Brian Tran: “Nhiều người nổi lên rất nhanh nhờ may mắn”

26/06/2016, 07:00 AM

Về Việt Nam đã được gần hai năm, Brian Tran trở thành nhân vật quen mặt với giới trẻ nói chung và các tín đồ thời trang nói riêng với tư cách một người mẫu ảnh khá đắt show.

Không chỉ thế, phong cách thời trang của Brian Tran cũng được khen ngợi. Đơn giản, nam tính nhưng chẳng hề nhàm chán.Hãy cùng ELLE Man trò chuyện vớiBrian Tran.

Brian Tran 03

Được biết Brian đang theo học về Nhiếp ảnh và Điện ảnh ở Mỹ, lý do nào khiến bạn đột ngột quay về Việt Nam vậy? Cơ duyên nào dẫn bạn tới với nghề người mẫu?

Trước hết Brian muốn gửi lời chào tới bạn đọc của Elle Man cũng như cảm ơn Elle Man đã quan tâm đến Brian.

Lúc đầu khi về Việt Nam, Brian chỉ định ở 3 tháng chơi thôi, xem như là chuyến đi nghỉ sau tốt nghiệp và trước khi quay lại Mỹ để bắt đầu đi làm. Sau đó Brian thấy thích Việt Nam lắm, muốn ở lại tìm hiểu văn hóa ở đây và sẵn tiện thử sức ở một môi trường hoàn toàn khác.

Việc đến với nghề người mẫu hoàn toàn tình cờ. Lúc mới về Brian quen một người bạn làm stylist tên Lyskeli, chính bạn ấy là người nói rằng Brian có tố chất làm mẫu và giới thiệu Brian cho một số photographer. Các anh đã làm vài buổi test shoots và sau đó Brian được mời đi chụp mẫu luôn.

Brian Tran

Brian Tran - Trang Khieu

Những gì bạn được học ở Mỹ có giúp ích gì cho công việc người mẫu hiện tại của bạn không? Những khó khăn bạn gặp phải khi trở thành một người mẫu ở Việt Nam là gì?

Mười mấy năm học mà không giúp ích được gì khi trở về Việt Nam. Làm người mẫu ở Việt Nam, việc khó khăn nhất là về cách làm việc, Brian vẫn chưa quen nên nhiều lúc thấy rất bối rối. Bên cạnh đó thì Brian rất sợ make up mắt, vì mắt Brian sau khi mổ hơi nhạy cảm quá nên mỗi lần make up xong là lại đỏ lên ngay.

Sau một thời gian dài về Việt Nam, Brian của thời điểm này có khác gì so với thời điểm mới về nước?

Sau 1 năm rưỡi ở đây, Brian đã khác trước nhiều lắm, điển hình là việc đã học được nhiều hơn về những điểm khác biệt văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ; qua đó Brian đã tìm được cách thay đổi suy nghĩ cũng như cách hành xử của mình cho phù hợp hơn với người Việt Nam. Ngoài ra, Brian cũng biết thêm nhiều về việc kinh doanh ở đây nhờ vào Julia Doan. Julia là người đã truyền cảm hứng cho mình với công việc kinh doanh cũng như là người chỉ cho Brian tất cả những gì Brian biết hiện giờ, vậy nên Brian bây giờ làm việc có hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Brian Tran

Với ngoại hình tốt, gương mặt cá tính và gu thời trang chất nhưng Brian vẫn chưa thể bứt lên trở thành một top model. Brian nghĩ sao về điều này?

Thật ra Brian rất muốn tham gia nhiều hơn vào ngành thời trang, nhưng khó khăn hiện tại là việc Brian không có quốc tịch Việt Nam nên không thể tham gia vào những cuộc thi mà Brian thích như Vietnam Next Top Model hay những show diễn lớn.

Việc đó dần dần Brian cũng thấy ổn rồi và cũng khá may mắn khi Brian vẫn được mọi người chú ý tới và mời làm mẫu. Hiện giờ không quá “nổi” nhưng có thể làm công việc mình yêu thích thì Brian đã thấy đủ vui rồi.

Brian Tran 05

Bên cạnh công việc người mẫu, Brian cũng đang thử sức với công việc kinh doanh. Bạn có mong muốn gì khi bắt đầu công việc này? Có phải do cùng lúc đảm đương cả hai công việc này nên ở cả hai lĩnh vực bạn vẫn chưa thực sự thành công vì không thể toàn tâm toàn ý với một việc cụ thể?

Ban đầu về Việt Nam, Brian rất mong muốn mình có thể tạo nên tầm ảnh hưởng hoặc ít nhiều sự thay đổi ở đây. Bên cạnh việc kiếm tiền thì, tiêu lớn nhất của Brian luôn là việc giới thiệu những thứ mới mẻ hơn cho thị trường Việt Nam. Vì ở Mỹ từ nhỏ nên khi về đây Brian muốn đem theo những thứ mà Brian cảm thấy thú vị ở đấy về chia sẻ với mọi người.

