Xu hướng 10/04/2023

Louis Vuitton Voyager Skeleton: Chạm đến sự tinh xảo

Bài Tuan Anh

Louis Vuitton Voyager Skeleton chạm đến sự tinh xảo với LV60 – bộ máy liên tưởng đến kiến trúc các cửa hàng của Louis Vuitton và hình ảnh tuyệt vời của tòa nhà Fondation Louis Vuitton - cùng phần vỏ được tạo tác từ bạch kim tinh khiết.

Tiếp tục với xu hướng  đồng hồ hở tim như Tambour Curve Flying Tourbillon Poinçon de Genève và Tambour Curve Flying Tourbillon Poinçon de Genève, Louis Vuitton Voyager Skeleton là một cuộc hành trình vượt thời gian, một lời mời du hành vào thế giới thu nhỏ của đồng hồ lộ cơ.

Được xây dựng để khắc họa cho ngôn ngữ phong cách của Louis Vuitton, Voyager Skeleton là hình ảnh rõ ràng nhất cho các nguyên tắc thiết kế của nhà mốt. Với phần vỏ Voyager đặc trưng là một kiệt tác cơ học, LV60 – bộ máy liên tưởng đến kiến trúc các cửa hàng của Louis Vuitton và hình ảnh tuyệt vời của tòa nhà Fondation Louis Vuitton.

Được lên ý tưởng từ đầu để thành một bộ khung và được chứa trong phần vỏ Voyager, LV60 là chiếc đồng hồ đeo tay với hình ảnh kiến ​​trúc đương đại. Các cầu nối của bộ máy là những thành phần cấu trúc thiết yếu,  nhưng được thiết kế để mang đậm hình ảnh của Louis Vuitton hơn là thể hiện chức năng đơn thuần. Điều này biến đổi các yếu tố cố định của một chiếc đồng hồ thành một thiết kế với vẻ đẹp bùng nổ, mang âm hưởng của tòa nhà Fondation Louis Vuitton do Frank Gehry thiết kế.

LV 60 – Chạm đến sự tinh xảo

Một trong những điểm nhấn thu hút nhất của Louis Vuitton Voyager Skeleton là LV60 – một bộ chuyển động khung xương được thiết kế, phát triển bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton và hợp tác sản xuất cùng workshop NeuchâtelLe Cercle des Horlogers. Tất cả các cầu nối và phiến đỡ của calibre LV60 đã được được cắt tỉa một cách nghệ thuật để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc. Những cầu nối hình LV đặc trưng xuất hiện dưới các đường hình học, kết hợp một số yếu tố nghệ thuật giống như phần cầu nối xoay liên tưởng đến biểu tượng Louis Vuittton. Một chi tiết nổi bật khác là bánh xe ratchet đã được mở lộ táo bạo để đánh vần “Louis Vuitton”.

Sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết như vậy đảm bảo rằng mặt đồng hồ hoàn toàn mạch lạc với tông màu gần như đơn sắc được tạo ra bởi các thành phần mạ rhodium của bộ máy. Các thành phần cơ khí được đóng khung bằng một vòng màu xanh dương đậm ở tâm, và bộ kim giờ phút  màu xanh để đọc thời gian rõ ràng nhất.

Để tối đa hóa độ trong suốt của LV60, hãng đã trang bị một cánh quạt vonfram siêu nhỏ và được trang trí với một tấm mạ rhodium vàng trắng. Rotor siêu nhỏ đã được cố ý đặt ngoài vị trí trung tâm để tối đa hóa khả năng hiển thị của các cầu nối chữ LV và cơ học bên trong. Mặc dù có kích thước không quá lớn, nhưng rotor siêu nhỏ vẫn lên dây cót dễ dàng.

Vỏ đồng hồ bạch kim

Tương phản với sự chi tiết đến từng đường nét của động cơ LV60, Louis Vuitton Voyager Skeleton có lớp vỏ đơn giản nhưng vô cùng duyên dáng. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, vỏ đồng hồ Voyager chỉ dành riêng cho những thiết kế đồng hồ cao cấp của Louis Vuitton mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức, khi hình dáng của nó không bó gọn trong hình tròn hay hình vuông thuần túy. Đồng hồ Voyager Skeleton được chế tác bằng bạch kim có độ tinh khiết đến 95%. Nó nổi bật với cấu trúc liền khối, trong đó mặt trước được tạo hình sắc nét, kết hợp với các đường cong tinh tế tương phản với phần bề mặt được tạo khối. Đây chắc chắn là một thách thức lớn khi thực hiện trên bạch kim, và Louis Vuitton đã biến mẫu đồng hồ của mình trở thành tuyệt tác.

Hiện tại, đồng hồ Voyager Skeleton ra mắt phiên bản giới hạn chỉ 150 chiếc.

_______

Bài: Vĩnh Khang

No more