Phong cách sống tạo nên người lãnh đạo giỏi

09/07/2016, 07:00 AM

“Phải biết quý trọng những gì mình đang có và nhanh chóng thực hiện những mơ ước, hoài bão của mình vì thời gian là vô cùng quý giá và trôi rất nhanh” – doanh nhân Koo Jin Young.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 02
Phong cách sống tạo nên người lãnh đạo giỏi

Sống và làm việc ở Việt Nam hơn 10 năm, anh Koo Jin Young tổng giám đốc của AMGroup khá nổi tiếng trong cộng đồng người Hàn ở Việt Nam với vẻ điển trai và lối sống năng động hiện đại của một doanh nhân thành đạt.Trò chuyện với ELLE MAN,ngoài việc chia sẻ về bí quyết thành công, anh còn nhấn mạnh rằng phong cách sống chính là vũ khí tối thượng để biến bạn trở thành một người lãnh đạo giỏi.

Anh là một trong s ít doanh nhân trẻ có ngoại hình điểntrai. Anh có thể cho biết đối vi đàn ông, ngoại hình giúp ích thế nào cho sự thành công trong sự nghip?

Ngoại hình đẹp là yếu tố đầu tiên giúp đàn ông cũng như phụ nữ để lại ấn tượng tốt đối với người đối diện. Cá nhân tôi nhận thấy ngoại hình là một phần thế mạnh của mình vì giúp tôi tự tin hơn trong công việc, trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tôi luôn xác định rõ rằng ngoài vẻ bề ngoài ra, tác phong làm việc và phong cách sống cũng là những yếu tố quan trọng để tôi có thể tạo dựng cho bản thân sự hợp tác, kết nối với khách hàng cũng như nhân viên của mình.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 08
Ngoại hình đẹp là yếu tố đầu tiên giúp đàn ông cũng như phụ nữ để lại ấn tượng tốt đối với người đối diện.

 

Đàn ông Hàn Quốc rt biết chăm chút ngoại hình, t làn da cho đến trang phc, cho nên dù đã sng Vit Nam hơn 10 năm anh vn gi thói quen y. Anh có cảm thy là mình “quá đẹp” khi làm kinh doanh Vit Nam không?

Chúng ta thường có quan niệm phụ nữ là phái đẹp nên phụ nữ thích hợp với làm đẹp hơn nam giới. Theo tôi, phong cách sống của nam giới ngoài công việc ra còn phải biết chăm chút cho ngoại hình vì đó cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên lợi thế trong kinh doanh.

Ví dụ như qua trang phục, phong cách giao tiếp cũng giúp chúng ta nắm bắt được một phần nào tính cách, tác phong làm việc của đối phương, nên chúng ta dễ dàng trong việc thương lượng trong kinh doanh hơn. Mặt khác, việc chăm chút ngoại hình cho bản thân, mặc trang phục lịch sự cũng có nghĩa là bạn thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 06
Việc chỉn chu trong hình ảnh cá nhân cũng là một cách để tạo dấu ấn riêng.

 

Cá nhân tôi thấy, đàn ông Việt Nam, nhất là giới doanh nhân đã dần dần chăm chút hơn về ngoại hình. Vậy nên mới có nhiều nhãn hiệu thời trang – mỹ phẩm dành cho nam tiến vào thị trường và đạt doanh thu rất cao đấy!

Hin nay, phong cách nhân rất được coi trng, theo anh vì sao người làm kinh doanh càng cần phi xây dựng phong cách nhân?

Người Việt có câu “ăn chắc mặc bền” rồi “ăn ngon mặc đẹp”, nhưng gần đây khi kinh tế phát triển và hội nhập thì người Việt đã tiến đến chuyện “ăn tinh tế và mặc phong cách”. Cho nên tôi nghĩ rằng phong cách cá nhân đối với người nào cũng quan trọng chứ không chỉ là doanh nhân. Là lãnh đạo của một doanh nghiệp, thường xuyên phải tiếp xúc với các đối tác, việc chỉn chu trong hình ảnh cá nhân cũng là cách để tạo dấu ấn riêng, quảng bá đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Doanh nhân trẻ Trần Quốc Dũng: "Đừng để cuộc đời khô sạm"

"Đừng để cuộc đời khô sạm, nếu yêu điều gì đừng chỉ nói về nó, hãy đấu tranh vì nó"

Người ta nói nhiều về phong cách lãnh đạo. Theo anh những yếu tố nào tạo nên phong cách lãnh đạo và anh đã làm gì để xây dựng cho mình một phong cách lãnh đạo ngày càng hoàn hảo?

Phong cách lãnh đạo thể hiện phần lớn ở kiến thức, khả năng quản lý, am hiểu công việc, xử lý tình huống, cách đối nhân xử thế. Ngoài ra, trang phục, sở thích, phong cách sống cũng góp phần tạo nên phong cách lãnh đạo. Bởi vì, bạn không thể khiến nhân viên nể phục đồng thời truyền cảm hứng cho họ nếu bạn không có sự am hiểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 03
Phải biết quý trọng những gì mình đang có và nhanh chóng thực hiện những mơ ước, hoài bão của mình vì thời gian là vô cùng quý giá và trôi rất nhanh.

