AMB 001 -Siêu xe mô tô đầu tiên của Aston Martin

16/11/2019, 07:00 AM

Vốn là một thương hiệu xe hơi thể thao cao cấp lâu đời của nước Anh, thế nhưng vừa mới đây Aston Martin đã cho ra mắt mẫu xe mô tô đầu tiên của mình với mức giá không hề rẻ – 120,000 USD (tương đương 2,8 tỉ VNĐ)

Vào đầu tháng 11/2019 vừa qua, thương hiệu xe hơi thể thao cao cấp Aston Martin cùng nhà sản xuất mô tô tuổi đời 100 năm, Brough Superior, đã cho ra mắt dòng xe mô tô đầu tiên mang tên AMB 001. Đây là mẫu xe tượng trưng cho concept về hình mẫu mô tô thể thao độc đáo, hiện đại, gọn nhẹ và mạnh mẽ của thương hiệu.

Hai công ty đã lấy cảm hứng từ dòng xe hơi động cơ giữa vừa mới ra mắt của Aston Martin, tập trung vào kiểu dáng và chức năng, nhằm tạo nên một kiệt tác mô tô sở hữu hiệu suất cực cao. Sự cộng tác này đã đánh dấu cột mốc Aston Martin lần đầu tiên cho ra mắt dòng xe mô tô vào thị trường.

am1-xe mo to-elleman-1119
Ảnh: Aston Martin

Ngoài sự đột phá về kiểu dáng, dòng mô tô này còn sở hữu hai phối màu “Stirling Green” và “Lime Essence”, hai phối màu truyền thống của dòng Aston Martin Racing. Các điểm nhấn màu đen matte được phủ lên các bộ phận bánh xe, phuộc nhún, cụm phanh, đem lại sự hoàn chỉnh cho tông màu điềm đạm, mạnh mẽ của chiếc xe.

am2-xe mo to-elleman-1119
Ảnh: Aston Martin

Mẫu mô tô này được sử dụng các chất liệu cao cấp, bao gồm sợi carbon, titanium và nhôm billet. Với tổng khối lượng chỉ 400 pound (khoảng 182 kg), AMB 001 sở hữu cho mình loại động cơ V-twin tăng áp, có thể đạt đến công suất 180bhp (brake horsepower – mã lực phanh) đầy uy lực.

am7-xe mo to-elleman-1119
Ảnh: Aston Martin

Trước sự kiện ra mắt mẫu xe mô tô đầu tiên, Phó Chủ tịch Điều hành và Giám đốc Sáng tạo của Aston Martin – Marek Reichman – đã cho biết để có thể giữ được nét tương đồng của AMB 001 với các dòng xe hơi quen thuộc Aston Martin, nhà sản xuất ô tô này đã phải nhờ đến công sức đội ngũ thiết kế của công ty, mới có thể đưa mẫu xe này thành hiện thực.

am5-elleman-1119
Ảnh: Aston Martin

Ông nói: “Mẫu xe AMB 001 đã được tạo nên bởi chính những con người làm ra các dòng xe hơi của chúng tôi. Họ thực sự là những chuyên gia tài giỏi, góp công không nhỏ trong các thiết kế xe cho dự án đặc biệt của Aston Martin. Không như những công ty xe hơi khác, đội ngũ thiết kế của chúng tôi là những con người có bề dày kinh nghiệm, và theo tôi, điều này đã được thể hiện rất rõ ràng qua mẫu xe AMB 001 này“.

Theo như thông tin từ công ty này, dòng xe mô tô AMB 001 chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc với giá 120,000 USD.

am4-elleman-1119
Ảnh: Aston Martin

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Liêu Chường – Nguồn tham khảo: Hypebeast