Tin tức 11/08/2017

Rick Owens x adidas, kết thúc một chương huy hoàng

Bài Tri Duc

Một trong những chương huy hoàng của lịch sử thế giới giày sneaker đã đến hồi kết khi bộ sưu tập Thu-Đông 2017 của Rick Owens và adidas đã trở thành bộ sưu tập hợp tác cuối cùng của họ.

Cả hai tên tuổi này lần đầu hợp tác với nhau vào đầu năm 2013, Rick Owens x adidas ban đầu chỉ là một cuộc dạo chơi thú vị giữa hai bên, mong muốn tạo ra một dòng giày thể thao mang những đường nét Gothic đặc trưng dành cho những tín đồ trung thành của Rick Owens. Với thành công ngoài mong đợi, những thiết kế của “Chúa Tể Bóng Đêm” với kỹ thuật  và chất liệu adidas đã tạo ra một sức hút mãnh liệt không chỉ tác động đến những người hâm mộ của hai bên mà cả giới mộ điệu nói chung, thành công đó đã khiến thương hiệu thời trang thể thao Đức quyết định tiếp tục bắt tay với Rick thêm nhiều mùa sau nữa.

rick owens x addias - elle man featured image 1

Và dù yêu hay ghét những thiết kế kinh điển của Rick Owens như những đôi Tech Runner mang thiết kế hình khối sắc cạnh mạnh mẽ hay mẫu giày quái dị thách thức trọng lực Bladehigh…, thì không thể phủ nhận chính “Chúa Tể Bóng Đêm” đã góp phần cực kỳ lớn làm cho những đôi giày thể thao trở thành một phần không thể tách rời của thời trang ngày nay.

adidas-rick-owens-tech-runner-1

adidas-by-rick-owens-fw14-tech-runner-001

adidas-rick-owens-spring-summer-collection-2

adidas-rick-owens-spring-summer-collection-4

Những thiết kế Tech Runner và Bladehigh kinh điển của Rick Owens

Khi hào quang đã đến cao trào, cả hai bên đã đi đến quyết định chấm dứt để tiếp tục những hướng đi riêng. Đại diện của Owenscorp đã tuyên bố như sau:”Bộ sưu tập Thu-Đông 2017 là mùa cuối cùng chúng ta thấy addias và Rick Owens song hành cùng nhau. Trong 4 năm qua, cả hai bên đều chia sẻ với nhau những thành công tuyệt vời, và như một quy luật tự nhiên thì sự kết thúc là điều phải đến với bất cứ sự hợp tác nào. Cả hai bên sẽ tiếp tục dành cho nhau những sự quan tâm cao nhất”.

Tuy vậy nhưng không có nghĩa là Rick Owens sẽ chấm dứt con đường sneakers của mình khi ông vừa bắt đầu môt chặng đường hợp tác mới với một thương hiệu đến từ Boston, Hood Rubber, nơi ông cho ra mắt những thiết kế giày của mình trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2018.

https://youtu.be/UjeilX9Pi04

Hood Rubber được thành lập vào năm 1896, từng là một trong những nhà sản xuất cao su lớn nhất thế giới, nhưng họ đã tạm dừng hoạt động trong vòng gần nửa thế kỷ cho đến khi tái hoạt động vào năm 2016. Niềm tự hào của thương hiệu nằm ở những đôi giày mang tính thẩm mỹ thời trang cao và rất bền chắc, và những thiết kế được lấy cảm hứng từ những mẫu giày của thế kỷ 20.

Mời các độc giả ELLE Man ngắm qua những thiết kế giày thể thao trong BST cuối cùng của Rick Owens x adidas:

rick owens x adidas - elle man 1

rick owens x adidas - elle man 2

rick owens x adidas - elle man 3

rick owens x adidas - elle man 4

rick owens x adidas - elle man 5

rick owens x adidas - elle man 6

rick owens x adidas - elle man 7

rick owens x adidas - elle man 8

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

cùng chuyên mục

No more