Ở cương vị một người lãnh đạo công ty, bạn như là đầu tàu kéo theo nhiều toa tàu. Nếu đầu tàu đi lệch đường ray thì sẽ làm các toa tàu bị lật. Vì vậy, tôi phải không ngừng trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và cái tâm của người lãnh đạo để nhân viên có thể yên tâm và hài lòng với công việc của họ.

Ngoài bằng cử nhân và bằng kinh tế do trường Đại học Kinh tế TP.HCM cấp ra, tôi vẫn đang theo học lớp tiếng Việt tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Tuy bận rộn với công việc, nhưng tôi vẫn thu xếp thời gian để tập golf với huấn luyện viên của mình vào mỗi tuần.

Tôi rất thích sách của các doanh nhân nổi tiếng viết về kinh nghiệm trong kinh doanh của họ. Khi đến Việt Nam năm 2006, tôi nhận thấy nhiều người nước ngoài đến Việt Nam không có được thông tin chính xác để cân nhắc đầu tư vào Việt Nam. Lúc bấy giờ, tôi đã viết cuốn sách hướng dẫn dành cho các doanh nhân Hàn Quốc đến đầu tư và tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 01
Thường xuyên tập thể dục ngoài việc tăng cường sức khỏe còn giúp bạn có tinh thần minh mẫn, sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách.

 

Cũng như các doanh nhân trẻ khác, tôi yêu thời trang và thích các sắc màu tươi sáng. Thời gian đi nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, tôi từng được học kỹ năng lái và sửa xe hơi. Đến giờ tôi vẫn thích mua xe cổ và tự tay sửa chữa, tân trang mọi thứ. Đồng thời, tôi thích đồng hồ mỗi khi ngắm bộ sưu tập đồng hồ của tôi, tôi tự nhủ mình là phải biết quý trọng những gì mình đang có và nhanh chóng thực hiện những mơ ước, hoài bão của mình vì thời gian là vô cùng quý giá và trôi rất nhanh.

Anh có thể chia sẻ quyết gì để gi được mi quan h tt đẹp giữa sếp vi nhân viên?

Khi tôi tạo dựng các mối quan hệ, tôi dựa vào niềm tin và sự chân thành và tôi sẽ tin tưởng tuyệt đối vào mối quan hệ đó. Nếu không có niềm tin, tôi sẽ không thể thiết lập các mối quan hệ trong xã hội được. Sự chân thành sẽ giúp những mối liên hệ được bền lâu. Vì vậy, không chỉ với nhân viên nữ, cả với những nhân viên nam, tôi đều dựa vào niềm tin và đối xử chân thành với họ.

Ở Hàn Quốc và Việt Nam đều cho rằng đàn ông thành đạt là phải kiếm được nhiều tiền, có vị trí cao trong xã hội, có quyền lực. Ý kiến của anh về vấn đề này như thế nào?

Mỗi người đều có phương cách riêng trong sự nghiệp để đi đến thành công. Riêng cá nhân tôi nghĩ, khi bạn thực hiện được những kế hoạch trong sự nghiệp và bên cạnh bạn có những người bạn, gia đình, nhân viên tốt cùng sát cánh với bạn là bạn đã thành đạt rồi.

Ngoài dịch v tài chính kế toán quản lý nhân sự, anh còn hoạt động cả mảng ngh thut. Anh có thể gii thiu thêm cho bạn đọc ELLE Man v mng này ng như định hướng sp ti ca công ty.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 09
Là một người lãnh đạo tốt, bạn phải tập yêu nghệ thuật.

 

Nghệ thuật góp phần làm cuộc sống thêm tươi đẹp. Đơn giản tôi chỉ muốn sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng ta có thể thưởng thức tranh và thư giãn bên ly cà phê. Trước đây tôi đã từng tổ chức giao lưu triển lãm tranh giữa các họa sĩ Hàn Quốc và Việt Nam và tương lai tôi sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình như vậy. Tôi mong muốn các họa sĩ hai nước có thêm nhiều cơ hội giao lưu hợp tác và cùng phát triển.

Anh có bình luận gì về câu nóicái đẹp cu ri cuc sng?”.

Phong cach song tao nen nguoi lanh dao - elleman - 07
Bạn cũng có thể trở thành một người lãnh đạo tốt thông qua phong cách sống của mình

 

Tôi rất thích câu nói trên. Thực vậy, vẻ đẹp tâm hồn là quan trọng nhưng vẻ đẹp bên ngoài cũng góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp tâm hồn. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, cái đẹp sẽ giúp chúng ta thêm lạc quan và yêu đời hơn.

Cảm ơn anh và chúc anh thành công hơn nữa

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết:Vivian, Nguyên trần