Xu hướng 01/08/2018

7 xu hướng hình xăm “hot” đáng chú ý của Hè 2018

Bài ELLE Team

Ngoài một bộ râu hoàn hảo và một chút bia rượu làm bạn trở nên “ngầu” thì hình xăm cũng được xem như một cách để thể hiện cái tôi của bản thân trong nữa thập kỷ qua. Hè 2018 này, bạn hãy cùng ELLE Man điểm qua 7 kiểu xăm "hot" nhất hiện tại nhé.

Với sự lăng xê hình xăm của những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong mọ lĩnh vực như bóng đá, âm nhạ,c phim ảnh,… hình xăm giờ đã không phải là chi tiết định danh riêng cho dân anh chị ăn chơi mà nó đã trở thành một xu hướng thể hiện cái tôi nghệ thuật ngày càng được nhiều người hưởng ứng.

Bài viết này của ELLE Man giới thiệu đến các chàng trai những xu hướng hình xăm đang được ưa chuộng trong khoảng thời gian giữa năm 2018, đó có thể là những xu hướng mới hoặc đó là những phong cách xăm đã đi qua năm tháng nhưng vẫn không hề hạ “nhiệt”.

1/ Hình xăm Stick và Poke

Có thể hiểu là một phong cách xăm mình bắt nguồn từ những tù nhân. Khi họ bị giam tù, không có những dụng cụ xăm chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn ghi lại dấu ấn hoặc cảm hứng trong những năm tháng gông cùm thì sao? Chỉ cần một cây kim và một lọ mực in thì cũng đủ để làm nên một “tuyệt tác trong tù”. Stick và Poke có đặc trưng là những hình xăm nhỏ gọn, đơn giản đôi khi không cần có ý nghĩa.

Hình xăm tự làm hay còn gọi là “DIY Tattoo” đã trở thành một cơn sốt và chưa bao giờ hạ nhiệt. Nhưng đây cũng là cách xăm rất nguy hiểm vì độ an toàn rất thấp. Bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định xăm và hãy tìm đúng cho mình một thợ xăm lành nghề nhất.

hình xăm 1 - elle man
Credit: IG @txoma.ttt

 

2/ Hình xăm Nhật Bản

Trong xã hội Nhật Bản, hình xăm được mọi người nhìn nhận với suy nghĩ chúng thường có liên quan đến xã hội đen (Yakuza). Tuy nhiên, có một sự thật là hình xăm đã ra đời ở Nhật Bản rất lâu về trước vào khoảng 10.500 năm trước công nguyên. Sự cân bằng giữa các yếu tố (hình vẽ, màu sắc, văn hóa) là chìa khóa đưa tính thẩm mỹ của phong cách hình xăm này tồn tại vượt thời gian. Nó luôn giữ vững vị trí của mình, không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn là một người ưa thích cái đẹp nhưng “ngầu” của kiểu xăm này, bạn có thể chọn nó cho mình.

hình xăm 4- elle man
Credit: IG @vernonvkoh, @japaneseinks

 

3/ Hình xăm truyền thống của châu Âu

Trong suy nghĩ của cả thế giới, phương Tây luôn là người tiên phong trong nhiều lĩnh vực: Triết học, phong cách thời trang, phát minh và cả văn hóa mới. Ấy vậy ít ai biết được rằng, phương Tây đã mất khá lâu để có thể chấp nhận được văn hóa xăm mình này. Văn hóa xăm mình ở phương Tây có thể được xem bắt nguồn từ những người thủy thủ hay các ngư dân. Ban đầu đó chỉ là những hình xăm chữ nguệch ngoạc và luôn mang đường nét xăm dày dặn cơ bản, họ gọi đây là kiểu xăm truyền thống . Dần dần họ mới thêm thắt nhiều hình thù và phong cách khác nhau vào cho phong phú hơn.

Hình xăm truyền thống của châu Âu không phải là một xu hướng mới, nhưng xu hướng truyền thống luôn tồn tại qua thời gian.

hình xăm 2 - elle man
Credit: IG @mattiabaldacci

 

4/ Kiểu xăm châm kim (Single Needle/Dot-work tattoo)

Khác với kiểu xăm những đường nét dày dặn của hình xăm truyền thống, châm kim là cách xăm hình sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp để đi chi tiết nhỏ trên hình xăm. Bạn có thể nhận biết những hình xăm này qua đặc tính các đường nét như được phác họa bằng bút chì và hình xăm có đổ bóng nhờ vào kỹ thuật chấm từng chấm kim nhỏ một. Kiểu xăm này tạo cho bức hình có chiều sâu hơn và làm người xem thấy được nét tinh tế của nó.

Dot-work không chỉ là một mốt xăm mình thời thượng mà hiện tại đang dần được phổ biến trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm đầu tiên trong đời thì Dot-work là một lựa chọn tuyệt vời.

hình xăm 3- elle man
Credit: IG @chara_tattooer

 

5/ Hình xăm Blackwork

Blackwork hay còn được gọi là (Tân bộ lạc – Blackwork), nó được xem là nhánh trong nghệ thuật xăm truyền thống. Vì xăm có hai nhánh là xăm màu và xăm đen. Từ thời xa xưa thì chỉ có xăm đen chứ không có xăm màu. Phần lớn toàn bộ hình xăm đều được xăm đen không một kẽ hở. Phong cách này làm cho hình xăm có độ tương phản cao, đơn giản nhưng “cool”. Đối với những tín đồ nam nào chuộng all black hoặc trắng đen thì đây là một lựa chọn không gì phù hợp hơn.

hình xăm 5- elle man
Credit: IG @ future_ink @kothic_tattooist @tattoosbyzay

 

6/ Phong cách hình xăm mới (New school)

Phong cách xăm mình này đã có từ những năm thập niên 70s, được coi là một trong kiểu xăm phổ biến nhất hiện nay. Nó hội tụ đủ những yếu tố hiện đại, màu sắc cho mùa Hè năng động của tuổi trẻ. Đặc trưng của dạng xăm này là hình đầu lâu, zombie hoặc ma cà rồng… và những kí hiệu huyền bí nào bạn muốn.

hình xăm 6- elle man
Nguồn ảnh: trendy-tattoo
Credit: Matt Cirzon, IG @montattoobelloto

 

7/ Hình xăm Minimalistic

Khác với New school và Blackwork, Minimalistic là dạng xăm hình đơn giản. Đặc trưng của nó là những hình xăm với màu sắc nhẹ nhàng hoặc chỉ cơ bản là màu đen trên nền màu của da thịt. Đường nét hình xăm đi đơn giản không dùng quá nhiều kỹ thuật. Hình xăm nhỏ, thường là ở cổ tay, cổ chân hoặc cẳng tay. Những chữ viết nguệch ngoạc cũng có thể được xem là thuộc trường phái Minimalistic.

hình xăm 7- elle man
Credit: IG @jello_t

Kết:

Với 7 xu hướng xăm mình nổi bật và được ưa chuộng nhất Hè 2018 của bài viết này, hy vọng ELLE Man cũng giúp ích cho những ai đang có ý định dấn thân vào con đường tattoo có được những gợi ý phù hợp.

Bài viết: Hades (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: fashionbeans, trendy-tattoo)

 

No more