Xu hướng 20/11/2016

Những cặp kính gọng tròn tô điểm cho phong cách “quý ông”

Bài intern intern

Kính "Nobita", kính "Harry Potter", người ta thường gọi kính gọng tròn như vậy. Thế nhưng, để phù hợp cho phong cách thời trang phái mạnh, ELLE Man đã soạn ra những cặp kính gọng tròn thể hiện đúng tinh thần quý ông.

Kính gọng tròn nổi tiếng với hình tượng các nhân vật như Nobita, Harry Potter. Giới trẻ vô cùng thích thú với kiểu kính này bởi hình tượng dễ thương được các ngôi sao K-pop, C-pop lăng xê. Tuy nhiên, ở ELLE Man, chúng tôi đề cao tính “quý ông” trong mọi phong cách thời trang, mọi món đồ. Câu hỏi đặt ra là đâu ra là những cặp kính gọng tròn dành cho phong cách thời trang “quý ông”? Như mọi khi, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời cùng những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi đã soạn ra, và dĩ nhiên theo chuẩn “quý ông” lịch lãm. Hãy chắc chắn ràng bạn đã nắm những quy tắc cơ bản của việc chọn món phụ kiện thời trang này nhé.

Cách

Chàng phi công trẻ: sự lịch lãm đáng yêu

Những quý ông hiện đại ngày nay có thể nằm trong bất kì độ tuổi nào. Từ “đáng yêu” là tính từ phù hợp miêu tả chàng trai có gương mặt “trẻ thơ” thu hút. Cái luôn thiếu ở tuổi trẻ chính là kinh nghiệm, sự chín chắn. Kính gọng tròn kiểu Aviator, dành cho các phi công chinh phục bầu trời, là phụ kiện để mang lại sự lịch lãm chín chắn cho gương mặt “đáng yêu” của bạn. Kể cả khi mặt bạn bầu bĩnh, lựa chọn size kính phù hợp cũng là phương pháp vô cùng có ích để bạn có thể diện loại kính này. Hảy sắm cho mình 2 cặp, 1 lúc bay và 1 sau khi hạ cánh.

Kính gọng tròn: Tom Ford
Tom Ford đang là thương hiệu hot trên thị trường mắt kính. Bạn không thể nào chối từ vẻ nóng bỏng từ những sản phẩm của Tom Ford.
Trên: TOM N.4 $690
Dưới: PILOT SHAPE GLASSES $440

 

Ông chủ câu lạc bộ: độc lập điều khiển cuộc sống

Tôi nghĩ bạn biết tôi đang nói về điều gì? Chính là dòng kính clubmaster nổi tiếng của Rayban. Tuy nhiên, Rayban không phải hãng đầu tiên cho ra đời thiết kế “Browline glasses” với 2 chất liệu khác nhau. Cặp kính đầu tiên được sản xuất bởi công ty Shuron vào năm 1947 dưới thương hiệu “Ronsir”. Thiết kế này đã trở thành phong cách phổ biến nhất trong suốt những năm 1950, đầu những năm 1960 trước khi bị vượt qua bởi kính gọng nhựa. Vào thời đó, những cặp kính loại này có thể thay đổi phần thành kính, cầu nối tròng… tùy theo mong muốn của người đeo. Điều đó cũng thể hiện phần nào ý nghĩa của sự độc lập đến từ gọng kính này.

Kính gọng tròn: Rayban và Persol
Cá tính, độc lập những phẩm chất của quý ông hiện đại.
Trên: RAYBAN Clubround $160 
Dưới: PERSOL – Round-Frame Tortoiseshell Acetate And Gold-Tone Sunglasses $350

8

Nghệ sĩ: sự khác biệt không xen lẫn

Bạn thường nghĩ những người làm nghệ thuật thường có những suy nghĩ khác người và “dị”? Đúng là như vậy, vì họ có lối suy nghĩ phức tạp và đa diện về cuộc sống để có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Hơn thế nữa, những người nghệ sĩ cũng là những biểu tượng thời trang ấn tượng. Andy Warhol là siêu sao trong giới nghệ thuật đương đại. Cặp kính gọng tròn trong suốt khiến ông trở nên đặc biệt và ấn tượng như chính tác phẩm của ông. Vì vậy hãy tuyên bố bản thân bạn bằng những màu sắc, bằng sự phá cách để sự hiện diện của bạn trở nên khó phai nhạt.

Kính gọng tròn: Maison Margiela và Tom Ford
Andy Warhol, nhà nghệ thuật đương đại người Mỹ luôn cực “dị” và cực ngầu.
Trên: MAISON MARGIELA – Round-Frame Acetate Sunglasses $545
Dưới: TOM FORD – GOLD PLATED SUNGLASSES $1950

Nhà thiết kế: sự tinh tế thanh thoát

Phải: Le Corbusier Trái: Yves Saint Laurent 2 danh nhân người Pháp để lại nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình, Cả 2 đều được cả thế giới biết đến và tôn kính.
Phải: Le Corbusier
Trái: Yves Saint Laurent – hai danh nhân người Pháp để lại nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình, Cả hai đều được cả thế giới biết đến và tôn kính.

Thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc công trình hay cũng như suy nghĩ tìm tòi những nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập thời trang mới đòi hỏi sự tính toán hợp lý, cân bằng kết hợp với sự sáng tạo để đem lại tính thẩm mỹ cho cuộc sống. Nhà thiết kế thời trang và kiến trúc sư luôn là những người thể hiện sự tinh tế theo nhiều cách. Yves Saint Laurent và Le Corbusier, hai cái tên tiêu biểu cho hai lĩnh vực khác nhau, đằng sau cặp mắt kính biểu tượng là bộ óc thiên tài và luôn nhận được sự tôn trọng của nhiều thế hệ bởi tài năng cũng như phong cách sống. Lấy cảm hứng từ hai hình tượng trên bạn có thể tìm thấy cho sự tinh tế đơn giản cùng gọng kính tròn nhựa đen. Hãy chú ý tìm size phù hợp với gương mặt của mình nhé.

Sự đơn giản luôn đem tới vẻ tinh tế thanh thoát. Những gọng kính này sẽ không làm bạn bị so sánh với Nobita. Trên cùng: SAINT LAURENT D-Frame Acetate Sunglasses $375 Giữa: SAINT LAURENT Round-Frame Acetate And Silver-Tone Sunglasses $385 Dưới cùng: SAINT LAURENT Round-Frame Silver-Tone And Acetate Optical Glasses $400
Sự đơn giản luôn đem tới vẻ tinh tế thanh thoát. Những gọng kính này sẽ không làm bạn bị so sánh với Nobita.
Trên cùng: SAINT LAURENT – D-Frame Acetate Sunglasses $375
Giữa: SAINT LAURENT – Round-Frame Acetate And Silver-Tone Sunglasses $385
Dưới cùng: SAINT LAURENT – Round-Frame Silver-Tone And Acetate Optical Glasses $400

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Tâm Tâm

No more