Tin tức 18/09/2017

Cuộc thi Mr Olympia 2017: Lần 7 ngọt ngào cho Phil Heath

Bài ELLE Team

Những tưởng năm nay, khi Kai Grenne không có mặt, chặng đường lên ngôi Mr Olympia 2017 của Phil Heath sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự việc không đơn giản như thế.

Với chiến thắng lần thứ bảy liên tiếp, Phil Heath đã cân bằng kỷ lục của huyền thoại Arnold Schwarzenegger trong cuộc thi thể hình danh giá nhất hành tinh.

Phil Heath chỉ còn cách Ronnie Coleman và Lee Haney đúng một danh hiệu để trở thành một trong ba vận động viên thể hình có sốlần vô địch nhiều nhất mọi thời đại.

Đối thủ lớn nhất của võ sỹ 37 tuổi trong lần thi này là Mamdouh “Big Ramy” Elssbiay, sau khi Kai Greene tuyên bốkhông tham gia.

Cuộc thi Mr Olympia 2017: Lần 7 ngọt ngào cho Phil Heath
Kỳ phùng địch thủ.

Sau đây là danh sách năm vận động viên thể hình có “body” được đánh giá là đẹp nhất ở hạng mục Open Bodybuilding:

1. Phil Heath

2. Mamdouh Elssbiay

3. William Bonac

4. Dexter Jackson

5. Shawn Rhoden

Sau khi giành chiến thắng ở 6 kì thi trước, Phil Heath bước vào kì thi lần này với tư cách ứng cử viên sốmột. Sự ổn định của chàng lực sỹ qua từng năm khiến nhiều người đặt niềm tin vào chiến thắng của anh.

Tuy nhiên, Big Ramy đã tiến bộ rất nhiều và thay thếKai Greene để trở thành đối thủ cạnh tranh với Phil Heath. Cả hai đã đứng cạnh nhau ngay từ các vòng thi đầu và rõ ràng là một trong hai người sẽ đem tượng Eugene Sandow vềnhà. Tuy nhiên, Marc Lobliner của trang TigerFitness.com lại đánh giá Phil nhỉnh hơn vì “bộ lưng hủy diệt”.

Một sốvận động viên khác cũng có những màn trình diễn hết sức ấn tượng, bao gồm William Bonac. Bonac đã vượt qua nhiều vận động viên máu mặt để giành vị trí thứ ba, chỉ thua hai người trên.

Người công bốgiải thưởng là Dwayne “The Rock” Johnson, siêu sao hành động Hollywood. Chắc chắn Phil Heath sẽ trở lại năm sau để san bằng kỷ lục của Ronnie Coleman và Lee Haney, nhưng hành trình lên ngôi lần thứ tám của anh sẽ gặp ít nhiều trở ngại với sự trỗi dậy của những vận động viên khác.

Cuộc thi lần này cũng đánh dấu sự thống trị của Jeremy Buendia ở hạng mục Men’s Physique lần thứ 4 liên tiếp. Đã có một sốtranh cãi xung quanh Ryan Terry, một vận động viên rất được hâm mộ, nhưng không thể lọt vào Top 5. Đáng ngạc nhiên ở chỗ, năm ngoái Ryan Terry chỉ xếp sau Jeremy Buendia. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng tay và vai của Ryan Terry khá nhỏ so với những vận động viên thuộc Top 5, và dù Ryan có tiến bộ thì những người khác cũng tiến bộ thôi.

https://www.instagram.com/p/BZHaz_rgFoz/

Danh sách top 5 của Men’s Physique:

1. Jeremy Buendia

2. Andre Ferguson

3. Brandon Hendirckson

4. Raymont Edmonds

5. Jeremy Potvin

Ở hạng mục Classic Physique, Sadik Hadzovic – một vận động viên khác cũng rất được hâm mộ, đã không thể lọt vào Top 5. Tuy nhiên, khác với trường hợp Ryan Terry, không có tranh cãi ở đây. Tất cả mọi người đều cho rằng giữa Sadik Hadzovic với Top 5 còn khoảng cách và Sadik phải nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa để giành kết quả tốt.

Cuộc thi Mr Olympia 2017: Lần thứ bảy ngọt ngào cho Phil Heath
Danh sách top 6 Classic Physique.

Danh sách top 5 của Classic Physique:

1. Breon Ansley

2. Chris Bumstead

3. George Peterson

4. Arash Rahbar

5. Danny Hester

___________________

Phúc (Nguồn: Tổng hợp)

cùng chuyên mục

No more