Thú chơi 01/07/2018

Giày sneaker Nike Mag của Back To the Future II trở lại sàn đấu giá

Bài ELLE Team

Một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng của làng sneaker lẫn điện ảnh Hollywood, đôi giày sneaker Nike Mags của Back to the Future II lại một lần nữa "làm mưa làm gió" trên sàn đấu giá eBay.

Một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng của sneaker game và điện ảnh Hollywood – đôi giày sneaker Nike Mag của bộ phim Back To the Future lại một lần nữa được đưa lên sàn đấu giá.

Vào tháng 11/2017, Nike Mag đã được bán đi với mức giá ngất ngưỡng, 200,000 USD (khoảng hơn 4 tỉ rưỡi VND). Đôi sneaker này là một phiên bản được tái tạo lại từ hình mẫu giày retro-futuristic (tạm dịch là viễn tưởng-hoài cổ) mà nhân vật Marty McFly của Michael J.Fox đã đi trong bộ phim đình đám Back to the Future II.

Vào ngày 21/6 vừa qua, đôi giày này lại được đăng đàn đấu giá một lần nữa bởi một tài khoản của trang web thương mại trực tuyến Ebay, Shoezeum cùng mức giá khởi điểm là 0.99 USD. Và chỉ một ngày sau đó, giá trị của nó được đẩy lên đến 7,400 USD (gần 170 triệu VND). Đến hôm 26/6, mức giá đấu đã “vọt lên” tới 40,400 USD (khoảng 927 triệu VND). Giá trị của đôi giày sneaker này vẫn không có dấu hiệu dừng lại khi chỉ sau một ngày nó đã tăng lên gấp đôi là 80,300 USD (1 tỉ 843 triệu VND). Và tính tới thời điểm 7 giờ tối ngày 30/6/2018 (theo giờ Việt Nam), đôi giày hiện đang có mức giá là 90,750 USD (tương đương 2 tỉ 062 triệu VND).

CẬP NHẬP:  

Đôi giày Nike Mag vừa tìm được chủ nhân mới với mức giá $92,100 USD (tương đương 2 tỉ 123 triệu VND) theo tài khoản Instagram @supreme_leaks_news.

giay sneaker nike mag update - elle man 1

giay sneaker nike mag - elle man 1

giay sneaker Nike Mag - elle man

giay sneaker nike mag - elle man 4a

giay sneaker nike mag - elle man 3a

giay sneaker nike mag - elle man 2a

giay sneaker nike mag - elle man 1 a

Được trang bị với phần đế xốp có chứa các hạt bi xanh, cùng với đó là logo thương hiệu phát sáng trên quai giày và dài đèn LED ở phần đế, đôi giày sneaker được xem là mang thiết kế tương lai và vượt trội tính thẩm mỹ thông thường vào thời điểm ra mắt. Đôi giày nhanh chóng trở thành biểu tượng cho đến nay không chỉ bởi sự tiến bộ trong thiết kế tổng thể mà còn bởi sự tỉ mỉ và kì công trên đường nét và chi tiết độc đáo bắt mắt.

Bên cạnh mức giá trên trời thì chúng ta có thể thấy rõ việc đôi sneaker này đang trong tình trạng hư hại khá nặng nề qua những hình ảnh mà chủ tài khoản Ebay Shoezeum đăng lên: phần đế phía sau gần như đã vỡ vụn.

Bạn nghĩ sao về việc sở hữu một đôi giày sneaker có giá trị văn hóa và lịch sử vượt quá 2 tỉ đồng ( tính tới thời điểm hiện tại) này? Hãy cùng ELLE Man ngắm nhìn chi tiết đôi giày sneaker ‘ngàn đô’ này.

giay sneaker nike mags - elle man 1

giay sneaker nike mags - elle man 1

giay sneaker nike mags - elle man 1

giay sneaker nike mags - elle man 1

giay sneaker nike mags - elle man 1

Xem thêm:

Giày sneaker “bị phá hoại” có chủ đích: 13 thiết kế ấn tượng qua năm tháng

Những đôi giày sneakers tuyệt đẹp tại Milan Fashion Week 2018

Lược dịch: Elena Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; nguồn tham khảo: hypebeast;)

Hình ảnh: Shoezeum/Ebay

cùng chuyên mục

No more