5 cung hoàng đạo “dễ quạu” và cách kiềm hãm cơn giận của họ

Bài Tuan Anh

Với khoa chiêm tinh, mọi thứ đều có thể lý giải một cách vô cùng hợp lý. Hãy cùng theo chân ELLE Man học thêm một chút chiêm tinh qua các cung hoàng đạo hay nổi nóng và biểu hiện của điều này.

Mỗi cung hoàng đạo đều có những ưu điểm và các khiếm khuyết khác nhau. Một số chòm sao thường bị dán nhãn là rất dễ nổi nóng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về họ và biểu hiện cũng việc hay tức giận này.

Bói

1. Bạch Dương

Không còn nghi ngờ gì nữa, vị trí đầu bảng chắc chắn thuộc về cung hoàng đạo mang cái tên vô cùng đẹp này, Bạch Dương. 

Được bảo trợ bởi sao Hỏa và thuộc cung Lửa, Bạch Dương thừa hưởng nét tính cách xông pha, chinh phục và không ngại đối đầu. Tuy nhiên mặt trái của sự xông xáo và hoạt bát này là một nguồn năng lượng lớn mà nếu không kiểm soát, nó có thể trở thành một cơn giận bùng nổ.

Khi Bạch Dương nổi giận, đừng cố gắng động vào họ hay làm mọi việc phức tạp hơn vì họ nổi tiếng là nóng tính. (Ảnh: Jimjim Blossom)

Mỗi khi Bạch Dương nổi giận, cách tốt hơn hết là bạn hãy chờ họ xả hết năng lượng qua những hành động như gào thét, la hét… rồi hãy từ từ khuyên nhủ. Chỉ khi nào những hành động ấy gây ảnh hưởng tới xung quanh như đập phá, đánh nhau, tấn công vũ lực thì bạn hãy có động thái ngăn cản.

2. Bảo Bình 

Nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi một cung Khí nổi tiếng là thân thiện và thông minh lại là một người dễ quạu.

Bảo Bình vốn là một cung có sự xa cách, lạnh lùng với tất cả mọi người xung quanh. Họ khó thân thiết với ai, rất nhiều suy nghĩ và ý tưởng lạ lẫm, điên rồ và họ vô cùng tập trung vào điều đấy. Cung hoàng đạo này có thế giới của riêng họ, khác biệt và khó hiểu nên khi sống và hòa hợp với mọi người, họ thường phát điên vì mọi người không hiểu họ hoặc chính họ cũng không hiểu nổi mình. Chính điều này đã khiến bên trong họ bùng nổ những cơn giận như sóng ngầm mà không thể nói cùng ai.

Tuy đang rất nóng nảy nhưng Bảo Bình sẽ luôn giữ một thái độ lạnh nhạt. (Ảnh: Unsplash)

Họ thường giải quyết cơn nóng giận bằng cách dùng chính thái độ lạnh nhạt và lối sống “đạp lên dư luận” để tự xoa dịu chính mình.

3. Cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã là một trong ba cung Lửa, không quá khó hiểu để họ có mặt ở bảng tổng sắp này.

Mang nhiệt huyết của ngọn lửa và tốc độ nhanh như chảo chớp, Nhân Mã tiếp nhận thông tin và xử lý vô cùng nhanh chóng. Họ có thể bộc phát cơn giận cũng nhanh như trở bàn tay. Chỉ cần chuyện không vừa ý, họ sẵn sàng hất đổ tất cả những gì mình đã mất công gầy dựng, và lại tiếp tục đi theo một con đường mới do chính họ đã chọn. Có lẽ chính vì thái độ bất cần và “tính nóng như lửa”, thiếu kiên nhẫn của họ nên Nhân Mã cũng là cung hoàng đạo gây mích lòng nhiều người.

Nhân Mã là cung hoàng đạo thường xuyên nổi nóng. (Ảnh: Elena)

Tần suất nổi nóng của Nhân Mã nhiều hơn các cung hoàng đạo khác rất nhiều, nhưng tin vui là mức độ nghiêm trọng của các cơn giận ấy lại trôi qua rất nhanh. Họ lại trở lại là con người vui vẻ lúc ban đầu.

4. Sư Tử

Sư Tử vốn là một cung Lửa khá trầm ổn, nghiêm túc và kiểm soát bản thân vô cùng tốt. Họ có sự lạnh nhạt và lãnh đạm không thua kém gì Bảo Bình. Rất hiếm khi họ nóng giận. Nhưng một khi họ nóng lên, cơn giận ấy có thể sánh ngang với cơn lốc cuốn trôi mọi thứ.

Sư Tử thường “quạu” trong công việc và quan tâm tới hình ảnh bản thân là chính, ít khi nổi nóng vì những vấn đề khác. (Ảnh: Unsplash)

Sở dĩ họ nóng nảy như vậy, vì họ là một con người vô cùng yêu bản thân và sự nổi bật của mình. Chỉ cần bản thân họ hay “hào quang” của họ bị ảnh hưởng, họ sẵn sàng xù lông lên để bảo vệ cũng như phân định rõ mọi ranh giới. Ngay cả khi nổi nóng, Sư Tử vẫn giữ một phong thái sang trọng, thanh lịch nhưng vô cùng chua ngoa, đanh đá. Bạn có thể liên tưởng tới hình ảnh các cô nàng “dumb blonde” ồn ào ở mấy trường “high school” trong các bộ phim Mỹ kinh điển những năm 2000.

Một “fun fact” nhỏ là cơn giận của Sư Tử thường đi kèm với tính kiêu căng, ích kỷ và tự cho mình là đúng. Nếu cung hoàng đạo này biết điểm yếu của mình để thay đổi bản thân thì sẽ rất khó để bắt gặp một Sư Tử đang nóng nảy.

5. Cung hoàng đạo Bọ Cạp

Bọ Cạp tuy là một cung Nước nhưng lại được bảo trợ bởi Pluto – sao Diêm Vương đầy tham vọng và khát khao. Bọ Cạp xứng đáng là “trùm cuối” của những cung hoàng đạo hay nổi giận.

Khi Bọ Cạp nổi giận, thường là do đã kìm nén rất lâu. (Ảnh: Unsplash)

Cơn giận của Bọ Cạp không phát tiết nhanh như Nhân Mã, không bùng nổ như Bạch Dương, không ồn ào như Sư Tử, lại càng không “điên” như Bảo Bình. Bọ Cạp chọn cách đón đầu và nhẫn nhịn với mọi tác động xung quanh nhưng họ sẽ ghi nhớ rất lâu. Rồi đến một thời điểm, khi họ không thể nhẫn nhịn và kiểm soát được những tác động ấy, họ sẽ chọn cách xả giận. Cơn giận của họ là kết quả của những năng lượng đã dồn nén bấy lâu, khi phát tiết ra sẽ tương đương như một trái bom có sức công phá khủng khiếp.

Mỗi khi Bọ Cạp giận, hãy kiên nhẫn và bình tĩnh lắng nghe họ thay vì chống lại bởi sự giận dữ của họ được xếp vào hàng nguy hiểm hơn cả những cung hoàng đạo trên.

Cả 5 cung hoàng đạo trên đều rất dễ xảy ra tình trạng hay cáu giận, bực bội và dễ dẫn tới áp lực. Nếu không tự kiểm soát và cân bằng lại bản thân thì những cơn giận ấy sẽ là một mối nguy hiểm lớn cho cuộc sống của họ.

Mong rằng với bài viết trên, độc giả đã có thể tìm cho mình nhiều niềm vui và thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

__________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hà Chuu

xem thêm

No more