Brian không nghĩ là việc làm cả hai công việc có ảnh hưởng tiêu cực lên nhau đâu. Tuy nhiên, Brian nghĩ là vì lúc trước mới về nên Brian rất muốn thử nghiệm hết mọi ý tưởng mình có trong đầu. Việc cố gắng kinh doanh quá nhiều thứ cùng một lúc mới làm cho Brian không thể kiểm soát được, dẫn đến việc chưa có thành công nào đáng kể. Giờ Brian đã học được nhiều hơn rồi, tốt nhất vẫn là nên tập trung làm một chuyện một lúc thôi.

Brian Tran

Theo Brian, điều gì tạo nên sự khác biệt của bạn giữa rất nhiều những gương mặt trẻ khác?

Brian nghĩ điều tạo nên sự khác biệt giữa Brian và những bạn trẻ khác là kích thước cơ thể và (theo những người khác nhận xét) gương mặt có nét “nhìn giống Hàn Quốc”. Những bạn mẫu nam ở đây theo Brian thấy thì có cơ bắp và nhìn “đô” trong khi Brian thì khá gầy. Lúc trước, khi chưa có duyên với nghề người mẫu, Brian đã rất thích những bạn mẫu nam có thân hình gầy vì nhìn các bạn đó có vẻ “art” hơn; vậy nên sau này Brian cũng hướng bản thân theo hình ảnh đó. Còn việc mặt nhìn “Hàn Quốc” thì chắc tại mắt Brian một mí đó trong khi mấy bạn Việt Nam mắt to hai mí. Hồi trước Brian ghét mắt mình lắm nhưng sau này thấy đỡ hơn rồi.

Phong cách thời trang mà Brian theo đuổi là gì? Bạn yêu thích những item như nào và áp dụng chúng ra sao để có vẻ ngoài thật “cool”?

Hiện giờ Brian đang theo đuổi style hiện đại và có hơi hướng thể thao đường phố một chút. Bình thường Brian chỉ mặc áo thun trơn và quần skinny thôi. Hôm nào muốn “cool” hơn thì sẽ chọn thêm một chiếc áo khoác thật ngầu, giày sneakers đẹp hoặc thêm phụ kiện để đỡ nhàm chán. Mọi người chắc là sẽ rất ít thấy Brian mặc đồ có hoạ tiết đó. Lời khuyên của Brian cho một set đồ đơn giản mà luôn cool là oversized sweater hoặc T-shirt với skinny jeans. Mặc vậy khó mà nhìn không cool lắm!

Brian Tran 6

Brian Tran 7

Bạn có lời khuyên nào đối với các chàng trai của ELLE Man về việc kết hợp các item để có thể thoải mái và năng động nhưng vẫn hợp mốt trong Hè này không?

Khi nói tới Hè, Brian nghĩ ngay tới biển và raves. Thế nên nói về một bộ trang phục thoải mái và năng động, Brian thấy oversized tank-top, quần shorts và mũ là những item cơ bản, dễ mặc nhất.

Theo Brian, thời trang và làm đẹp có vai trò như thế nào với nam giới hiện đại?

Có thể nhiều người sẽ cho rằng việc nam giới quan tâm nhiều đến thời trang và làm đẹp thì sẽ hơi “thiếu nam tính”. Tuy nhiên Brian nghĩ việc đó chỉ đơn thuần là mình biết tôn trọng và chăm sóc bản thân, và điều đó là hoàn toàn bình thường và cần thiết mà.

Brian Tran 01

Có ý kiến cho rằng nhiều người nhanh nổi nhưng dễ bị lãng quên trên mạng xã hội, quan điểm của bạn như nào với ý kiến này? Làm thế nào để có thể khác biết và tồn tại?

Brian nghĩ chuyện này cũng tùy người và khả năng của họ thôi. Brian biết có nhiều người nổi lên rất nhanh nhờ may mắn, chuyện đó hoàn toàn ngoài mong đợi nên các bạn đó đương nhiên sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục giữ nó. Cách tốt nhất để giữ “phong độ” là luôn tìm những content, những hoạt động hay để chia sẻ tới mọi người.

Định hướng trong thời gian tới của Brian là một người như thế nào?

Sắp tới Brian chỉ muốn sẽ đạt nhiều kết quả hơn nữa trong việc kinh doanh. Brian cũng muốn mình sẽ tìm được những nguồn cảm hứng tốt, những content hay để có thể chia sẻ với mọi người nhiều hơn nữa trên mạng xã hội.

Brian Tran 02

Bạn có dự định gì sắp tới có thể chia sẻ cho ELLE Man biết được không?

Như đã nói, hiện giờ Brian không muốn làm quá nhiều công việc cùng một lúc nên bên cạnh việc kinh doanh một thương hiệu bánh mang tên Prince Churro, Brian sẽ tập trung vào việc làm một thương hiệu quần áo nhỏ tên là Misheard. Nếu có cơ hội tham gia những hoạt động nghệ thuật, Brian cũng sẽ cố gắng tham gia để thử sức mình.

Cảm ơn Brian về cuộc trò chuyện này, chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

Brian Tran 8

Thực hiện phỏng vấn Nam Hie

Nguồn: Tạp chí phái Đẹp ELLE