Xu hướng 05/09/2018

5 local brand Việt Nam nổi bật nhất tại Hà Nội

Bài ELLE Team

Local Brand Việt Nam hiện đang là một trong những keyword thu hút nhiều quan tâm của giới trẻ trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, ELLE Man sẽ giới thiệu đến với các độc giả 5 thương hiệu thời trang nội địa đang "hot" nhất khu vực Thủ Đô.

Sự bùng nổ của các thương hiệu thời trang trẻ và năng động đã và đang mang một luồng gió mới thổi vào làng thời trang vốn lắng động, có phần truyền thống của Việt Nam. Và ngay bên dưới đây, ELLE Man giới thiệu đến các bạn 5 thương hiệu local brand Việt Nam đáng chú ý nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Hà Nội.

1. SCC Daily Sneaker

Những thiết kế lấy cảm hứng từ các đôi giày kinh điển Off White x Air Jordan 1, Air Max 98 “Gundam” hay Vans Old Skul luôn là phần không thể thiếu của SCC Daily Sneaker.

local brand viet nam - scc daily sneaker - elle man 3
Ảnh: SCC Daily Sneaker
local brand viet nam - scc daily sneaker - elle man 1
Ảnh: SCC Daily Sneaker
local brand viet nam - scc daily sneaker - elle man 2
Ảnh: SCC Daily Sneaker
local brand viet nam - scc daily sneaker - elle man 4
Ảnh: SCC Daily Sneaker

Nằm tại Creative City, SCC Daily Sneaker là local brand Việt Nam được thành lập bởi Trương Ngọc Anh, founder của facebook group về giày đình đám nhất Việt Nam – #HNBMG. Với nền tảng nổi bật về giày thể thao của founder, những thiết kế của SCC Daily Sneaker phần nhiều mang âm hưởng của văn hoá sát mặt đất.

local brand viet nam - scc daily sneaker - elle man 5
Rất nhiều bạn trẻ đến tham gia camping những phát hành mới của HNBMG tại SCC. Ảnh: SCC Daily Sneaker

Nổi bật ở local brand Việt Nam này là những chiếc áo thun và Hoodie với thiết kế sáng tạo xoay quanh những đôi giày đế bằng. Ngoài ra, đây cũng là nơi các tín đồ streetwear miền Bắc “cắm trại” mỗi đợt ra mắt các sản phẩm mới của #HNBMG.

2. Freakers

Freaker là một trong những cái tên kì cựu trong làng local brand Việt Nam. Xuyên suốt nhiều năm phát triển, “cây đại thụ” này vẫn luôn duy trì hình ảnh mình là một skate brand của Hà Nội với những thiết kế đậm chất đường phố.

local brand viet nam - Freakers - elle man 1
Ảnh: Freakers
local brand viet nam - Freakers - elle man 2
Ảnh: Freakers

Đúng như tinh thần của các skater, những sản phẩm của Freakers đề cao tính năng động, phóng khoáng, tự do và dĩ nhiên không thể thiếu sự hài hước… Những graphic của Freakers luôn được đánh giá cao bởi cách sử dụng hình ảnh sáng tạo, mới mẻ.

Bên cạnh đó, local brand Việt Nam này còn sở hữu rất nhiều collaboration với những cái tên đình đám như: Nirvana, #HNBMG,… hay các rapper như Đen Vâu, Woowy…

local brand viet nam - Freakers - elle man 3
Ảnh: Freakers
local brand viet nam - Freakers - elle man 4
Ảnh: Freakers

3. HBS

Ngay từ tên gọi HBS a.k.a Hanoi Boyz Swagg, chúng ta đã có thể cảm nhận được sự đậm đặc phong vị Hà Nội trong thương hiệu này. Được thành lập vào năm 2012, HBS là một local brand Việt Nam có nhiều biến hoá trong sản phẩm từ những item mang phong cách darkwear đến các graphic tee đầy sáng tạo.

local brand viet nam - HBS - elle man 1
Ảnh: HBS
local brand viet nam - HBS - elle man 2
Ảnh: HBS

Một trong những item nổi bật nhất của HBS chính là chiếc áo Coat Jacket “THERE IS A METHOD TO OUR MADNESS”. Sản phẩm nằm trong bộ sưu tập kết hợp với Vietnamese Street Style Group này được cộng đồng thời trang đánh giá cao ở khả năng thiết kế và sử dụng chất liệu tài tình. Item Coat Jacket lấy cảm hứng từ những hình ảnh X-Quang độc đáo trong y khoa.

local brand viet nam - HBS - elle man 3
Ảnh: HBS
local brand viet nam - HBS - elle man 4
Ảnh: HBS

4. ClownZ

Nếu như những thương hiệu trên đều mang một style riêng biệt thì ClownZ lại là nơi mà các tính đồ streetwear Hà Thành có thể tìm thấy tất cả những gì mình cần từ đầu đến chân. Từ Baseball Jacket, Tee, Jogger Pants cho đến sneakers trong bức ảnh này đều có thể tìm thấy ở ClownZ.

local brand viet nam - ClownZ - elle man 1
Ảnh: ClownZ

Lối thiết kế của ClownZ không quá bao hàm vào một phong cách mà luôn thể hiện sự đa dạng và mới mẻ qua từng bộ sưu tập. Đây cũng là một Local Brand Việt khá năng động trong việc ra mắt những sản phẩm mới. Và dù sở hữu một danh sách dài các item khác nhau nhưng chất lượng của ClownZ vẫn luôn được duy trì và đánh giá tốt bởi giới mộ điệu.

local brand viet nam - ClownZ - elle man 2
Ảnh: ClownZ
local brand viet nam - ClownZ - elle man 3
Ảnh: ClownZ

5. Nirvana

local brand viet nam - Nirvana - elle man 1
Ảnh: Nirvana

Khác biệt hoàn toàn với cả bốn Local Brand Việt trên, Nirvana là một nhân tố nổi loạn trong làng thời trang Hà Nội. Thừa hưởng phong cách của hai nhà sáng lập nổi tiếng trong giới nghệ thuật là Phương Vũ và Plastic, những sản phẩm của Nirvana đều mang hơi hướng nghệ thuật và có phần dị biệt.

local brand viet nam - Nirvana - elle man 2
Ảnh: Nirvana
local brand viet nam - Nirvana - elle man 3
Ảnh: Nirvana

Không phải ai cũng có thể cảm nhận rõ ràng những thông điệp cũng như cái chất trong các sản phẩm của Nirvana, nhưng đó cũng chính là điều tạo nên sự đặc biệt của thương hiệu này. Không chỉ vậy, Nirvana còn nổi tiếng và gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng thời trang với những video nổi loạn, đậm chất “điên” của những founder sáng lập nên thương hiệu.

Nhịp sống thời trang, đặc biệt là thời trang đường phố ở Hà Nội đang được “đốt cháy” hơn bao giờ hết. Trong đó không thể không kể đến sự góp sức mạnh mẽ của các Local Brand Việt Nam. Việc xuất hiện ngày càng nhiều những thương hiệu thời trang chất lượng của những người Việt trẻ chính là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành thời trang Thủ Đô.

Mời các bạn đón đọc những tên tuổi local brand Việt Nam nội bật tại Sài Gòn trong thời gian tới!

Xem thêm:

Xu hướng Parody và lằn ranh mong manh với đạo nhái

4 “đầu tàu” trong xu hướng thời trang Urban Techwear

Bài: Việt Phạm (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

 

No more