Xu hướng 19/08/2019

5 phát hành giày thể thao ấn tượng nhất tuần (12/8- 18/8/2019)

Bài ELLE Team

Thế giới giày thể thao từ 12/8-18/8 vừa qua là sự xuất hiện dồn dập của những thiết kế vô cùng chất chơi và nổi loạn như: Stranger Things x Nike “Upside Down” Pack, adidas Originals Snakeskin-Embossed Pack, Joshua Vides x Converse,... Đặc biệt, Nike làm nóng mùa Hè với BST sử dụng công nghệ hạt đệm mới - Joyride. 

Thế giới giày thể thao đầu tháng 8 vừa qua chứng kiến sự xuất hiện của nhiều phiên bản collab có sự đổi mới trong chất liệu, kiểu dáng và công nghệ như: Stranger Things x Nike “Upside Down” Pack. Nike Joyride Collection, adidas Originals Snakeskin-Embossed Pack,…

1. Stranger Things x Nike “Upside Down” Pack

Ngày phát hành: 13/8

Gía bán lẻ tham khảo: 110 USD

Sau sự thành công của BST collab đình đám với “Stranger Things”, Nike tiếp tục cho ra phát hành mới bao gồm: phiên bản Cortez, Air Tailwind 79 và Blazer Mid.

Ảnh: Sneakernews

BST bao gồm hai phong cách trái ngược nhau: một bên là thiết kế “tả tơi” một cách có chủ ý để mang lại một hình ảnh của thế giới Upside Down, một bên thiết kế vô cùng sạch sẽ và tối giản của thế giới con người trong loạt phim Stranger Things của Netflix.

Ảnh: Sneakernews

Đối với thiết kế theo phong cách tả tơi, chất liệu denim xanh được tận dụng triệt để, demin bị xé rách rũ xuống, tạo cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo.

Ảnh: Sneakernews

Thiết kế còn lại là sự xuất hiện của tông màu trắng ngà, nổi bật lên các chi tiết màu đỏ và trắng mang lái sự sang trọng cho đôi giày thể thao. Ngoài ra, để tạo dấu ấn thương hiệu, logo Nike và Stranger Things được bổ sung trên lưỡi gà, heeltab và lớp lót của đôi giày thể thao.

Ảnh: Sneakernews

2. Nike Joyride Collection

Ngày phát hành: 15/8

Gía bán lẻ tham khảo: 180 USD

Tháng 8 này, Nike đã giới thiệu một công nghệ giày chạy bộ mới có tên Joyride, sử dụng các hạt đệm mới.

Ảnh: Sneakernews

Các hạt TPE trắng và đỏ được bao quanh đế và được phân bố nhiều hay ít tại các khu vực khác nhau: gót chân chứa đầy hàng ngàn hạt nhỏ, trong khi bàn chân trước có số lượng nhỏ hơn vì cần ít đệm hơn ở đây.

Ảnh: Sneakernews

Joyride  tạo cảm giác phần đế luôn bám lấy đôi chân người đi mang lại cảm giác an toàn hơn bao giờ hết. Những hạt đệm này mang lại sự thoải mái cực kỳ mềm mại và có độ đàn hồi tốt cho đôi giày.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Bộ

3. adidas Originals Snakeskin-Embossed Pack

Ngày phát hành: 16/8

Gía bán lẻ tham khảo: 100 USD (Stan Smith); 110 USD  (Continental 80)

Sau sự thành công của phiên bản “Snake-skin” Yung-1, adidas tiếp tục làm nóng thị trường giày thể thao mùa Hè với hai đôi sneakers: biểu tượng giày thể thao những năm 70s- Stan Smith và đôi giày cổ điển của những năm 80s – Continental 80.

Ảnh: Sneakernews

Không giống như các sắc thái màu đất của Yung-1, lần này, Three Stripes đã chọn màu xám đậm hơn.

Ảnh: Sneakernews

Mẫu giày lần này được kết hợp giữa phần chất liệu da rắn và những màu sắc rực rỡ nhằm tạo vẻ ngoài bắt mắt. Đôi giày thể thao sở hữu phần upper bằng da màu xám và đê màu trắng mang đến sự hài hòa cho thiết kế.

Cá tính và ấn tượng, đó là những gì chúng ta có thể nói về hai thiết kế giày thể thao này.

Ảnh: Sneakernews

5. Joshua Vides x Converse

Ngày phát hành: 16/8

Gía bán lẻ tham khảo: 110 USD

Trong thời gian gần đây, Converse luôn làm mới các thiết kế của mình bằng nhiều sáng tạo độc đáo từ chất liệu, công nghệ và kiểu dáng. Trong tháng 8 này, Converse bắt tay cùng nhà thiết kế Joshua Vides cho ra mắt phiên bản collab Joshua Vides x Converse.

Ảnh: Sneakernews

Thoạt nhìn, đôi giày thể thao mang đến ấn tượng về sự phá cách và đầy nổi loạn. Đôi giày được cấu thành từ những miếng ghép khác nhau.

Ảnh: Sneakernews

Converse đã rất tinh tế khi sử dụng màu đơn sắc, mang đến cho thiết kế những đường nét rõ ràng mà không tạo sự rối mắt. Pack giày gồm hai phiên bản màu sắc: trắng/đen/ngà và một phiên bản rực rỡ với xanh/cam/hồng.

Ảnh: Sneakernews

5. Vivienne Westwood x ASICS GEL Pack

Ngày phát hành: 17/8

Gía bán lẻ tham khảo: 200 (Hyper GEL-Lyte); 150 USD (GEL-DS Trainer) và 130 USD (GEL-DS)

Sau khi hợp tác với ASICS trên hai đôi giày thể thao: GEL-Mai và GEL-Kayano 5 OG, nhà thiết kế huyền thoại Vivienne Westwood tiếp tục sáng tạo trên bộ ba mô hình retro ASICS: GEL-Saga, GEL-DS và Hyper GEL-Lyte. Những tác phẩm nghệ thuật của thời kì Phục Hưng dưới bàn tay sáng tạo của ông đều mang đến sự sinh động, gần gũi và đầy tính nghệ thuật.

Ảnh: Sneakernews

Đối với phiên bản GEL-Saga,  Westwood giữ mọi thứ đơn giản, phần upper khoác lên mình lớp da toàn màu trắng với nhãn hiệu tương phản ở gót chân. Điểm độc đáo nhất của đôi giày thể thao là tấm lót giày và phần đế ngoài được in mờ được lấy nguồn cảm hứng thần thoại.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Tiếp đến hai phiên bản GEL-DS và Hyper GEL-Lyte được thiết kế sống động hơn. Đôi giày thể thao GEL-DS nổi bật nhất trong bộ 3, với phần upper được in mờ hình ảnh tranh Phục hưng.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Trong khi đó, Hyper GEL-Lyte là điểm cân bằng của Pack giày với cách chơi màu: màu đen chủ đạo và được thêm thắt các màu sắc rực rỡ như: đỏ, xanh nước biển, cam.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Xem thêm:

5 phát hành giày thể thao ấn tượng nhất tuần (4/8- 11/8/2019)

5 phát hành giày thể thao ấn tượng nhất tuần ( 22– 29/7/2019)

Bài: Nhật Lệ Tham khảo ( Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: Hypebeast, Esquire)

No more