DJ Trang Moon: DJ nữ được lựa chọn vì họ xứng đáng

23/01/2016, 07:00 AM

Là một nữ DJ khả ái với tuổi đời còn rất trẻ, hơn 4 năm theo đuổi công việc “đánh nhạc” chuyên nghiệp từ các bar club đến những sân khấu âm nhạc lớn, Trang Moon sớm hiểu con đường của một cô gái trẻ nhiều khát vọng không thể chỉ dựa vào nhan sắc vốn rất dễ chìm lấp trong ánh đèn màu của những sân khấu cuồng nhiệt.

DJ Trang Moon
Áo khoác da của Stylist, Đầm Phi Phạm, Trang sức Jalouse

Tên thật là Hà Quỳnh Trang, từ bé Trang Moon đã luôn thích trở thành một người nổi bật, thích được làm những việc khác biệt như công việc của nghệ sĩ, diễn viên hay ca sĩ. Trang từng chủ động xin bố mẹ cho học đàn tranh ở nhạc viện và cũng bỏ ra nhiều năm rèn luyện, thi thố, nhưng cô không theo đuổi âm nhạc truyền thống lâu dài. Dù thừa hưởng máu nghệ thuật từ mẹ là một diễn viên chèo, Trang lại thừa nhận cô thích hoạt động trong nền công nghiệp giải trí hiện đại.

Trang Moon, cái tên ấy có ý nghĩa đặc biệt thế nào?

Công việc của em bây giờ thường gắn với sân khấu buổi đêm, mà đêm thì có trăng là sáng nhất nên em chọn ánh sáng đó gắn với tên mình.

Là người thích nổi bật trước đám đông, Trang có thể chọn trở thành diễn viên hay ca sĩ mà, tại sao cứ phải là DJ?

Em chưa có cơ hội bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật khác. Em nghĩ mình có khả năng về âm nhạc, đặc biệt khi nghe các DJ chơi nhạc, em luôn bị thôi thúc bởi suy nghĩ nếu là mình, mình sẽ làm gì? Vậy sao không bắt tay vào thay đổi điều mình muốn?

Sự trỗi dậy của dòng nhạc EDM

Vào một tối muộn mùa Thu, đồng hồ đã điểm 11 giờ, quán bar Output khu Brooklyn, New York vẫn căng trànnhững âm thanh thời thượng không ngưng nghỉ,...

Trang có tự làm khó mình với một môi trường công việc như thế?

Ôi, em quá quen với chuyện người ta cứ hỏi về môi trường phức tạp của công việc DJ. Chị thấy em có giống với một cô gái hư không? Cạm bẫy thì ở đâu mà chả có, đâu riêng gì ở bar club. Mấy chuyện cám dỗ đó có xảy ra với em không? Có đấy, nhưng em biết mình đang làm gì và phải làm gì. Động lực để em luôn tỉnh táo, vượt qua mọi cám dỗ là nghĩ về mẹ mình và gia đình. Ban đầu mẹ cũng không đồng ý em theo DJ, nhưng mẹ hiểu và tôn trọng quyết định của con gái, hiểu em là một cô gái bướng bỉnh, độc lập và có chính kiến.

DJ Trang Moon 1 - elle man
Dù thừa hưởng máu nghệ thuật từ mẹ là một diễn viên chèo, Trang lại thừa nhận cô thích hoạt động trong nền công nghiệp giải trí hiện đại.

Làm việc trong môi trường với âm thanh cường độ cực mạnh và liên tục, nơi nam giới đang chiếm đa số, có nhiều điều kiện thuận lợi để bộc lộ bản thân hơn, DJ nữ như bạn có thấy bị lấn át? Hỏi thật ở Việt Nam hiện tại, DJ nữ có phải được lựa chọn chỉ nhằm để làm đẹp thêm cho sàn nhạc?

Em không thấy mình hay các DJ nữ ở thế yếu. DJ nữ đang ngày một nhiều lên, em may mắn được biết đến đúng thời điểm. Em hiểu mình có lợi thế về ngoại hình nhưng cũng có thế mạnh ở khả năng nhạy cảm và nắm bắt tâm lý phản ứng khán giả khá nhanh. Đó là lợi thế của nữ giới, họ được lựa chọn vì họ xứng đáng. Nếu chỉ có nhan sắc, em không thể trụ vững ở nhiều sân khấu được. Em còn trẻ nên không muốn giới hạn bản thân mình. Chắc cũng có lúc em sẽ hát hoặc đóng phim, nhưng trước mắt, cứ làm DJ thật tốt để trân trọng công việc, bản thân và những người yêu thương mình.

Bài: Ngô Hạ – Ảnh bìa: Trọng Đức

Stylist: Lộc Đỗ – Trang điểm: Sơn Tùng