Giày Vans: Biểu tượng thời trang mùa Hè

23/05/2018, 12:04 PM

Thời trang mùa Hè – đây là cụm từ đem lại cho ta một hình ảnh dễ chịu và thoải mái khi nghĩ về. Trong các tưởng tượng về những bộ outfit đấy, chắc chắn Vans là biểu tượng không thể thiếu trong những ngày Hè của tuổi trẻ.

Có thể bạn không phải là người cập nhật thường xuyên về các thương hiệu thời trang, về xu hướng hay những sản phẩm mới nhất nhưng chắc chắn bạn không thể không biết về Vans, một biểu tượng của những tiếng nói của tuổi trẻ. Khi trào lưu Retro đang quay trở lại, ngoại trừ những thiết kế Dad shoes hầm hố đang “làm mưa làm gió” khăp nơi thì cũng giống như Converse, các thiết kế đơn giản kinh điển của Vans đã lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vì sao giày Vans là biểu tượng thời trang không thể thiếu và không bao giờ lỗi thời, đặc biệt là của mùa Hè? Điều gì cũng có những gì do của nó, hãy cùngELLE Mantìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dòng Slip-Ons ca rô luôn là biểu tượng kinh điển cho thương hiệu này.
Dòng Slip-Ons ca rô luôn là biểu tượng kinh điển cho thương hiệu này.

1. Vans: Biểu tượng văn hóa

Lần đầu tiên Vans xuất hiện trên phim ảnh làtrong một cảnh của bộphim Fast Times at Ridgemont High khi nhân vật Spicolo “đập hộp” một đôi giày Vans Slip-Ons mới tinh và đập nó vào đầu mình vì cảm thấy quá hạnh phúc.Dù cho bạn có chưa xem cảnh đấy, chắc chắn hình ảnh đôi giày này đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim dành cho các cô cậu thiếu niên, đặc biệt là gắn liền với hình ảnh của các Skater và văn hóa trượt ván. Thương hiệu Vans đã trở thành một biểu tượng vặn hóa kể từ năm 1982 và vẫn sẽ mãi là một biểu tượng cho tới bây giờ và sau này. Kinh điển nhất trong những thiết kế là dòng slip-on, luôn luôn là một biểu tượng cho thời trang mùa Hè.

 

2. Sự thoải mái của thời trang mùa Hè

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi thiết kế các mẫu giày của Vans đó là phải càng thoải mái càng tốt, đó cũng chính là khác biệt lớn giữa Vans và các thương hiệu thời trang khác. Một đôi giày chất lượng, đế dày và chịu sức “tàn phá” tốt, lại dễ dàng mang vào tháo ra thì đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho dân trượt ván.

thoi trang mua he - elle man 3
Ảnh: Urban Outfitter blog

 

3. Tiện lợi để đi khắp mọi nơi

Chưa một đôi giày nào có thiết kế đơn giản và dễ dàng tiện lợi để mang vào, tháo ra như Vans cả. Vấn đề phối đồ cũng chưa bao giờ là một vấn đề của những người chơi Vans, dù là những bộ casual streetwear bình thường hoặc tới một sự kiện trang trọng, tất cả đều có thể đi cùng Vans. Đến Frank Ocean còn đem hẳn Vans để bước vào Nhà Trắng mà vẫn rất chất đấy thôi.

thoi trang mua he - elle man 1
Ảnh: ZACH GIBSON/AFP/Getty Images
thoi trang mua he - elle man 2
Ảnh: ZACH GIBSON/AFP/Getty Images

Khi nhìn vào mộtđôi giày Vans, ta thấy ở đó một sự năngđộng, trẻ trung và tươi mới. Và chắc chắn với các thần kinh giày thì chắc chắn luôn có ít nhất một đôi Vans,biểu tượng thời trang mùa Hè, để đồng hànhtrên mọi nẻo đường.

Xem thêm:

8 món đồ thời trang nam dành cho mùa Hè

Hướng đi nào trong xu hướng thời trang Hè 2018?

Minh Thy (Tạp chí phái mạnh ELLE Man)