Xu hướng 22/09/2017

5 thương hiệu thời trang “tái chế” bạn nên biết

Bài ELLE Team

Cụm từ ' tái chế' đang là một chủ đề ' nóng ' trong giới thời trang, và những thương hiệu thời trang mới đang rất yêu thích xu hướng này. Sau đấy là 5 thương hiệu thời trang tái chế nên được biết nhất hiện nay.

Khi bảo vệ môi trường đang là ưu tiên hàng đầu đối với cuộc sống nhân loại thì những gì liên quan đến “tiết kiệm hay thân thiện môi trường” đều trờ thành chủ đề đáng lưu tâm. Cụm từ “thời trang tái chế” đang là một chủ đềkhá “hot” trong ngành công nghiệp thời trang, nhất là đối với những thương hiệu thời trang đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Thời trang tái chếlà khi đồcũ, không dùng nữa được tái sử dụng và thiết kếthành những món đồđẹp hơn, tốt hơn và độc đáo hơn nguyên bản. Hãy cùng ELLE Man điểm qua những thương hiệu tái chếcực chất nhé!

1. NEW GLOBE TRAVELLER

Thương hiệu túi xách Anh quốc này là thương hiệu thời trang đầu tiên cho sản xuất những chiếc túi cao cấp với chất liệu da tái chế và ruột của lốp xe. Họ hợp tác cùng các nhà sản xuất da khác để tìm ra được chất liệu da cao cấp mà không còn được sử dụng nữa, thay vì sẽ bị tiêu hủy thì New Globe Traveller thu mua và tái sử dụng.

thuong hieu thoi trang - elle man 1
(Ảnh: The Coolector)
thuong hieu thoi trang - elle man 2
(Ảnh: The Coolector)

2. FREITAG

Những chiếc túi xách sành điệu của hương hiệu thời trang Thụy Sĩ này lấy nguồn cảm hứng từ những gam màu rực rỡ của các phương tiện giao thông đông đúc tại thành phốZurich. Freitag thu thập những chất liệu rất “đời thường” như tấm che từ vải dầu của xe tải, dây thắt an toàn của oto và ruột của lốp xe đạp – và những chất liệu này đều đã từng được sử dụng trước đó. Bởi đã được hoàn thành từ những chất liệu tái chế, từng thiết kếtúi da của Freitag luôn mang một vẻ đẹp riêng và độc nhất.

thuong hieu thoi trang - elle man
(Ảnh: Urban Velo)
thuong hieu thoi trang - elle man
(Ảnh: Pinterest)
thuong hieu thoi trang - elle man 4
(Ảnh: Urban Velo)

3. PATAGONIA

thuong hieu thoi trang - elle man 5
(Ảnh: Patagonia)

Thay vì sản xuất ra các sản phẩm từ cái chất liệu cũ, Patagonia khuyến khích khách hàng mang đồcũ của họ đến để sửa hoặc làm mới. Ngoài ra thương hiệu thời trang này cũng bán đồcũ và đã sử dụng tại các cửa hàng của mình ở Portland. Thương hiệu này còn nổi tiếng vềblog thời trang Worn Wear kể vềhành trình và các chuyến đi của họ.

thuong hieu thoi trang - elle man 6
(Ảnh: Adventure Apparel)
thuong hieu thoi trang - elle man 7
(Ảnh: Patagonia)

4. REMADE IN BRITAIN

Remade In Britain chuyên sản xuất đồnội thất, trang trí và phụ kiến tái chế. Thương hiệu này chủ yếu thu thập những chất liệu đã sử dựng như sơn bảng (chalk paint). Một trong những sản phẩm thú vị và nổi bật nhất của Remade In Britian là những chiếc khuy măng-séc (cufflinks) được tái chếtừ các nút điều khiển của máy điện tử cầm  tay Xbox.

thuong hieu thoi trang - elle man 8
(Ảnh: Remade in Britain)

5. G-STAR

Sau lần hợp tác với Pharrell Williams để cho ra BST Raw the Oceans vào năm 2016, BST này được tạo ra từ các chất liệu nhựa tái chếđược thu gom từ biển để tạo ra chất liệu denim mới, G-Star lại một lần nữa cho ra BST Xuân-Hè 2017 cùng với người đồng sở hữu thương hiệu – Pharrell Williams. BST đã được yêu thích bởi nhiều tín đồ thời trang nhờ sự đơn giản và thoải mái trong thiết kế.

thuong hieu thoi trang - elle man 9
BST Raw the Oceans, SS 2016
(Ảnh: 2013 infinitas.)
thương hiệu thời trang elle man
BST Xuân-Hè 2017 của G-Star.
(Ảnh: G-Star)

Lược dịch: Elena Nguyễn (nguồn: menswearstyle)

 

No more