Xu hướng 10/07/2015

Thương hiệu thời trang nam Heich Es Heich: Giữa tối đa & tối giản

Bài Trúc Đoàn

NTK Han Sang Hyuk thuộc thế hệ NTK có thâm niên trong ngành công nghiệp thời trang nam tại Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Năm 2014, thương hiệu thời trang nam Heich Es Heich của anh đã ra đời.

Anh có thể chia sẻ về việc xây dựng thương hiệu thời trang nam Heich Es Heich?

Tôi từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của một thương hiệu thời trang nam mang tên MVIO – thuộc công ty Samsung Cheil Industries. Sau một thời gian làm việc, niềm khao khát xây dựng một thương hiệu thời trang nam riêng bắt đầu nhen nhóm. Tên thương hiệu Heich Es Heich (HSH) là sự kết hợp giữa ba chữ cái đầu trong tên gọi của Han Sang Hyuk, HSH, được biến tấu đôi chút về ngôn ngữ. Tôi chỉ sử dụng chữ cái đầu trong tên thương hiệu và làm cho chúng trở nên hiện đại hơn bằng việc gắn kết chữ cái có tên gọi giống như “H”.

nha thiet ke thoi trang han sang hyuk
Nhà thiết kế Han Sang Hyuk

Kiểu dáng thiết kế đặc trưng của thương hiệu thời trang nam Heich Es Heich là gì?

Làm thế nào anh có thể thay đổi chúng theo từng BST? Phụ nữ và nam giới đều có thể chia sẻ trang phục trong tủ đồ quần áo với thiết kế dựa trên đường cắt may phi giới tính. Vì vậy, kiểu dáng thiết kế đặc trưng của thương hiệu Heich Es Heich thuộc phân khúc “ở giữa”, chú trọng đến đường nét thiết kế phù hợp với cả nam và nữ, mang hơi hướng phóng khoáng.

nha thiet ke thoi trang han sang huyk va bst
Kiểu dáng thiết kế đặc trưng của thương hiệu Heich Es Heich thuộc phân khúc “ở giữa”

Khi thiết kế, anh thuộc trường phái trực quan hay phân tích?

Tôi thường có suy nghĩ trực quan khi phát triển ý tưởng của BST, tuy nhiên tôi lại thuộc típ người phân tích khi thiết kế.

Khẳng

Văn hóa Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của anh?

Lớn lên cùng văn hóa Hàn Quốc, tôi cố gắng thiết kế, trong việc cải thiện, quan sát nền văn hóa xung quanh bản thân tôi. Thị trường thương mại điện tử rất phát triển tại châu Á, khó khăn lớn nhất mà những NTK giống như anh phải đối mặt là gì? Giá cả! Khó có thể tạo sự khác biệt về mức giá trên các trang trực tuyến.

nha thiet ke thoi trang han sang huyk va bst thu dong 2015
BST Thu-Đông 2015-16

Hỏi đáp nhanh: 

1. Anh đã bao giờ trải nghiệm những phút lầm lỡ khi phối đồ? Hmm… Đó là điều bí mật.

2. Anh theo trường phái tối giản hay tối đa? Tôi là người trung lập! Khám phá khoảng không gian giữa tối giản và tối đa.

3. Nhà thiết kế thời trang yêu thích nhất của anh? Martin Margiela và Tom Ford.

nha thiet ke thoi trang han sang huyk va bst thu dong
“Tôi là người trung lập! Khám phá khoảng không gian giữa tối giản và tối đa.”

Tổ chức chuyên đề & Thực hiện phỏng vấn: Thanhhuysing

No more