Đạo diễn James Cameron: “Mọi người sẽ sớm chán Avengers”

24/04/2018, 16:00 PM

Đạo diễn James Cameron, người đã làm việc chăm chỉ với bộ phim bom tấn Avatar thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng ra mắt vào năm 2009 cho rằng, kỷ nguyên những bộ phim về siêu anh hùng nên chấm dứt.

Từ khi dòng phim siêu anh hùng được ra mắt với thành công vang dội của Iron Man, dòng phim này đã tiến được một bước rất dài sau hơn 10 năm phát triển rực rỡ của vũ trụ Marvel. Với Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc chiến vô cực) sắp được ra mắt báo hiệu một sự thay đổi về cục diện cho các hãng phim chuyên sản xuất dòng phim siêu anh hùng này. Còn riêng đạo diễn tài danh James Cameron thì lại hi vọng rằng những hãng phim lớn tại Hollywood sẽ tìm được những đề tài khác để kể thay vì quanh quẩn với dòng phim này.

James Cameron hi vọng mọi người sẽ sớm chán Avengers.
James Cameron hi vọng mọi người sẽ sớm chán Avengers.

“Tôi mong mọi người sẽ sớm chán Avenger”, James Cameron phát biểu trong khi trong quá trình quáng bá cho series phim tài liệu về ông, James Cameron’s Story of Science Fiction (Tạm dịch: Câu chuyện khoa học viễn tưởng của James Cameron). “Không phải là tôi không yêu thích mấy bộ phim đấy. Chỉ là, thôi nào các bạn, chúng ta có nhiều câu chuyện khác để kể hơn là chỉ quanh đi quẩn lại những siêu anh hùng không có gia đình và làm mọi thứ bất chấp tính mạng, phá nát thành phố trong suốt hai giờ đồng hồ.”

Series phim tài liệu mới của đạo diễn James Cameron sẽ ra mắt vào ngày 30/4
Series phim tài liệu mới của đạo diễn James Cameron sẽ ra mắt vào ngày 30/4

Series phim tài liệu mới của đạo diễn James Cameron sẽ ra mắt vào ngày 30/4 này. Series này sẽ chứa nhiều đoạn phỏng vấn về lịch sửcũng nhưphong độ của những “ngườikhổng lồ” trong ngành điện ảnh này như: đạo diễn Steven Spielberg, George Lucas, Ridley Scott, Christopher Nolan, Arnold Schawarzenegger, Will Smith và Sigourney Weaver.

James Cameron nói: “Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, thị trường phim ngày nay đã biến thể loại khoa học viễn tưởng thành một thứ dở dở ương ương, bạn không hoàn toàn thoát khỏi hiện thực và những bộ phim đó không cần đến một nhà tư vẫn kỹ thuật. The Guardians of the Galaxy là một ví dụ điển hình. Bộ phim đó chỉ hài hước và chúng ta không quan tâm những con tàu không gian đấy hoạt động như thế nào. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng có nhiều phim khoa học viễn tưởng có trách nhiệm hơn về mặt khoa học như The Martian và Interstellar.”

Xem thêm

Xếp hạng độ hay những bộ phim siêu anh hùng của Marvel

6câu hỏi thú vị từ trailer phim Avengers: Infinity War

Lược dịch: Minh Thy (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn: Vanity Fair)