7 thông tin hé lộ của iPhone 8 đến thời điểm hiện tại

26/07/2017, 07:00 AM

Nhiều tin đồn, dự đoán được tung ra liên tục xoay quanh iPhone 8. Sắp đến ngày ra mắt, chiếc điện thoại đã được họa gần như toàn diện chân dung với các tính năng và thiết kế hoàn toàn mới

7 mẫu điện thoại smartphone có thể thay thế iPhone?

Không chỉ có mỗi iPhone là lựa chọn tối ưu, bên ngoài kia vẫn có hàng trăm hãng điện thoại với những tính năng đặc trưng đang đợi bạn “rinh” về.

iphone 8 - elle viet nam

iPhone 8 được dự đoán sẽ là dòng điện thoại mang ý nghĩa lịch sử đánh dấu 10 năm thành lập của Apple. Theo tin tức lan truyền (mà chắc khoảng 90% sẽ là như thế), iPhone 8 có sự thay đổi khi sắp xếp camera theo dạng đứng thay cho dạng ngang của hiện tại đồng thời được trang bị mang hình cong (edge-to-edge) và phím Home ảo được tích hợp ngay trên màn hình OLED.

Ngày phát hành được biết đã bị hoàn lại trễ hơn, dự đoán sẽ công bố vào tháng 10 hoặc tháng 12 năm nay. Gía khởi điểm thấp nhất iPhone được dự đoán ở mức $1.200. Chiếc điện thoại này hứa hẹn là một cuộc cách mạng về công nghệ, điển hình là bước tiến trong khả năng sạc không dây tầm xa.

1. Dòng điện thoại

iPhone 8 là chiếc được thoại được mong đợi nhiều nhất năm, đồng thời được biết đến là chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại. Các dòng điện thoại sau này được cho rằng sẽ chỉ là những bản nâng cấp tính năng của iPhone 8

2. Màn hình

iphone 8 - elle viet nam

iPhone 8 dự kiến sẽ có được trang bị màn hình OLED tràn viền hoàn toàn mới và Apple cũng đã kí hợp đồng với Samsung nhằm sản xuất màn hình OLED cho dòng điện thoại mới này. Với OLED, trải nghiệm màu sắc, tỷ lệ tương phản tốt hơn và màn hình hiển thị được cải thiện.

3. Sạc không dây

Theo một báo cáo về tính năng sạc không dây, Apple đang làm việc với công nghệ sạc không dây tầm xa và phần lớn iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ này với khả năng nạp năng lượng ở khoảng cách 4.5m. Yếu tố này một phần đã tăng thêm độ lý tưởng cho iPhone 8.Bằng cách loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7, cổng Lightning đồng thời tích hợp nhiều chức năng hơn và sạc không dây chính là bước phát triển tiềm năng tiếp theo.

4. Hệ điều hành iOS 11

Apple đã lên lịch công bố hệ điều hành iOS mới vào tháng 9này.

5. Ngày phát hành có thể bị hoãn

Báo cáo cho biết Apple đang nỗ lực đưa tính năng Touch ID hoạt động trên màn hình OLED tràn viền của iPhone 8. Nếu Apple vẫn chưa thể hoàn thiện chức năng này vào tháng 8, thương hiệu có thể phải loại bỏ tính năng này và lùi lại ngày ra mắt.

6. Các tính năng khác

iphone 8 - elle viet nam

iPhone 8 còn bao gồm các chức năng sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ cảm biến 3D. Mặc dù loại hình công nghệ này đã được Galaxy S8 áp dụng nhưng nó vẫn là một dấu ấn đặc biệt khi ra mắt cùng iPhone 8.

7. Giá thành

iphone 8 - elle viet nam

Theo các bản báo cáo ban đầu, iPhone 8 sẽ được ra mắt với giá hơn $1.000, trở thành chiếc iPhone mắc nhất trong lịch sử Apple. Một nhà phát triển nổi tiếng của Apple cho biết, mức giá sàn của iPhone 8 sẽ ở $1.200.

Lược dịch: Vương Tuyền (Nguồn:hypebae.com)