Lướt sóng đôi: Môn thể thao hấp dẫn ở Hawaii

24/06/2016, 07:00 AM

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hawaii, đừng quên tận mắt chiêm ngưỡng những động tác uyển chuyển từ bộ môn lướt sóng đôi.

Lướt sóng đôi là môn thể thao đòi hỏi kỹ năng lướt ván, sức mạnh, độ dẻo, khả năng tập trung và giữ thăng bằng, cũng như lòng can đảm và sự tin tưởng lẫn nhau. Hai người trong đội cần phải phối hợp ăn ý và canh thời gian chính xác để thực hiện những động tác khó.

ELLE Man liệt kê ra 5 lý do để bộ môn lướt sóng đôi trở thành món hời cho dân ghiền mạo hiểm:

1. Người nam phải là tay lướt sóng siêu hạng, cũng như phải giữ thăng bằng tốt khi đang nhấc bổng người bạn diễn

lướt sóng đôi môn thể thao hấp dẫn ở hawaii - elleman 2
Môn thể thao lướt sóng.

Trước khi đến với bộ môn lướt sóng đôi, vài người đã tập lướt sóng khi còn là đứa con nít, phát triển kĩ năng lướt sóng solo tới một trình độ nhất định. Nhớ đó, họ có khả năng đánh giá những đợt sóng lừng và chọn đợt sóng nào vừa có thể an toàn vừa đảm bảo cuộc vui. Bên cạnh đó, họ cũng rất chăm chỉ rèn thể lực.

2. Người nữ cũng phải lướt sóng giỏi và là một tay bơi cừ khôi

Là một tay bơi giỏi và không sợ độ cao khiến người nữ đủ tự tin để chơi môn lướt sóng đôi ở trình độ chuyên nghiệp. Cải thiện nhịp điệu chuyển động trong cơ thể sẽ giúp ta vừa lướt sóng, sau đó thực hiện một động tác khó (như yoga chẳng hạn) khi vẫn đang giữ thăng bằng để biến việc lướt sóng đôi thành thách thức lớn.

3. Hai người phải chuẩn bị kỹ

lướt sóng đôi môn thể thao hấp dẫn ở hawaii - elleman 1
Môn thể thao lướt sóng đôi

Thỉnh thoảng khi lướt giữa những ngọn sóng, ta sẽ bị sóng tát mạnh vào mặt và ngực. Lúc nào cũng phải đề phòng. Đang cưỡi sóng mà sóng trở nên mấp mô hay đánh vào người nam, cả hai phải lập tức thay đổi bài phối hợp nâng. Cần sự ăn ý giữa hai người, quyết định nhanh chóng và đồng bộ các động tác để không ai phải ngã.

Các môn thể thao thời thượng dành cho đàn ông

Thể thao luôn là niềm đam mê bất tận của cánh mày râu. Thế nhưng chơi thể thao như thế nào là phong cách và thể hiện bản lĩnh phái mạnh là điều...

4. Khỏe mạnh, dẻo dai và can đảm

Không chỉ người nam mà người nữ cũng phải đủ khỏe để giữ mình trên không. Điều này đòi hỏi người nữ vừa giữa vân vừa phải phát triển cơ bắp. Thêm vào đó, tăng cường sức dẻo – Sức dẻo có thể tạo ra sự khác biệt trong những cuộc thi.

5. Niềm tin và sự tôn trọng

Một vài đôi tham gia bộ môn này đang hẹn hò với nhau, một vài đôi khác đã kết hôn. Tuy nhiên, có nhiều đôi đơn thuần là bạn diễn.

Dù vậy, người nam vẫn phải tôn trọng người bạn diễn và an toàn của cô sẽ là ưu tiên hàng đầu của anh.

lướt sóng đôi môn thể thao hấp dẫn ở hawaii - elleman
Môn thể thao lướt sóng đôi.

Ngược lại, người nữ cũng tin tưởng người bạn diễn để anh có thể nâng cô lên và giữ cô an toàn. Có thể người nữ yêu thích những đợt sóng lớn, nhưng cũng phải hiểu rằng người bạn diễn sẽ tránh nếu sóng quá dốc.

Ngoài ra, cũng phải tôn trọng những tay lướt sóng khác. Sẵn sàng nhường bước cho họ để đảm bảo an toàn cho mọi người, thắt chặt tình bạn cũng như chia sẻ những con sóng cùng nhau và khen ngợi khi ai đó thực hiện một pha lướt sóng hoàn hảo.

Lời kết

Tựu trung lại, đây là môn thể thao thách thức và cũng là môn thể thao đẹp. Nếu có dịp đến Hawaii, hãy dành chút ý thời gian chiêm ngưỡng chuỗi động tác khỏe khoắn của những cặp đôi nhé.

__________

Theo tạp chí Phái Đẹp ELLE

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi