Xu hướng 01/07/2015

Đồng hồ Cartier nam Reversed Tourbillon: Tự do thể hiện

Bài Trúc Đoàn

Điểm nhấn của phiên bản đồng hồ Cartier nam Reversed Tourbillon là bộ chuyển động Tourbillon đảo ngược bố trí ngay bên dưới khung đỡ máy mang phong cách thiết kế tối giản - một hình ảnh đối lập thú vị.

Phần bề mặt hiển thị của đồng hồ Cartier nam “Reversed Tourbillon” thể hiện niềm ngưỡng mộ đối với kỹ thuật tạo hoa văn Guilloché chạm trổ mang tính chất đối xứng có thể tráng men hoặc giữ nguyên. Đây không phải là lần đầu tiên mẫu hoa văn Guilloché xuất hiện trong thiết kế của Cartier. Kể từ khi Pierre Cartier du hành đến Nga và khám phá ra sáng tạo này của Fabergé, motif kiểu Guilloché đã trở thành họa tiết ghi dấu ấn đặc biệt của hãng chế tác Cartier.

đồng hồ cartier nam “Reversed Tourbillon”
Phần bề mặt hiển thị của đồng hồ Cartier nam “Reversed Tourbillon”

Với phiên bản đồng hồ “Reversed Tourbillon”, mẫu motif Guilloché được lựa chọn là những đường hướng tâm lan tỏa như những tia nắng mặt trời làm từ chất liệu vàng trắng không phủ Rhodium (Quặng bạch kim). Lựa chọn này cho phép tạo ra chất liệu có hệ số phản xạ cao rất lý tưởng để hấp thu ánh sáng tạo ra những vầng quang quanh cổ tay đẹp mắt. Tuỳ vào hướng ánh sáng mà sắc thái phản xạ có thể thay đổi.

đồng hồ cartier nam
Mẫu motif Guilloché được lựa chọn là những đường hướng tâm lan tỏa như những tia nắng mặt trời làm từ chất liệu vàng trắng không phủ Rhodium (Quặng bạch kim).

Khác với lối bố trí trên những mẫu đồng hồ Cartier nam thông thường, cách bố trí kim giờ và phút lệch bên thể hiện tư duy tự do, không đi theo lối mòn hay suy nghĩ truyền thống. Tuy vậy, sự tự do vẫn xoay quanh quỹ đạo cho phép theo quy tắc ngành chế tác đồng hồ. Bộ máy hoạt động chính là Calibre 9458 MC với đường kính 39mm và độ dày 5.58mm. Tổng số bộ phận được sử dụng để lắp ráp là 167 và 19 chân kính. Độ chính xác đo thời gian được thể hiện qua tần số xác định số lượng dao dộng 21,600 trên một giây. Khả năng dự trữ năng lượng của mẫu đồng hồ này là 50 tiếng.

đồng hồ cartier nam
Cách bố trí kim giờ và phút lệch bên thể hiện tư duy tự do, không đi theo lối mòn hay suy nghĩ truyền thống.

Mặc dù thiết kế bề mặt của phiên bản “Reversed Tourbillon” không mang phong cách “Skeleton” như một số mẫu đồng hồ khác nhưng không vì thế cản trở việc chiêm ngưỡng kiệt tác máy bên trong. Trên bề mặt khung đỡ máy ở vị trí bên dưới kim giờ và phút, người đeo có thể phần nào hình dung cơ chế hoạt động của hệ thống máy chạy. Trong quá trình chế tác, mỗi bộ phận đều được hoàn thiện theo từng cách riêng như vạt cạnh (Chamfer) khung đỡ máy, đánh bóng đầu đinh ốc và trang trí logo chứng chỉ Côte de Genève ở mặt phía sau.

đồng hồ cartier nam
Quy trình hoàn thiện chu toàn đến từng chi tiết máy thể hiện tiêu chuẩn kiếm soát chất lượng nghiêm ngặt xứng đáng với chứng chỉ Côte de Genève danh giá trong ngành chế tác đồng hồ.

Về chất liệu chế tác, phần vỏ máy được làm từ vàng trắng 18-carat. Ở mặt sau, phần vỏ được làm từ chất liệu sapphire. Ở bên cạnh sườn, chi tiết núm vặn được làm từ chất liệu sapphire cabocho màu xanh nước biển thẫm. Chi tiết kim giờ và phút được chế tác hình thanh kiếm làm từ thép. Lựa chọn dây đeo trang bị cùng mỗi mẫu đồng hồ Rotonde de Cartier Reversed Tourbillon được làm chất liệu da cá sấu màu đen cùng móc cài bằng chất liệu vàng trắng 18-carat. Khả năng chịu áp lực nước của mẫu đồng hồ này là ở độ sâu 30m.

Siêu

Bài: Thanhhuysing

No more