11 câu hỏi lớn đọng lại sau phim Avengers: Infinity War

01/05/2018, 17:00 PM

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, việc bộ phim Avengers: Infinity War để lại những câu hỏi lớn trong lòng khán giả là điều hiển nhiên. Hãy cùng ELLE Man đến với 11 câu hỏi lớn cũng như những giả thuyết giải đáp cho những câu hỏi này.

Đối với những ai đã xem phim Avengers: Infinity War, chắc hẳn sẽ mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc và cảm thấy “bức rức” sau khi bước ra khỏi rạp chiếu. Với câu chuyện vẫn còn tiếp nối đến phần phim Avengers sau lẫn những phần phim về các siêu anh hùng khác thì chuyện nhà sản xuất để lại trong lòng chúng ta những câu hỏi thắc mắc như vậy sau 2 tiếng 40 phút của bộ phim Avengers: Infinity War là điều hiển nhiên. Liệu những siêu anh hùng kia thật sự biến mất vĩnh viễn? Điều gì đã xảy ra với Bruce Banner và Hulk? Đoạn after-credit có ý nghĩa gì? Và liệu Tony Stark bị nhốt mãi ngoài vũ trụ?

Hãy cùng ELLE Man tìm câu giải đáp về những điều diễn ra trong phim Avengers: Infinity War trong bài viết này nhé.

Lưu ý, bài viết tiết lộ nội dung phim Avengers: Infinity War, cần cân nhắc kỹ trước khi đọc tiếp.

1. Những nhân vật bị tan biến vào cuối phim, họ đã thật sự chết?

Với những gì chúng ta biết được sau khi phim Avengers: Infinity War kết thúc thì chắc chắn rằng những siêu anh hùng: Spider-Man, Groot, Doctor Strange, Bucky, Drax, Mantis, Black Panther, Scarlet Witch, Nick Fury, Maria Hill, Peter Quill và một nửa dân số vũ trụ đã chết!

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 11

Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là họ sẽ “chết mãi”. Như chúng ta xem vào cuối phim, Thanos có thể quay lùi thời gian để thay đổi những sự kiện hắn ta nhìn thấy trước nhờ vào Time Stone. Do vậy, chuyện thay đổi những gì xảy ra là điều hoàn toàn dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, không lý do gì để cậu nhóc Spidey chết khi phần phim tiếp theo của cậu sẽ ra mắt vào năm 2019 cả.

2. Chuyện gì xảy ra với Bruce Banner và Hulk?

Trong suốt phim Avengers: Infinity War, Bruce Banner gặp với đề với việc gọi anh bạn da xanh của mình xuất hiện. Điều gì xảy ra?

Chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn đã xảy ra điều gì nhưng có lẽ Hulk – kẻ trước giờ được xem là bất bại và không ngán bất kỳ đối thủ nào bị “chấn động tâm lý” sau màn “gặp gỡ ăn hành” thật sự trước một Thanos quá hùng mạnh. Và mọi thứ có lẽ sẽ được giải đáp rõ hơn trong Avengers 4.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 9

3. Các nhân vật khác trên con tàu Asgard ở đâu khi Thanos tấn công?

Có lẽ nhiều người không để ý nhưng nhân vật Valkyrie cùng những nhân vật khác từng xuất hiện trong Thor: Ragnarok như Korg, Miek, Sif… không xuất hiện khi bị Thanos tấn công. Thật khó để tin tất cả bọn họ đã bị Thanos giết chết. Một giả thuyết đặt ra là những nhân vật không xuất hiện trên màn ảnh đã nhanh chóng rời đi trước khi chạm trán với Thanos. Hãy cứ nhớ quy tắc của Marvel, chưa thấy xác là chưa chết!

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 8 avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 7

4. Ant-Man và Hawkeye đâu rồi?

Cứ nghĩ hai siêu anh hùng này sẽ xuất hiện bất ngờ trong tập phim Avengers: Infinity War dù họ chẳng thấy xuất hiện trên poster nhưng xuyên suốt 2 tiếng 40 phút, chúng ta chẳng thấy họ đâu. Sự vắng mặt của cả hai chắc chắn có lý do chính đáng, có thể họ đang có sứ mệnh riêng sau khi từ chối gia nhập Hiệp ước Sokovia. Chúng ta sẽ sớm có câu trả lời cho Ant-Man vào ngày 6/7 sắp tới đây. Còn Hawkeye, liệu anh ta sẽ có cho mình một tập phim riêng hoặc chúng ta có lẽ phải chờ tới Avengers 4 để hiểu rõ mọi chuyện.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 6

