Tin tức 05/09/2017

Tiffany Beers rời đế chế giày thể thao Nike để về với Tesla

Bài Tri Duc

Vừa mới đây, Tiffany Beers, bộ não chính đằng sau những thiết kế quan trọng của thương hiệu giày thể thao Nike đã rời bỏ đế chế này và đầu quân cho một cái tên sừng sỏ khác, Tesla.

Tiffany Beers, bộ não thiết kếquan trọng đằng sau những siêu phẩm giày thể thao Nike như đôi giày tự thắt dây đến từ tương lai Nike MAG hay HyperAdapt 1.0, đã rời bỏ gã khổng lồ Swosh vùng Oregon và cập đến bến đỗ mới tại Tesla.

Tiffany Beers lần đầu gia nhập thương hiệu giày thể thao Nike vào năm 2004 để đảm trách công việc giám sát phát triển bộ đệm khí mới, và cô nhanh chóng trở thành một mẫu quan trọng tại tập đoàn khổng lồnày.

tiffany beers giay the thao nike - elle man 3
Ảnh: Nike
tiffany beers giay the thao nike - elle man 2
Ảnh: Nike

Cũng mới vừa gần đây thôi, Beers đã úp mở thông tin tương lai sự nghiệp của mình trên một post Instagram với nội dung: “Đã đến lúc dành cho một điệu nhảy khác. Phát họa lên bản thân bạn. Hãy mạo hiểm”. Từng phục vụ đếchếSwoosh với vai trò nhà phát triển và cải tiến chính trong các thiết kếgiày thể thao Nike, nên chức danh mới của cô khi dọn qua “nhà mới” cũng sẽ tương đương – quản lý chương trình kỹ thuật. Liệu đây có phải là một sự chuyển đổi hợp lý trong thời điểm này không? Lý do gì đằng sau việc thay đổi này hay chỉ đơn thuần là Beers muốn thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới mẻ và đầy tiềm năng hơn? Còn khá nhiều câu hỏi đặt ra, nhưng nhiều người tin rằng với danh tiếng và tài năng của cô thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa, hoặc sẽ có những điều hay ho sẽ được tạo ra tại “pháo đài” của Elon Musk.

Bài viết do Tiffany Beers (@tiffanybeers) chia sẻ vào

Và khi nói vềnhững đôi giày tự buộc dây cảm hứng từ tương lai, Beers còn là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng định hình nên đôi giày Yeezy đầu tiên của Kanye West. Tất nhiên trong tương lai khi nhìn lại lịch sử gắn bó với thương hiệu giày thể thao Nike, cô sẽ còn nhiều hoài niệm khi tại nơi đây mình đã gặt hái quá nhiều quả ngọt cùng tượng đài Tinker Hatfield.

tiffany beers giay the thao nike - elle man 4
Hai kiến trúc sư hàng đầu của triều đại Nike, Tiffany Beers và Tinker Hatfield. Ảnh: Nike

Đức Nguyễn (tham khảo: highsnobiety)

No more