Ca sĩ Phương Linh: Thử nghiệm và liều lĩnh một chút

Bài

Trước công chúng, ca sĩ Phương Linh trẻ trung, tràn đầy nhiệt lượng nhưng ẩn bên trong là sự chín chắn và thực tế mà chỉ phụ nữ ở tuổi 30 mới có được.

Ca sĩ Phương Linh là điển hình cho típ phụ nữ hiện đại, vừa biết cách làm mình đẹp lại vừa biết cách làm cho cuộc sống xung quanh trở nên hấp dẫn và không bao giờ hết thú vị để khám phá. Xuất hiện trước công chúng, cô gái ấy luôn trẻ trung, tràn đầy nhiệt lượng nhưng ít ai biết, ẩn sâu bên trong lại là sự chín chắn và thực tế mà chỉ một phụ nữ ở tuổi 30 mới thực sự có được. Với Phương Linh, tình yêu có thể là một ẩn số tùy thuộc vào chữ duyên, nhưng cuộc sống thì phụ nữ phải tự quyết định, bởi hạnh phúc chỉ đến với ai biết cách yêu mình.

Ca sĩ Phương Linh nói về tình yêu
“Tình yêu có thể là một ẩn số tùy thuộc vào chữ duyên, nhưng cuộc sống thì phụ nữ phải tự quyết định”

Ở tuổi 30, Phương Linh đã nghĩ đến chuyện kết hôn chưa?

Tôi chưa nghĩ đến kết hôn lúc này vì tôi chưa thấy ai đủ tốt và có trách nhiệm cả. Thực ra, tôi thấy mình vẫn còn trẻ, tôi muốn được yêu và được tìm hiểu thật nhiều những cái hay trong cuộc sống, khi cảm thấy đủ thì tôi chắc chắn sẽ dừng lại và tìm sự gắn kết.

Vậy một người đàn ông thế nào sẽ thu hút Phương Linh ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Tôi mê người đàn ông phong độ từ vẻ mặt, dáng dấp ngoại hình đến cách họ ăn vận và thể hiện mình trước đám đông. Nói chung sự bình tĩnh, điềm đạm của người luôn thu hút tôi.

Còn người đàn ông có những tiêu chí gì sẽ khiến Phương Linh cảm thấy muốn ở cạnh bên thật lâu dài?

Những người thân thương nhất như ba mẹ, các em cũng sẽ không ở bên cạnh tôi lâu dài được, vậy thì người yêu lại càng chẳng thể chắc chắn. Tôi chưa bao giờ đặt tiêu chí về của người đàn ông sẽ khiến tôi muốn ở cạnh bên thật lâu dài. Và vì không nghĩ đến cho nên tôi không tìm kiếm.
Ngoài ra, tôi phải nói thật, tôi chưa yêu ai nhiều quá bản thân tôi cả, tất nhiên trừ gia đình – một điều cao cả thiêng liêng không bao giờ thay thế được. Còn chuyện đến với nhau hay ở bên nhau hoàn toàn là do cái duyên. Khi cái duyên đến thì tôi nghĩ mình muốn không đủ sức chống đỡ vì thế tôi cứ chờ duyên đến thì tôi nhận.

Ca sĩ Phương Linh hát nhạc dance
Tôi muốn những bài nhạc dance của mình tiềm ẩn bên trong vẫn phải có hình bóng của tôi, rất đàn bà, rất kiêu, rất chảnh, nhưng “máu lửa” hơn.

Năm 2014, Phương Linh tái xuất với phong cách âm nhạc hoàn toàn mới lạ, quyết định thay đổi này đến từ đâu?

Ban đầu tôi chỉ có ý định thay đổi một chút về ngoại hình nhưng cảm thấy chưa đủ. Rồi tình cờ tôi được làm việc chung với nhạc sĩ Dương Khắc Linh, một người rất có tài trong việc viết những bài hát theo phong cách dance. Tôi đã mạnh dạn đề nghị anh viết cho tôi một bài kiểu như vậy nhưng tiềm ẩn bên trong vẫn phải có hình bóng của tôi, rất đàn bà, rất kiêu, rất chảnh, nhưng “máu lửa” hơn.

Tôi nghĩ rằng càng lớn hơn mỗi người sẽ càng có nhiều cơ hội làm cho mình trẻ ra bằng phong cách, suy nghĩ. Còn với tôi, tôi khiến mình trẻ bằng âm nhạc và phong cách, nhưng vẫn trong giới hạn nhé!

Có phải việc cắt ngắn mái tóc vào năm ngoái cũng là bước chuẩn bị cho một Phương Linh mới trong âm nhạc?

Tóc tôi đang dài lại rồi và tôi thấy mình vẫn hợp với tóc dài hơn. Đôi khi trong cuộc đời phải thử nghiệm một chút, liều lĩnh một chút rồi lại trở về với chính mình thôi. Tôi yêu tóc ngắn nhưng như vậy thôi là đủ rồi.

Ca sĩ phương linh và những thử nghiệm mới
“Đôi khi trong cuộc đời phải thử nghiệm một chút, liều lĩnh một chút rồi lại trở về với chính mình thôi.”

Học viện ngôi sao có phải là chương trình đầu tiên Phương Linh tham gia với tư cách giám khảo?

Đúng vậy. Vì thế, tôi vô cùng hào hứng, đầy năng lượng trong vai trò mới này!

Cảm giác ngồi ghế giám khảo khác biệt thế nào khi đứng trên sân khấu?

Khác nhiều lắm, làm giám khảo thì phải biết khen chê đúng, biết nói những lời thật lòng nhưng không để mất lòng ai – một việc đòi hỏi sự khôn khéo mà tôi nghĩ mình chưa tốt lắm. Khi hát là tôi sống cho cảm xúc của tôi vì vậy thăng hoa hơn nhiều còn việc ngồi ghế nóng thì vô cùng căng thẳng nhưng lại có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Tôi vốn là người không bạo dạn và thường giữ khoảng cách nhất định trong giao tiếp xã hội nhưng với các bạn trong học viện ngôi sao tôi đã khóc hơn một lần. Ở đây, tôi coi các bạn như em mình, ôm các bạn bằng tất cả tình cảm và chẳng e ngại điều gì cả.

Nửa đầu năm 2014 Phương Linh đã bùng nổ với single Leave me alone, nửa cuối của năm nay khán giả đang mong chờ được thấy một cú đột phá ngoạn mục nữa, Phương Linh sẽ làm thỏa lòng người hâm mộ chứ?

Thật sự tôi không dám hứa trước điều gì cả. Tôi sợ những lời hứa, trách nhiệm nhiều quá sẽ áp lực cao. Nhưng chắc chắn tôi sẽ luôn luôn cố gắng!

Cảm ơn Phương Linh đã trả lời cùng ELLE Man!

 

xem thêm

No more