‘Curtain Call’ của Eminem – Album Hip-Hop đầu tiên nằm trong Billboard 200 suốt một thập kỷ

25/03/2021, 11:00 AM

“Curtain Call” của Eminem chính thức lập kỷ lục trở thành album nhạc Hip Hop đầu tiên nằm trong BXH Billboard 200 liên tục suốt 520 tuần, tương đương 1 thập kỷ.

Album Curtain Call: The Hits chính thức trở thành album hip-hop đầu tiên dành trọn 1 thập kỷ trên BXH Billboard 200.

Ảnh: Wikipedia

Theo Forbes báo cáo, vào ngày 27/3 này thì bản thu của nam rapper được ra mắt vào năm 2005 của nam rapper sẽ chính thức ghi nhận tuần thứ 520 nằm trong BXH này. Curtain Call cũng được ghi nhận là album có khoảng thời gian dài thứ 6 trong Billboard 200, đứng sau The Dark Side of The Moon của Pink Floyd (958 tuần), Legend của Bob Marley and the Wailers (669 tuần), Journey’s Greatest Hits (598 tuần) và Greatest Hits của Guns N Roses (520 tuần).

Ảnh: Pinterest

Curtain Call là album tổng hợp đầu tiên của Eminem và được phát hành vào tháng 12/2005. Phiên bản explicit với 17 ca khúc (15 ca khúc trong phiên bản clean), bao gồm các bản hit đình đám của anh như “Love Yourself”, “The Real Slim Shady”, “My Nam Is”, “Stan”, và hai ca khúc chưa được phát hành trước đó là “When I’m Gone” và “Shake That”. Curtain Call đánh dấu bản phát hành cuối cùng của nam rapper trước kỳ nghỉ ngơi 4 năm, và sau đó Eminem trở lại với Relapse và trở thành album hip-hop được bán chạy nhất năm 2009.

Eminem: Ông hoàng trên đỉnh cao cùng âm nhạc đầy giận dữ

Trước những rắc rối đi kèm thành công, người ta không thể không đặt ra câu hỏi: "Liệu Eminem là kẻ ngông cuồng không sợ trời không sợ đất, hay chỉ...

___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Tổng hợp: Hoàng Minh

Tham khảo: HYPEBEAST via Forbes