Thú chơi 14/11/2020

12 ý tưởng về không gian sống xanh lý tưởng

Bài ELLE Team

“Căn phòng trong vườn” là một không gian sống xanh mang lại cho bạn cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Nó có thể là nơi đặt vài chiếc ghế để bạn dành cả ngày đọc sách ở đó, một phòng khách đầy cây, hoặc thậm chí là phòng ngủ. Nó có thể mang bất cứ hình thù gì mà bạn muốn, chỉ cần được lấp đầy cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

Cùng ELLE Man tham quan những không gian sống xanh tuyệt vời trong bài viết sau đây.

1. Phong cách nửa trong nhà, nửa ngoài trời

Mái hiên ấm cúng này là nơi hoàn hảo để tạo một không gian phòng ngủ xanh tươi và sống động. Một nửa trong nhà, một nửa ngoài trời và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, chẳng phải đây sẽ là nơi cảm nhận được cảm giác thoải mái chốn thiên đường hay sao?

nua trong nha nua ngoai troi - elle man 2

khong gian song xanh ngoai troi - elle man 1
Ảnh: @linflo66
Không

2. Căng tràn nhựa sống với cửa sổ lớn

Những căn phòng có cửa sổ lớn (được lấp đầy từ sàn đến trần nhà thì còn tuyệt hơn) đều có tiềm năng trở thành không gian sống xanh đẹp nhất. Cửa kính mang lại góc nhìn rộng mở ra bên ngoài cùng đầy đủ ánh sáng tự nhiên tràn năng lượng. Chỉ cần tô điểm bằng cây xanh và chỗ ngồi lý tưởng, chắc rằng bạn sẽ không bao giờ muốn rời đi.

 cua so lon - elle man 3

khong gian song xanh co cua so lon - elle man 2

khong gian song xanh co cua so lon - elle man 1
Ảnh: @violetgreydecorative

3. Ánh sáng ngập tràn

Những bức tường trắng có thể khiến căn phòng có cảm giác sáng hơn, ngay cả khi không có nhiều không gian cho cửa sổ. Kết hợp không gian được chiếu sáng tốt nhất với một vài chậu cây xinh xắn và bạn sẽ có một ốc đảo thực sự trong tầm tay mình.

can phong sang sua - elle man 1

khong gian song xanh sang sua - elle man 2
Ảnh: @mad_about_the_house

 

4. Phủ xanh từ sàn đến trần

Hãy nhớ rằng mọi bề mặt trong một căn phòng đều có thể trở thành ngôi nhà tiềm năng cho cây cối của bạn. Bàn, hộp nhựa, bệ cửa sổ, thậm chí là trần nhà, tận dụng tối đa mọi góc trong không gian của bạn.

khong gian nhieu cay - elle man 2
Ảnh: @pwivs

5. Chọn lọc cẩn thận

Những người theo chủ nghĩa tối giản có thể tạo ra không gian sống xanh phù hợp với gu thẩm mỹ của riêng họ. Dù vậy, độ chiếu sáng tốt và cây cối được chăm sóc cẩn thận là hai yếu tố phải luôn được đảm bảo.

 toi gian - elle man 2

khong gian song xanh toi gian - elle man 1
Ảnh: @annewagonerinteriors

6. Tạo điểm nhấn đặc biệt

Chỉ vì mảng xanh là tâm điểm của không gian sống không có nghĩa bạn không thể tạo niềm vui với những điểm nhấn khác. Một vài chi tiết nội thất kim loại, gạch lát sàn bắt mắt có thể khiến căn phòng trở nên đặc biệt ngay từ khi bạn chưa thêm một chậu cây nào.

diem nhan - elle man 2

diem nhan cho khong gian song xanh - elle man 1
Ảnh: @nicolefullerinteriors
5

7. Sắc màu rực rỡ

Tận dụng tối đa sức sống vốn có của thực vật và lấp đầy căn phòng của bạn với các sắc thái bão hòa tương tự. Kết quả sẽ là một căn phòng đầy hứng khởi và thú vị.

khong gian song xanh mau sac - elle man 2

khong gian song xanh mau sac - elle man 1
Ảnh: @m_r_s__h

8. Bề mặt đa năng

Căn phòng này được lấp đầy bởi thực vật, nhưng không mang lại cảm giác bừa bộn hay quá tải. Bí quyết là gì? Đừng che phủ mọi bề mặt bằng hoa và cây xanh. Dành một vài chỗ cho ly tách, đồ uống hoặc những item khác mà bạn thích.

be mat da nang - elle man 2

be mat da nang trong khong gian song xanh - elle man 1
Ảnh: @pandara.maxton

9. Quang cảnh xanh tươi qua cửa sổ

Bạn không cần phải cố gắng lấp đầy căn phòng bằng cây cối để có không gian sống xanh. Căn phòng này là minh chứng cho việc bạn có thể nắm bắt sự kì diệu của căn phòng nhờ tầm nhìn tươi xanh qua cửa sổ.

 quang canh - elle man 2

khong gian song xanh nho quang canh - elle man 1
Ảnh: @foxnahem

10. Ấm áp và thoải mái

Chúng ta thường nghĩ về không gian sống xanh với các tính từ như mát mẻ, sảng khoải, thoáng đãng, tươi mát… Nhưng cảm giác ấm áp cũng không tệ chút nào. Bạn nghĩ thế nào về một chiếc lò sưởi ấm áp cho “căn phòng trong vườn”?

khong gian song xanh am ap - elle man
Ảnh: @violetgreydecorative

11. Làm mờ ranh giới trong và ngoài

Không gian tuyệt đẹp này làm mờ đi ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời. Sự quyến rũ của xu hướng không gian sống xanh này không nhất thiết phải đem hàng tấn cây trồng vào trong nhà.

khong gian hoa nhap - elle man 1

khong gian song xanh hoa nhap - elle man 2
Ảnh: @jothompsongarden

12. Giải pháp với ít cây

Căn phòng này có thể được xem là lớp học bậc thầy trong việc tạo ra không gian sống xanh chỉ với số lượng cây tối thiểu. Sử dụng một vài chậu cây lớn và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đây là gợi ý hoàn hảo cho những ai chỉ muốn mua một vài cây và tiết kiệm được một khoản đầu tư nhỏ.

khong gian song xanh it cay - elle man
Ảnh: @thehomepageuk

 

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Bảo Uyên – Tham khảo nội dung: mydomaine

No more