7 chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe tốt nhất bạn nên có

16/02/2023, 10:31 AM

Những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay bên cạnh thẩm mỹ và sự bền bỉ, nó cũng đem lại nhiều tiện ích giúp bạn theo dõi sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Những chiếc đồng hồ hiện nay bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, sự bền bỉ, nó cũng tích hợp nhiều chức năng theo dõi sức khỏe. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 7 thiết bị tốt nhất bạn nên có trong năm 2023.

Sneakers

1. Đồng hồ Apple Watch Series 7

– Thời lượng pin: lên đến 18 giờ

– GPS: có

– Kết nối ứng dụng: kết nối với nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả Fitness+

Nhờ thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng liên quan đến tập luyện thể dục, Apple Watch Series 7 chiếm vị trí hàng đầu trong các thiết bị theo dõi sức khoẻ tốt nhất trên thị trường.

Ngoài việc ghi lại các số liệu và xu hướng hoạt động hàng ngày của bạn bằng ứng dụng Fitness, thiết bị còn theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và chu kỳ giấc ngủ của bạn. Hơn thế nữa, Apple Watch Series 7 còn có GPS tích hợp để theo dõi bước đi, tuyến đường, tốc độ, khoảng cách của bạn, v.v. Đồng hồ cũng có khả năng chống nước lên đến 50 mét với màn hình lớn, sắc nét để dễ đọc.

Apple Watch đưa tất cả các thông báo từ iPhone lên đồng hộ để bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ sự kiện nào. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn trực tiếp từ Apple Watch.

Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Apple Watch trên điện thoại của mình để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với màn hình đồng hồ, bao gồm thay đổi mặt đồng hồ, điều chỉnh tùy chọn thông báo và thêm ứng dụng.

Apple Watch Series 7 cung cấp thời lượng pin lên tới 18 giờ cho mỗi lần sạc. Chiếc đồng hồ này cũng sạc nhanh hơn tới 33% so với các mẫu trước đó.

Chi phí là nhược điểm rõ ràng nhất của Apple Watch. Tuy nhiên, nhược điểm chính khác là tính năng theo dõi giấc ngủ của series mới không chi tiết hoặc mạnh mẽ như các trình theo dõi khác.

Ảnh: Amazon

2. Đồng hồ kết hợp theo dõi sức khỏe Amazfit Band 5

– Thời lượng pin: lên đến 15 ngày

– GPS: kết nối qua điện thoại

– Kết nối ứng dụng: kết nối với Zepp Health

Với thời lượng pin cực dài và 11 chế độ thể thao tích hợp, Amazfit Band 5 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi phù hợp túi tiền mà vẫn có nhiều tính năng.

Ngoài việc theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn, nó còn đo độ bão hòa oxy trong máu, theo dõi nhịp tim, phân tích chất lượng giấc ngủ và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Giống như nhiều thiết bị theo dõi sức khoẻ phổ biến khác, Amazfit Band 5 có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50 m, nghĩa là bạn có thể sử dụng thiết bị này khi bơi lội hoặc chơi các môn thể thao dưới nước khác.

Band 5 cũng kết nối với Alexa và có thể được ghép nối với điện thoại của bạn để điều khiển nhạc, nhận thông báo và điều khiển máy ảnh của điện thoại. Tuy nhiên, Amazfit Band 5 không cho phép bạn gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại, đây có thể là một cân nhắc quan trọng đối với một số người.

Mẫu đồng hồ thể thao này cũng yêu cầu điện thoại sử dụng tính năng GPS, vì vậy bạn cần mang theo điện thoại nếu muốn theo dõi lộ trình khi tập thể dục bên ngoài.

Hãy nhớ rằng Amazfit Band 5 cũng không đồng bộ hóa với các ứng dụng thể dục phổ biến như các thiết bị theo dõi sức khoẻ khác.

Ảnh: Amazon

3. Đồng hồ Garmin Forerunner 245

– Thời lượng pin: tối đa 7 ngày (tối đa 24 giờ ở chế độ GPS)

– GPS: có

– Kết nối ứng dụng: đồng bộ với Garmin Connect

Với tính năng định vị GPS, kết nối điện thoại thông minh và phân tích nâng cao, Garmin Forerunner 245 là lựa chọn tuyệt vời cho người chạy bộ.

Thiết bị theo dõi tập luyện hàng đầu này cung cấp phản hồi về trạng thái luyện tập hiện tại của bạn, đồng thời cung cấp các bài tập luyện tùy chỉnh và kế hoạch luyện tập thích ứng để giúp bạn tăng tốc độ chạy. Nó cũng sử dụng cảm biến ở cổ tay để theo dõi sức khỏe như nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và V̇O₂ tối đa — thước đo tình trạng hoạt động của tim, hô hấp.

