BSA A50 – Kiệt tác xe độ từ kim loại

09/04/2017, 07:00 AM

Tay độ xe trẻ tuổi đến từ New York, Maxwell Hazan, vừa trình làng tác phẩm mới nhất của mình – chiếc mô tô BSA A50, một kiệt tác xe độ có bộ khung được làm bằng tay từ kim loại.

xe mô tô 1

Tiếp nối sự thành công của chiếc “The Musket” vào năm ngoái, tay độ xe trẻ tuổi đến từ New York, Maxwell Hazan, vừa trình làng tác phẩm mới nhất của mình – chiếc mô tô BSA A50. BSA là từ viết tắt của Birmingham Small Arms Company, một thương hiệu nổi tiếng của Anh quốc, nhà sản xuất mô tô lớn nhất thế giới những năm 1950s.

Maxwell Hazan và nhà độ Hazan Motorwork vốn đã quá nổi tiếng đối với những ai mê xe độ. Những tác phẩm của Max luôn phải dùng đến từ “kiệt tác” khi thiên tài này có khả năng thổi hồn vào những khối sắt thép vô tri và biến chúng thành những “con quái vật hào nhoáng”. Từng nắm giữ trong tay 5 danh hiệu xe độ, chàng trai 2 lần chiến thắng giải thưởng “Chiếc xe của năm” là cái tên rất đáng chú ý trong năm nay khi ra mắt “con cưng” BSA A50.

Ryan Reynolds & café racer Triumph Thruxton

Cũng giống như Beckham hay Bradd Pitt, Ryan Reynolds có một niềm đam mê rặc chất "đàn ông" - café racer.

Với kỹ thuật độ xe thủ công cực kỳ tỉ mỉ và chi tiết, BSA A50 gây ấn tượng từ những bộ phận nhỏ nhất. Ngoại trừ động cơ, phần còn lại của chiếc mô tô đều do Max chế tạo bằng tay. Sử dụng đầu máy A50 sản xuất năm 1966 làm nền tảng cốt lõi, chiếc mô tô thực sự cân đối, tinh gọn, bóng bẩy và “tỏa sáng”. Tính thẩm mỹ thể hiện ở chỗ tất cả những chi tiết nhỏ và các loại dây nối đều được ẩn bên trong bộ khung kim loại. Động cơ BSA cổ điển hình bong bóng và bình xăng được hàn vào khung xe để tinh chỉnh cấu trúc tổng thể của chiếc xe. Hơn nữa, bên dưới bình xăng có một bể lắng cặn được chế tạo lại từ một đầu máy kéo, có chức năng cung cấp nhiên liệu thông qua những ống nhôm được nặn bằng tay.

Một số chi tiết đáng chú ý khác gồm có một trục bánh xe harley cải tiến ở phía trước, một phanh tang trống mô phỏng Honda CB350 ở trục phía sau, và độc đáo nhất chính là một chai thủy tinh gắn máy hút để lộ chất lỏng sử dụng cho động cơ của chiếc xe.

xe mô tô 2

xe mô tô 3

xe mô tô 5

xe mô tô 4

Đ.T (Tạp chí Phái mạnh – ELLE Man)