Tin tức 18/01/2017

Ford Việt Nam đạt kết quả kinh doanh cả năm kỷ lục

Bài Tri Duc

Doanh số cả năm 2016 của Ford Việt Nam tăng 40% với kỷ lục 29.011 xe bán ra nhờ vào doanh số bán hàng đầy ấn tượng của các dòng Ranger, Transit và EcoSport.

Ford Việt Nam 2016 - SUV Experience Omnibus - elle man

Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ cả năm 2016 tăng 40% tương đương với kỷ lục 29.011 xe bán ra, nhờ vào doanh số bán hàng đầy ấn tượng mà Ranger, Transit và EcoSport mang lại.

Với kết quả kinh doanh tăng trưởng nhanh hơn cả mức phát triển của ngành trong 3 năm liên tiếp, Ford đã tăng thị phần thêm 1 đơn vị phần trăm tương đương với 9,5%.

Ford đóng lại năm 2016 với doanh số tháng 12 cũng đạt kỷ lục tháng bán lẻ tốt nhất trong lịch sử tại Việt Nam tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 2.900 xe bán ra.

“Ranger, Transit và EcoSport đã đem đến một năm thành công rực rỡ, và chúng tôi cũng đồng thời ghi nhận những đóng góp từ tất cả các dòng xe của Ford tại Việt Nam đã đem về doanh số kỷ lục trong nhiều tháng qua trong đó có Focus, Fiesta và Everest. Ford sẽ tiếp tục cố gắng gắn kết thêm nhiều người tiêu dùng Việt Nam trên khắp cả nước”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Dòng xe dẫn đầu phân khúc bán tải – Ford Ranger – vẫn giữ vững phong độ là chiếc xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam trong hai năm liên tiếp, với doanh số 2016 tăng 62% tương đương với 14,058 xe bán ra.

“Tính linh hoạt và khả năng chinh phục thử thách của Ranger đã hoàn toàn chiếm lĩnh được thị trường trong những năm gần đây”, ông Dũng chia sẻ.

Ford Việt Nam 2016 - SUV Experience EcoSport - elle man

EcoSport đã khép lại năm 2016 và khẳng định vị trí dẫn đầu phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam với doanh số bán lẻ tăng 36% tương đương với 5.413 xe bán ra. EcoSport đã đem đến một kết quả kinh doanh tháng 12 đầy ấn tượng, tăng 35% tương đương với 570 xe bán ra.

EcoSport tiếp tục định hình phân khúc SUV nhỏ với tính linh hoạt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cùng công nghệ thông minh đã thu hút nhiều khách hàng sống tại các đô thị hiện đại.

Transit vẫn tiếp tục là dòng xe thương maị bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2016 với kết quả kinh doanh cả năm tăng 22% so với năm trước, tương đương với 6.850 xe bán ra.

Những doanh nghiệp lớn ở đa dạng các ngành nghề dịch vụ khác nhau tiếp tục bị hấp dẫn bởi tính bền bỉ, linh hoạt và những giá trị mà Transit mang lại.

Focus, được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L, tiếp tục đóng góp vào doanh số kỷ lục của năm 2016 với kết quả kinh doanh tăng 54% tương đương với 1.054 xe bán ra.

Doanh số năm 2016 mà chiếc xe nhỏ thể thao Fiesta mang lại tăng 14% tương đương với 949 xe bán ra. Fiesta được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L của Ford, đã nhận được Giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm cho năm thứ 5 liên tiếp trong năm 2016.

Dòng xe nhập khẩu từ Mỹ, Explorer SUV cao cấp, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, ra mắt trong Triển lãm Ô tô Việt Nam trong tháng 10 vừa qua, đã đem đến doanh số cuối năm tương đương với 111 xe bán ra.

Ford Việt Nam 2016 - SUV Explorer - elle man

Thông tin về Công ty Ford

Công ty Ford Motor là một công ty hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối xe ô tô có trụ sở tại Dearborn, Michigan. Với khoảng 203.000 nhân viên và 62 nhà máy trên toàn cầu, lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của hãng bao gồm thiết kế, sản xuất, tiếp thị và cung cấp tất cả các dòng xe mang thương hiệu Ford, xe tải, xe thể thao đô thị và thương hiệu ô tô cao cấp Lincoln. Để mở rộng mô hình kinh doanh, Ford luôn nỗ lực tận dụng mọi cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực điện khí hoá, phương tiện tự hành và tính di động của mỗi dòng xe. Công ty cung cấp dịch vụ tài chính thông qua Công ty Tín dụng Ford Motor. Để tìm hiểu các sản phẩm của Ford, xin mời truy cập: http://www.corporate.ford.com

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

No more