Xu hướng 23/02/2016

Nike KD 8 “Aunt Pearl” – Giày bóng rổ với ý nghĩa tuyệt vời

Bài ELLE Team

Nike cùng Durant đã cho ra mắt một phiên bản giày bóng rổ mang tên "Aunt Pearl", lấy cảm hứng từ người dì quá cố đã dành nửa đời mình chống chọi là căn bệnh ung thư.
kd-8-aunt-pearl - giày bóng rổ - elleman 3
Nike KD 8 PRM “Aunt Pearl”.

Lấy cảm hứng từ người dì quá cố của siêu sao bóng rổ Kevin Durant, người đã dành nửa phần đời mình để chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác, cũng như nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú, Nike cùng Durant đã cho ra mắt một phiên bản giày bóng rổ mang tên “Aunt Pearl”. Và vừa qua, thế hệ thứ 5 của phối màu này trên dòng giày Nike KD 8 đã chính thức được phát hành.

kd-8-aunt-pearl - giày bóng rổ - elleman.jpg
Phần lót trong với câu nói nổi tiếng của Kevin Durant: “In memory of Aunt Pearl who inspired us all to continue the fight for a cure”

Nike KD 8 “Aunt Pearl” được thiết kế với hoạ tiết hoa tím trên nền là những viên ngọc trai lấp lánh – cảm hứng từ loại vòng mà dì Pearl hay đeo. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc biệt của đôi giày bóng rổ này lại nằm đằng sau gót giày, nơi logo Kay Yow nổi tiếng xuất hiện.

kd-8-aunt-pearl - giày bóng rổ - elleman
Logo Kay Yow sau gót giày.

Kay Yow là quỹ nhân đạo do nữ huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ cùng tên thành lập. Bản thân người sáng lập cũng là một bệnh nhân ung thư vú, quỹ Kay Yow ra đời với mục đích “chấm dứt bệnh ung thư vú” cũng như giúp đỡ các nữ bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Cập

kd-8-aunt-pearl - giày bóng rổ - elleman 2

Màu hồng được chọn làm màu chủ đạo trong các chiến dịch kêu gọi nhận thức cộng đồng về ung thư vú của Kay Yow. Và đây cũng chính là lời lý giải hợp lý cho phối màu rực rỡ xuyên suốt đôi giày bóng rổ này. Song, điều tuyệt vời nhất vẫn chưa dừng tại đó, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán Nike KD 8 “Aunt Pearl” sẽ được Nike quyên tặng cho các dự án hỗ trợ vận động viên nữ mắc bệnh ung thư vú trên toàn nước Mỹ của Kay Yow. Hành động này không chỉ giúp tạo nên ý nghĩa nhân văn cho đôi giày này mà còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các tín đồ giày trên toàn thế giới.

—-

Người viết: Viet Pham – Nguồn: sneakernews

cùng chuyên mục

No more