5 phát hành giày thể thao ấn tượng sắp ra mắt (11-18/8/2020)

10/08/2020, 11:00 AM

Giữa tháng 8/2020 là thời điểm các ông lớn trong ngành giày sản xuất giày thể thao cho ra mắt nhiều BST ấn tượng, đổi mới về chất liệu và kiểu dáng: Nike ISPA Flow 2020 “Spruce Aura”, adidas Ultra 4D hay Nike LeBron 17 “Constellations”. Ngoài ra, lần đầu tiên Nike đưa kiểu nhuộm màu Tie-dyelên một trong những đôi giày cao cấp nhất là Adapt BB 2.0.

Nào hãy cùng ELLE Man cùng điểm qua 5 phát hành giày thể thao ấn tượng nhất trong thời gian 11/8 đến 18/8/ 2020 ngay trong bài viết này!

1. NIKE ISPA FLOW 2020 “SPRUCE AURA”

Ngày phát hành: 13/8

Gía bán lẻ tham khảo: 180 USD

Nằm trong Bộ sưu tập mới của dòng Nike ISPA, ISPA Flow “Spruce Aura” mang nét đẹp cân bằng giữa cổ điện và hiện đại. Đôi giày thể thao sở hữu thiết kế các đường chỉ nổi ở vần thân giày đầy táo bạo.

Ảnh: Sneakernews

Ngoài ra, phiên bản được thiết kế với tiêu chí nhẹ và thoáng khí nhất, tiêu biểu là các lỗ thông gió cho phép không khí lưu thông.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Các lỗ thông gió này là kết quả của sự nghiên cứu của các kĩ sư thiết kế của Nike dựa trên bản đồ nhiệt phổ biến của bàn chân con người khi hoạt động.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

 

2. NIKE ADAPT BB 2.0 “TIE DYE”

Ngày phát hành: 13/8

Gía bán lẻ tham khảo: 400 USD

Tie-dye là xu hướng màu sắc rất phổ biến trong những năm gần đây. Nike đã có khá nhiều mẫu giày thể thao được phủ màu Tie-dye nhưng đây là lần đầu tiên kiểu phối độc đáo này được Nike đưa lên một trong những đôi giày cao cấp nhất là Adapt BB 2.0.

Ảnh: Sneakernews

Phiên bản Nike Adapt BB 2.0 Tie-dye có lớp thân bên dưới đủ bộ 7 sắc cầu vồng. Lớp màu sắc này được bọc trong một bộ vỏ bằng TPU mỏng trong suốt hơi ngả sang xanh.

Ảnh: Sneakernews

Lót giày bên trong cũng là màu Tie-dye. Logo Nike màu đen được tạo thành từ các đốm màu đen nổi bật ở trên mu bàn chân.

Ảnh: Sneakernews

Trong khi đó một logo khác nhỏ hơn được thể hiện dưới dạng rỗng chỉ có viền đen xuất hiện ở mặt trong của giày. Một lớp giáp nhựa màu xanh nhạt được chêm vào vị trí này và cả sau gót tạo cảm giác cứng cáp.

Ảnh: Sneakernews

 

3. ADIDAS ULTRA 4D

Ngày phát hành: 13/8

Gía bán lẻ tham khảo: 200 USD

Vào tháng 8 này, adidas mang Utra 4D trở lại với phối màu tím than kinh điển và mạnh mẽ từng làm mưa làm gió trên dòng Ultra Boost.

Ảnh: Sneakernews

Thoạt nhìn, đôi giày thể thao vẫn giữ nguyên thiết kế của những người tiền nhiệm trước và sự thay đổi rõ nét đến từ phần đế giày.

Ảnh: Sneakernews

Đôi sneakers có thiết kế đơn giản với phối màu đen của phần upper được làm từ Primeknit, phần khung 3 sọc bằng nhựa đen, phần gót giày màu tím than rất đẹp mắt.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Để hoàn thiện siêu phẩm, không thể quên nhắc đến lớp đệm 4D hiện đại.

Ảnh: Sneakernews

Ngoài ra, adidas nhấn nhá thêm dòng chữ trên Heel Cage “ULTRA 4D”. Đơn giản, mạnh mẽ, đi đầu xu hướng, đó là những gì chúng ta có thể nói về phiên bản Ultra 4D tím than này.

Ảnh: Sneakernews

 

4. ADIDAS ZX8000 SUPERSTAR

Ngày phát hành: 14/8

Gía bán lẻ tham khảo: 140 USD

Nhân dịp kỳ niệm 50 của huyền thoại Superstar, adidas đã mang đến một thiết kế ấn tượng mang tên adidas Zx 8000 Superstar.

Ảnh: Sneakernews

Một điều thú vị là những đường nét thiết kế của đôi giày adidas ZX 8000 và Superstar được xếp chồng lên nhau tạo nên một hình ảnh giao thoa ấn tượng của hai thiết kế kinh điển của nhà “3 sọc”.

Ảnh: Sneakernews

Phiên bản sở hữu da cao cấp, với hai màu trắng, đen cổ điển kết hợp với đế cao su màu mù tạt nổi bật.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

 

5. NIKE LEBRON 17 “CONSTELLATIONS”

Ngày phát hành: 15/8

Gía bán lẻ tham khảo: 160 USD

Tiếp nối thành công của chất liệu Battleknit và Battleknit 2.0 trên hai mẫu giày tiền nhiệm, Nike LeBron 17 mang đến một chất liệu mới là Knitposite. Không còn là vải đan đơn thuần, Knitposite sẽ xen lẫn sợi vải với các sợi làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, được ép nhiệt vào với nhau để mang lại phần upper chắc chắn hơn.

Ảnh: Sneakernews

Ngoài ra, điều này còn giúp tăng thêm khả năng sáng tạo cho đội ngũ thiết kế vì đây là vùng chất liệu có thể mang nhiều màu sắc độc đáo. Ví dụ như phối màu Lakers dưới đây với vải đan mang 2 màu đen, xanh cực kỳ đặc biệt.

Ảnh: Sneakernews

Phần đệm Nike sở hữu cấu trúc túi Max Air độc lập ở gót chân. Không dừng lại ở gót, Nike còn đặt thêm 2 túi Zoom Air nhỏ hơn ở phần bàn chân, vừa tăng độ êm ái, vừa tạo độ nảy trong những tình huống bứt tốc hay bật nhảy.

Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews
Ảnh: Sneakernews

Xem thêm:

5 phát hành giày thể thao ấn tượng (28/7-4/8/2020)

5 phát hành giày thể thao ấn tượng sắp (4/8-11/8/2020)

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Bài: Nhật Lệ