Xu hướng 15/04/2022

Xu hướng móng tay “chất ngầu” dành riêng cho nam giới

Bài Tuan Anh

Nhắc đến làm móng tay, bạn thường hình dung khung cảnh các cô gái với bộ nail óng ánh. Trên thực tế với phái mạnh, xu hướng trang điểm cho móng tay cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng ELLE Man khám phá qua bài viết sau.

Làm móng tay cho nam giới ngày nay cũng quan trọng như việc đến tiệm cắt tóc và lựa chọn một kiểu đầu mới. Không nhất thiết phải nói về thiết kế móng hào nhoáng, nó có thể là một kiểu móng tay rất cá tính và táo bạo mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Trên thực tế, móng tay thời trang cho nam giới không phải lúc nào cũng nhằm gây sốc như lúc trước. Giờ đây nó hướng đến tính thẩm mỹ, cái tôi và phong cách cá nhân, cũng như sự tự do không bị cấm đoán và khuôn mẫu. Bạn cũng hoàn toàn thoải mái làm móng tay trong môi trường công sở, bởi nó không quá nổi trội.

Trong số các xu hướng làm móng và nghệ thuật làm móng danh cho nam giới năm nay, nổi bật nhất là kiểu móng trong suốt và móng “trần”, chủ yếu là hiệu ứng mờ, độ dài ngắn, lớp phủ đen hoặc hoa văn màu đen, kết hợp với việc sử dụng chữ khắc và biểu tượng cảm xúc. Điều đáng chú ý là sơn phủ màu đang ngày càng phổ biến.

Hãy cùng ELLE Man xem các xu hướng nghệ thuật làm móng dành cho nam năm nay.

Tại

Móng tay tối giản

Xu hướng tối giản đã được bắt nguồn từ rất lâu, ở cả nữ giới và nam giới. Đây là kiểu nail nam đơn giản và chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều đấng mày râu. Các họa tiết, dấu chấm, hình vẽ và chữ khắc tối giản cho phép bạn có một kiểu móng đơn giản nhưng không làm mất đi sự nam tính và thô ráp. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểu móng này dù đang làm việc trong môi trường công sở hoặc quá nghiêm túc.  

Ảnh: Nail Style Mag

Điểm nhấn

Một kiểu thú vị và táo bạo hơn một chút là tạo điểm nhấn với một hoặc hai ngón tay. Với thiết kế này, có nhiều phong cách để bạn có thể áp dụng như có viền, phong cách kết hợp, v.v., mà không cần sơn phủ và tạo điểm nhấn bằng các hình vẽ bằng kĩ thuật dập in móng (stamp).

Ảnh: Nail Style Mag

Dập in móng – Stamping 

Bạn có muốn sở hữu bộ móng với vô số kiểu dáng trên mỗi ngón tay không? Phương pháp tốt nhất để thực hiện kiểu vẽ móng này là sử dụng bộ dập in móng, cho phép bạn dễ dàng thay đổi các mẫu khác nhau bằng các hình có sẵn và chỉ cần in chúng lên móng tay. Phương pháp này giúp bạn có một bộ móng hoàn hảo nhanh chóng và dễ dàng.

Ảnh: Nail Style Mag

Móng tay hình học

Kiểu móng tay thời trang này phù hợp với nhiều phong cách dành cho nam giới từ công sở lịch lãm đến táo bạo, cá tính. Bạn có thể thực hiện các thiết kế hình học khác nhau trên từng móng tay và bàn tay. Các nghệ sĩ vẽ móng sẽ tạo những đường rất mảnh với sự trợ giúp của sơn gel, và vẽ nên các hình dạng hình học khác nhau cho từng chiếc móng của bạn. Chắc chắn đây là một xu hướng thân thiện dành cho tất cả các chàng trai. 

Ảnh: Pinterest
Sao

Đường kẻ sọc

Một phiên bản đơn giản hơn một chút của kiểu móng hình học dành cho nam giới là kiểu các đường sọc. Để có được những đường sọc mỏng, cách tốt nhất là sử dụng sơn gel, và bản thân các dải sọc này có thể được vẽ thành từng cặp theo chiều ngang và chiều dọc, xen kẽ chúng trên các móng khác nhau.

Ảnh: Nail Style Mag

Chữ lồng – Monograms

Điểm mới lạ của xu hướng làm móng năm nay là việc sử dụng các hoa văn dưới dạng chữ lồng. Chúng trông rất phong cách và mới lạ cho đôi bàn tay của bạn mà không làm mất đi vẻ nam tính. 

Ảnh: Nail Style Mag

Móng tay chữ cái

Một trong những lựa chọn kiểu móng tay phổ biến nhất cho nam giới là viết một chữ cái trên mỗi ngón tay hay hay một từ lên một ngón bất kỳ. Bạn thậm chí có thể sử dụng cả một câu dưới dạng phương châm hoặc khẩu hiệu.

Ảnh: @Maryanna_nails_od

Biểu tượng nửa vầng trăng 

Đây là cách khéo léo để mô tả mặt trăng và nó trông rất tuyệt cho các chàng trai muốn vẽ móng. Nửa vầng trăng đen mờ được vẽ gọn gàng trên móng tay ngắn sẽ làm nổi bật vẻ nam tính, lịch lãm. Mỗi móng tay có thể được đánh dấu bằng các dòng chữ.

Ảnh: Nail Style Mag

Logo và thương hiệu

Xu hướng thời trang trong thời gian này sẽ là sử dụng các ký tự dưới dạng tên thương hiệu và logo. Ngón trỏ có thể được vẽ bằng tên của thương hiệu yêu thích của bạn, trong khi phần còn lại có thể là màu đơn sắc, với kiểu tự nhiên, và sẽ được sơn lì. 

Ảnh: Nail Style Mag

________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Nail Style Mag

No more