Thiết bị này cũng có thể giúp bạn cải thiện dáng chạy bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về độ dài sải chân, độ cân bằng, nhịp và dao động dọc của bạn — mức độ thân mình di chuyển lên và xuống theo mỗi bước. Mẫu Forerunner 245 cũng cung cấp tính năng Huấn luyện viên Garmin, cung cấp các kế hoạch đào tạo và hướng dẫn được cá nhân hóa từ một huấn luyện viên chạy bộ chuyên nghiệp.

Ngoài chạy bộ, Garmin Forerunner 245 còn bao gồm các tính năng phù hợp với các hình thức tập luyện tim mạch khác, bao gồm bơi lội, đạp xe, đi bộ đường dài, v.v. với khả năng chống nước lên đến 50 m..

Pin được cho là kéo dài tới 7 ngày với mức sử dụng tối thiểu. Nếu bạn đang sử dụng nó ở chế độ GPS liên tục, nó sẽ kéo dài tới 24 giờ. Nếu phát nhạc, chạy GPS và sử dụng cảm biến theo dõi ở cổ tay đồng thời, bạn có thể mong đợi thời lượng kéo dài gần 6 giờ.

Ảnh: Amazon

4. Garmin Swim 2

– Thời lượng pin: tối đa 7 ngày (tối đa 13 giờ ở chế độ GPS)

– GPS: có

– Kết nối ứng dụng: đồng bộ với Garmin Connect

Đối với những vận động viên bơi lội đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh nhẹ, đơn giản để theo dõi quá trình tập luyện của mình, thì Garmin Swim 2 rất đáng để cân nhắc.

Ngoài khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50 m, mẫu đồng hồ này còn được trang bị GPS tích hợp, các chế độ bơi dành cho hồ bơi và các vùng nước mở như sông, biển, cảnh báo nhịp độ, ghi nhật ký tập và theo dõi hiệu suất để tối ưu hóa quá trình luyện tập của bạn.

Garmin Swim 2 còn có một số chế độ thể thao khác, cùng với trình theo dõi năng lượng, theo dõi mức độ căng thẳng và phát thông báo từ điện thoại thông minh.

Tương tự như những chiếc smartwatch khác, Garmin Swim 2 có thể được sử dụng để điều khiển nhạc và theo dõi nhịp tim của bạn. Thiết bị này được đồng bộ hóa với Garmin Connect để hiển thị dữ liệu chuyên sâu về quá trình bơi của bạn, bao gồm hiệu quả bơi, số lần bơi, chiều dài, khoảng cách và tốc độ.

Tuy nhiên, một số người chuyên đánh giá báo cáo rằng có một số vấn đề nhỏ về độ chính xác khi đo khoảng cách và số lần sải tay. Ngoài ra, lưu ý rằng đồng hồ có thể hiển thị thông báo từ điện thoại thông minh của bạn nhưng không thể dùng để gửi tin nhắn văn bản hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại.

Ảnh: Amazon

5. Fitbit Charge 4

– Thời lượng pin: tối đa 7 ngày (tối đa 5 giờ với GPS)

– GPS: có

– Kết nối ứng dụng: đồng bộ với ứng dụng Fitbit

Với GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim liên tục và hơn 20 chế độ luyện tập, thiết bị theo dõi hoạt động chất lượng cao này được những người đam mê fitness yêu thích.

Charge 4 có tính năng Activity Zone Minutes của Fitbit, thông báo cho bạn khi đạt đến nhịp tim mục tiêu và cho phép bạn đặt mục tiêu hoạt động hàng tuần. Mẫu đồng hồ này cũng có thể tự động nhận dạng các hoạt động như chạy và đạp xe, ngoài ra, còn có thể theo dõi số tầng bạn leo mỗi ngày cùng với số bước.

Sử dụng ứng dụng Fitbit trên điện thoại, bạn cũng có thể theo dõi nhiều chỉ số sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như nhịp thở, sự thay đổi nhịp tim, nhiệt độ, mức SpO2, chu kỳ kinh nguyệt, giấc ngủ và điểm kiểm soát căng thẳng hàng ngày .

Cũng như nhiều thiết bị theo dõi thể dục khác, Fitbit Charge 4 có thể được đồng bộ hóa với điện thoại, cho phép bạn nhận cuộc gọi, tin nhắn và thông báo lịch.

Ảnh: Amazon

6. Omron HeartGuide: Thiết bị kết hợp theo dõi sức khỏe thú vị

– Thời lượng pin: lên đến 2 ngày

– GPS: không

– Kết nối ứng dụng: đồng bộ với HeartAdvisor

Omron HeartGuide là đồng hồ thông minh đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để theo dõi sức khỏe liên quan đến huyết áp.

Mặc dù trông không khác nhiều so với các đồng hồ thông minh khác, nhưng Omron HeartGuide có một vòng bơm hơi độc đáo bên trong dây đeo cổ tay để theo dõi huyết áp của bạn.

