Xu hướng 10/08/2016

Những đồng phục quốc gia đẹp nhất tại Olympics Rio 2016

Bài Duc Nguyen

Lễ khai mạc Olympics Rio 2016 đã diễn ra thành công rực rỡ, đủ sắc màu từ những bộ trang phục của các đội tuyển do các nhà mốt và nhãn hiệu danh giá như Stella McCartney, Ralph Lauren, Lacoste, Dsquared2... thiết kế.
dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - featured image - elle man
Olympics Rio 2016, cũng như những kỳ thế vận hội khác, là dịp để các nhà mốt thể hiện niềm tự hào và thông điệp của họ trên ngôn ngữ trang phục.

Sau vài tháng thể thao thế giới ngập trong màu sắc ảm đạm của vụ những vụ doping, nguồn nước ô nhiễm thì cuối cùng Olympics Rio 2016 đã đến để mang lại không khí vui vẻ, tích cực hơn.

Lễ khai mạc Olympics Rio 2016 đã diễn ra thành công rực rỡ, đủ sắc màu từ những bộ trang phục của các đội tuyển. Những nhà thiết kế như Stella McCartney và Ralph Lauren hay các nhãn hiệu như Lacoste và Dsquared2 đều đại diện cho đội của nước họ. Sau đây là những đội tuyển được đánh giá có đồng phục đẹp nhất do tạp chí Esquire bình chọn.

Đội tuyển Mỹ

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Hoa Ky - elle man
Đồng phục Hoa Kỳ.

Lần thứ 5 liên tiếp, Ralph Lauren là người đảm nhận trách nhiệm thiết kế trang phục cho các vận động viên tại Olympic. Và không ngoài mong đợi, phong cách thủy thủ là màu sắc chính của bộ đồng phục tuyển Mỹ với quần trắng, áo polo trắng, đỏ, xanh và áo len sọc kết hợp cùng những chiếc áo vets màu tím than. Đây cũng là phong cách cổ điển mang tính thương hiệu của Ralpah Lauren.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Hoa Ky 1 - elle man
Đồng phục Hoa Kỳ.

 

Đội tuyển Canada

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - canada 1 - elle man
Đồng phục đội tuyển Canada.

Một trong những đội nhìn “ngầu nhất” tại Olympics Rio 2016 là Canada nhờ có Dan và Dean Caten, cặp anh em sinh đôi đã tạo nên thương hiệu Dsquared2. Đội Canada đã mang lại một nhịp thở cuộc sống với phong cách thời trang đường phố thậm chí còn có thể phù hợp với một tuần lễ thời trang  như ở Maracana Stadium. Nhà mốt này đã mang lại cho các vận động viên của họ những chiếc áo len thụng dài qua áo vest đỏ 3 hàng cuc bên ngoài, quần đen và những đôi giày sneaker màu trắng.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - canada - elle man
Đồng phụ đội tuyển Canada.

 

Đội tuyển Thụy Điển

dong-phuc-dep-tai-Olympics-Rio-2016-Thuy-Dien-1-elle-man
Đồng phục đội tuyển Thụy Điển.

Đội tuyển đến từ Bắc Âu mặc nguyên màu quốc kỳ nước họ từ đầu tới chân trong sắc xanh da trời và vàng. Với sự tài trợ của H&M, đội tuyển Thụy Điển đã mang lại màu sắc trẻ trung toàn cầu hóa với những bộ trang phục với chất liệu cotton tái chế.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Thuy Dien - elle man
Đồng phục đội tuyển Thụy Điển.

 

Đội tuyển Anh

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Anh - elle man
Đồng phục đội tuyển Vương quốc Anh.

Stella McCartney và adidas đã kết hợp cùng với nhau để tạo ra những bộ đồng phục của đội tuyển liên hiệp Anh năm nay và không hề làm mất đi bản sắc của họ. Cùng với những màu sắc truyền thống là đỏ, trắng và xanh tím than, một số bộ trang phục của đội Liên hiệp Anh đều có chữ “GBs”  (Great Britain), như một cách thể hiện chắc nịch tính dân tộc. adidas cũng làm việc riêng với các vận động viên để phát triển một loại vải nhẹ hơn 10% so với loại ở Olympics London 4 năm trước.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Anh 1 - elle man
Đồng phục đội tuyển Vương quốc Anh.

 

Đội tuyển Hàn Quốc

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - han quoc 1 - elle man
Đồng phục tuyển Hàn Quốc.

Một phong cách rất Kpop, rất phim truyền hình kiểu những cô cậu ở trường trung học được thể hiện rõ trong những bộ trang phục của Hàn Quốc năm nay với quần trắng, áo vets tím than viền trắng, áo sơ mi cổ cồn và khăn đeo cổ. Thiết kế này là tác phẩm của nhà mốt nước họ, Beanpole nhưng có hơi hướng pha một chút phong cách phương Tây. Và một trong những điều đáng chú ý nhất ở lễ khai mạc là họ sử dụng những bộ trang phục được làm từ chất liệu chống muỗi để giảm nguy cơ dính virus Zika.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Han quoc - elle man
Đồng phục tuyển Hàn Quốc.

 

Đội tuyển Pháp

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Phap 1 - elle man
Đồng phục đội tuyển Pháp.

Các vận động viên Pháp được mang trên mình bộ trang phục của một trong những nhà mốt lâu đời nhất của họ, Lacoste với phong cách sắc nét, đơn giản mà vẫn mang tính khỏe mạnh, thể thao. Quần cạp cao màu trắng, áo polo trắng, áo chui đầu màu xanh hải quân và cả những chiếc áo chống mưa màu trắng để phục vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

dong phuc dep tai Olympics Rio 2016 - Phap - elle man
Đồng phục đội tuyển Pháp.

Tạp chí thời trang Phái Đẹp – ELLE

No more