5 điều cốt lõi tạo nên thời trang mùa Thu 2018

19/09/2018, 15:00 PM

Sự chuyển giao từ Hè sang Thu là khoảng thời gian khó khăn nhất để phối hợp các trang phục với nhau. Nắng mặt trời vẫn chiếu nhưng không khí lại se se lạnh. Vậy bạn phải mặc gì để hợp thời trang mùa thu đây? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu nhé!

Xây dựng một tủ đồ giao mùa có thể là một quá trình tốn kém, nhưng không nhất thiết phải vậy nếu bạn biết đây là những “core item” trong tủ đồ. Có 5 loại trang phục không thể thiếu để giải quyết vấn đề thời tiết và hợp thời trang mùa Thu.Hãy cùngELLE Manđiểm qua nhé!

1/ Đồ len

Trời nóng nhưng gió thổi mang hơi lạnh nhưng không đủ khô và lạnh để mặc áo khoác? Đã đến lúc mặc lên những chiếc jumper hay những chiếc áo len lên rồi đấy! Hãy đầu tư vào những chiếc áo cổ lọ xuống để khoác lên vào những sự kiện trang trọng nhé!

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: River Island Dresses
Ảnh: River Island Dresses

Những chiếc cổ lọ cũng là lựa chọn phù hợp với thời trang mùa thu khi nó mang kiểu dáng đẹp từ những thập niên 70. Lưu ý đừng mặc jumper không vào mùa mưa nhé, chúng không thích hợp để gặp nước đâu!

Ảnh: Johnstons of Elgin
Ảnh: Johnstons of Elgin

 

2/ Áo khoác mưa

Chúng ta đã có một mùa Hè với thời tiết tuyệt diệu để mặc những món đồ phong trần và mát mẻ. Nhưng đã đến lúc để chuẩn bị cho điều gì đó mới mẻ và ẩm ướt hơn – mùa mưa! Những chiếc áo khoác mưa nhẹ tênh sẽ bảo vệ bạn khỏi mùa mưa khó chịu này!

Ảnh: hawesandcurtis.co.uk
Ảnh: hawesandcurtis.co.uk

Hãy chọn những chiếc áo được làm bằng chất liệu nylon không thấm nước sẽ giữ cho bạn không bị ướt 100%. Vì áo rất mỏng và nhẹ nên hãy cặp chung với nó những chiếc áo sweatshirt nhé, áo mưa bên ngoài chống nước, áo sweatshirt bên trong sẽ giúp bạn giữ ấm.

Ảnh: Thread
Áo khoác mưa của Wax London – Ảnh: Thread

 

3/ Áo khoác denim

Đây là lựa chọn của đa số mọi người khi nhắc đến giao mùa và thời trang mùa Thu. Khi nhiệt độ giảm, hãy mặc nó cùng áo len bên ngoài và áo sơ mi trắng bên trong cùng một đôi giày thể thao. Lúc thời tiết ấm hơn, chỉ đơn giản mặc nó cùng một lớp áo thun hay áo sơ mi bên trong.

Áo khoác denim của Levi's - Ảnh: JC Western® Wear
Áo khoác denim của Levi’s – Ảnh: JC Western® Wear

Bạn nên đầu tư một khoản hợp lí vào áo khoác denim.Tất nhiên hãy tìm đến những thương hiệu nổi tiếng về denim như Levi’s, Gap, Tommy Hilfiger, Tom Ford, American Apparel,…

Áo khoác denim của The Idle Man - Ảnh: The Idle Man
Áo khoác denim của The Idle Man – Ảnh: The Idle Man

4/ Áo khoác da

Không có loại áo nào hợp với thời trang mùa Thu hơn chiếc áo khoác da. Ấm hơn áo denim một chút nhưng có thể chống thấm nước. Dù chúng có thể mặc bất kì thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất nên mặc vào buổi tối. Ra ngoài để hẹn hò ư? Một chiếc áo khoác đen da sẽ làm đối phươngkhông thể rời mắt khỏi bạn!

Áo khoác da lộn của The Idle Man - Ảnh: Pinterest
Áo khoác da lộn của The Idle Man – Ảnh: Pinterest

 

Áo khoác da bóng đen của The Idle Man - Ảnh: The Idle Man
Áo khoác da bóng đen của The Idle Man – Ảnh: The Idle Man

5/ Những đôi bốt

Những cơn mưa sẽ quay lại vào mùa Thu nhưng những đôi bốt sẽ giúp bạn vượt qua những ngày ẩm ướt ấy. Những đôi da lộn sẽ thích hợp lúc trời còn sáng, còn vào tối, những đôi bằng da sẽ rất tuyệt vời. Dù khô hay ẩm thì bàn chân của bạn sẽ chẳng cảm nhận được cái se lạnh của mùa Thu nữa.

Đôi bốt da bóng đen cổ điển của Dr. Martens - Ảnh: Fashion Jerseys
Đôi bốt da bóng đen cổ điển của Dr. Martens – Ảnh: Fashion Jerseys

Những đôi bốt màu nâu đỏ của Dr Martens sẽ là sự đầu tư thích hợp. Miếng da dày sáng bóng sẽ giúp chống thấm nước và làm cho đôi chân bạn ấm áp. Màu nâu đỏ đem lại chút sắc sảo cho đôi giày nhưng chúng vẫn phù hợp với mọi kiểu quần ảo. Những đôi bốt này sẽ giúp bạn đi qua nắng, mưa và cả tuyết nữa.

Đôi bốt Chelsea màu nâu đỏ của Dr. Martens - Ảnh: Lyst
Đôi bốt Chelsea màu nâu đỏ của Dr. Martens – Ảnh: Lyst

Xem thêm:

Chọn sơ mi denim cho chàng trai mùa Thu

Quần Jogger Denim, item cực chất cho mùa Thu năm nay

__

Lược dịch: Vaniel Hoàng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: The Idle Man)