Ngoài huyết áp, thiết bị còn theo dõi mức độ hoạt động, thói quen ngủ và lượng calo được đốt cháy. Bạn cũng có thể nhận thông báo từ điện thoại, bao gồm tin nhắn văn bản, cuộc gọi đến, email và sự kiện lịch.

Thời lượng pin phụ thuộc vào tần suất đo huyết áp, mặc dù công ty tuyên bố rằng hầu hết người dùng có thể sạc thiết bị của họ 2–3 lần mỗi tuần.

Một nhược điểm tiềm ẩn của loại thiết bị này là nó không có khả năng chống nước, vì vậy bạn nên nhớ tháo nó ra trước khi tắm hoặc nhảy xuống hồ bơi.

Ảnh: Amazon

7. Fitbit Sense: Hỗ trợ theo dõi sức khỏe tim mạch

– Thời lượng pin: tối đa 6 ngày (tối đa 12 giờ với GPS liên tục)

– GPS: có

– Kết nối ứng dụng: kết nối với ứng dụng Fitbit

Fitbit Sense được trang bị ứng dụng điện tâm đồ (ECG) và cung cấp các thông báo về nhịp tim cao và thấp, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến việc theo dõi sức khỏe tim mạch của mình.

Mẫu đồng hồ này có GPS tích hợp và cảm biến nhiệt độ da tích hợp để đo sự thay đổi nhiệt độ của bạn theo thời gian. Fitbit Sense cũng bao gồm quét điện da (EDA), giúp theo dõi mức độ căng thẳng của bạn.

Fitbit Sense cũng bao gồm các công cụ để quản lý stress, theo dõi giấc ngủ và theo dõi hoạt động. Hơn nữa, bạn có thể lưu trữ và phát nhạc, xem thông báo và kết nối với trợ lý giọng nói như Alexa và Trợ lý Google ngay từ đồng hồ của mình.

Fitbit Sense cũng có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50 m và có thời lượng pin lên đến 6 ngày, với khả năng sạc nhanh chỉ cần 12 phút.

Ảnh: Amazon
Dấu

______________

Bài: Duy Hoàng

Tham khảo: healthline

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Những kiểu quần short mà mọi chàng trai đều nên thử Những kiểu quần short mà mọi chàng trai đều nên thử
Những mẫu quần short, quần đùi là các item không thể thiếu của nam giới. Bạn có thể biến hóa để mặc chúng trong các sự kiện...
5 xu hướng thời trang nam nổi bật tại New York Fashion Week SS24 5 xu hướng thời trang nam nổi bật tại New York Fashion Week SS24
Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2024 (New York Fashion Week SS24) đã chính thức kết thúc. Với các show diễn của hơn 70 nhà...
Xu hướng thời trang nam đang lên ngôi trong mùa Thu-Đông 2023 Xu hướng thời trang nam đang lên ngôi trong mùa Thu-Đông 2023
Mới mẻ, phá cách, đầy tự do và phóng khoáng,... Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những xu hướng thời trang nam giới thú vị nhất...
Những chiếc đồng hồ biểu tượng của giới Hip-Hop Những chiếc đồng hồ biểu tượng của giới Hip-Hop
Cú bắt tay của các nghệ sĩ đình đám trong giới Hip-Hop cùng với những thương hiệu đồng hồ cao cấp đã tạo nên cú nổ lớn về...
Gợi ý những mẫu đồng hồ nam chất lượng với giá cả bình dân Gợi ý những mẫu đồng hồ nam chất lượng với giá cả bình dân
Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu đồng hồ nam chất lượng với chi phí trong tầm tay, thì đây chính là các sản phẩm mà ELLE Man...
Các món đồ thời trang có nguồn gốc từ thể thao Các món đồ thời trang có nguồn gốc từ thể thao
Hãy cùng ELLE Man lược qua 7 món đồ thời trang nam phổ biến và "chất lừ" có nguồn gốc từ các bộ môn thể thao khác nhau.
Tai nghe Over-ear: Nên chọn sản phẩm nào trong năm 2023? Tai nghe Over-ear: Nên chọn sản phẩm nào trong năm 2023?
Nếu đang tìm kiếm một chiếc tai nghe Over-ear chất lượng với đầy đủ những tính năng hiện đại nhất, thì bài viết sau của ELLE...
10 kiểu giày cơ bản mà nam giới nên có trong tủ đồ của mình 10 kiểu giày cơ bản mà nam giới nên có trong tủ đồ của mình
Trong tủ đồ của nam giới, bạn cần những chiếc giày nào để có thể xuất hiện ở mọi hoàn cảnh. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài...
Mãn nhãn với phong cách thời trang trong "Oppenheimer" Mãn nhãn với phong cách thời trang trong "Oppenheimer"
"Oppenheimer" không chỉ là bộ phim đình đám về nội dung, mà nó còn cung cấp những phong cách thời trang nam giới đỉnh cao nhất...