Cách chọn chó theo tính cách cho những mày râu yêu động vật

06/02/2016, 07:00 AM

Chó nhờ vào bản năng trời sinh rất thính tai, mũi ngữi có thể theo đó mà tìm ra được dấu vết đã ngữi, cũng như mắt nhìn vào ban đêm thấy rõ hơn con người và rất tỉnh ngủ, có trí thông minh và dễ huấn luyện nên con người đã sớm biết lợi dụng chó để bảo vệ và giúp đỡ cho mình.

Bạn có bao giờ nghe cụm từ "Dogs are men's best friend" , thật vậy chó có thể là một trong những động vật trung thành nhất hành tinh.
Bạn có bao giờ nghe cụm từ “Dogs are men’s best friend” , thật vậy chó có thể là một trong những động vật trung thành nhất hành tinh.

Trước khi nhận nuôi một chú chó, có vô số điều các bạn cần biết, trong trong số đó là rước một thành viên mới vào trong gia đìnhthì đồng nghĩa với việc bạn phải cótrách nhiệm đối với một người “bạn” 4 chân của mình, và việc đó không hề nhẹ nhàng chút nào. Cần xác định tính cách bản thân cũng như hoàn cảnh, điều kiện sống sống. Vì vậy cách chọn chó không hề dễ dàng chút nào các bạn, ngoài ra thì bài viết đề cập đến cách chọn chó phù hợp với tính cách và tính chất công việc, cuộc sống được ELLE Mantham khảo và lựa lọc.

1. Giốngchó năng động

Cách chọn chó đốm là một lựa chọn thông minh, bởi chúng rất chúng thành
Cách chọn chó đốm là một lựa chọn thông minh, bởi chúng rất trungthành vànăng động.

Nếu bạn yêu thích những hoạt động ngoài trời, bạn có thể sẽ muốn có một chú chó đồng hành để chia sẻ niềm vui, hít thở không khí trong lành cũng như tập thể dục cùng bạn. Mặc dù đa phần các giống chó thích vui chơi ngoài trời, nhưng những giốngsau đây có thiên tính thích hợp với cuộc sống năng động bởi nguồn năng lượng dồi dào có sẵn trong người, bao gồm : Doberman, Pinschers, Rottweilers, Setters Ai-len và Anh, Wermaraners, Border Collies. Ngoài ra còn có những giống chó thường dùng để chỉ đường như German Shepherds và Dalmatians (Chó đốm).

Vận thế 12 con Giáp năm 2016

Mỗi năm, các ngôi sao tốt và xấu quay về các hướng khác nhau.Vì vậy mỗi con Giáp cũng sẽ có vận hành khác nhau. Nắm được những đặc trưng trong năm...

2.Giống chó yêu trẻ em

Elle Man
cách chọn chó không phải điều dễ dàng nha các mày râu à!Nếu các anh có con nhỏ thì giống chó Beagle là một sự lựa chọn tốt đấy!

Nếu bạnlà một người đàn ông của gia đình, thì mối lo ngại về sự an toàn của con cái, không phảichuyện lạ. Hầu hết mọi loài chó đều có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng có một vài giống chó nổi tiếng bởi tình yêu thương và sự gần gũi của chúng đối với trẻ nhỏ. Có lẽchó Beagles và Boxers rất hợp với môi trườnggia đình đấy, con nítcó thể vui đùa ầm ĩ cùng chúng trong khi ông bố có thể đọc báo, xem tivi thoải mái. Ngoài ra, đối với giống chó săn mồi như Labrador và Saint Bernards cực kì thích nô đùa và bảo vệ trẻ nhỏ.

3. Giống chó có tự lập khi chủ mình bận rộn

Những chú chó Alaska thật dễ thương phải không nào?
Cách chọn chú Alaska thành người bạn đồng hành là lựa chọn của nhiều quý ông sống bận rộn, bởi mang trong mình dòng máu sói những chú chó này có thể sống đơn lẽ hay bày đàn.

Bạn là một con người bận rộn và luôn di chuyển. Trong khi chó là loài động vật sốngtheo bầy đàn và cần những ngươi bạn đồng hành, một vài giống chó có thể sống độc lập hơnnhững giống chó khác cũng như hợp với cuộc sống bận rộn của bạn, như là Alaskan Malamutes, Borzoi ( chó săn ở Nga), và chó Shar-peis giống Trung Quốc. Bạn cũng có thể giúpthú cưng của bạn vui vẻ với sự vắng mặt thường xuyên của bạn bằng việc bạn nuôi 2 con chóvà chúng không nhất thiết phải là một cặp thực sự hợp nhau. Ví dụ như một con chó Lab cóthể trở thành một người bạn đồng hành tuyết vời với mọt chú chó Papollon

4. Giống chó luôn sẵn sằng đi bộ cùng bạn

Những chú chó Pomeranian luôn được yêu chuộng bởi phái nữ bởi hình dáng dễ thương của chúng, nếu bạn sở hữu một em ắt hẳn nhiều cô sẽ vay xung quanh bạn lắm đây!
Đây là cách chọn chó cho những anh thích thú cưng mình bé nhỏ và xinh xắn, những chú Pomeranians rất thương chủ, và sẽ quấn quýt bạn mỗi khi bạn về.

Nếu bạn cần một chút động lực cho việc đi ra ngoài và tập thể dục – bởi có lẽ bạn đang phảiđối phó với căn bệnh ao huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu cao, tiểu đường, hay bệnhtim – hãy nghĩ đến một loài chó có thể khiến bạn thoải mái và vui vẻ khi đi bộ cùng nhưAkitas, clumber spaniels, Airedales, hay chó Eskimo giống mỹ. Những chú chó nhỏ nhưPomeranians và toy poodles cũng rất thích đi bộ nhưng những quãng đương sẽ ngắn hơnnhiều so với những giống chó khác lớn hơn.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Fashion Bean’s