5. Vision có thể sống lại hay không?

Mặc dù viên Mind Stone đã bị bóc một cách không thương tiếc ra khỏi trán của Vision nhưng như Bruce Banner đã nói, Vision chính là một sản phẩm cao cấp, phức tạp được sinh ra và tự phát triển học hỏi từ trí tuệ của Tony, Bruce, Javis, Ultron và cả Mind Stone, và thân xác của robot này vẫn còn đó nên rất có khả năng anh chàng này sẽ được sửa lại, mà người đảm nhận có thể là thiên tài nhí Shuri.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 12 avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 13

6. Collector đã chết?

Khi Thanos có được viên Reality Stone, Knowhere thì bị tàn phá nhưng chúng ta vẫn không thấy xác của Collector đâu cả. Và nên nhớ, Collector là môt trong những thực thể vũ trụ lâu đời nhất, và chắc chắn ông đủ mánh khoé để sống sót sau việc “ghé thăm nhà” không mong muốn của Thanos. Hay ít ra cho đến khi chúng ta thực sự thấy xác thì hãy vẫn tin tưởng gã này còn sống.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 14

7. Adam Warlock sẽ đến và cứu thế giới?

Trong bản truyện tranh gốc năm 1991 có tên “The Infinity Gauntlet”, Adam Warlock sẽ là người lãnh đạo nhóm siêu anh hùng chống lại Thanos sau khi một nửa dân số vũ trụ bị tan biến. Nhưng có một vấn đề ở đây là chúng ta vẫn chưa thấy sự hiện diện chính thức của siêu anh hùng này ngoại trừ trong hình hài chiếc kén ở đoạn after-credit trong Guardians of the Galaxy Vol.2. Tuy vậy nên nhớ, đạo diễn James Gunn của GotG Vol.2 đã nói rằng Adam sẽ đóng một vai trò cực kì to lớn nên chúng ta có quyền hy vọng là nhiều khả năngnhân vật này sẽ “trình làng” trong phần tiếp theo, mặc dù nhà sản xuất vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin chính thức nào.

avengers infinity war dai chien vo cuc - adam warlock - elle man 1 avengers infinity war dai chien vo cuc - adam warlock - elle man 2

8. Captain Marvel – cứu tinh được Nick Fury triệu tập

Trong đoạn after-credit của phim Avengers: Infinity War, trước khi Nick Fury bị tan biến thì ông đã kịp gửi tin nhắn cầu cứu tới Captain Marvel nên việc cô xuất hiện trong phần tiếp theo là chắc chắn.

Và với bộ phim debut của riêng mình được chiếu vào năm 2019, chúng ta sẽ quay ngược trở lại những năm 90s để xem sự xuất hiện chính thức của nữ cứu tinh hùng mạnh này trước khi cô tham chiến tại phần phim Avengers tiếp theo.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 18

9. Red Skull đang làm gì ở Vormir?

Red Skull nói với Thanos rằng hắn bị khối Tesseract dịch chuyển đến Vormir và đồng thời mang trong mình nỗi ám ảnh tìm kiếm những viên đá Vô Cực. Nhưng khi giờ đây tất cả những viên đá đều thuộc về tay Thanos thì chẳng còn lý do gì để Red Skull ở lại Vormir. Nếu không nằm trong số những người bị lựa chọn ngẫu nhiên tan biến thì rất có thể hắn sẽ có âm mưu riêng để cướp đoạt lại những viên đá và trở lại trong những phần sau.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 15

10. Thanos biết Tony Stark từ trước?

Trong Age of Ultron, Tony thấy một viễn cảnh u tối xảy ra với nhóm Avengers và điều đó đè nặng tâm trí anh hành năm trời. Và khi đối mặt với ác nhân hùng mạnh Thanos, Thanos đã nói rằng hắn ta biết Tony từ trước.

Chắc chắn còn nhiều uẩn khúc ở đây, một phàm nhân được chúa tể vũ trụ nhớ tên thì không hẳn là chuyện vô tình. Rất có thể Thanos cũng thấy những viễn cảnh về Tony, một nhân vật đóng vai trò hết sức quan trọng trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

infinity war dai chien vo cuc - elle man 1

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man feature

11. Viễn cảnh duy nhất để để đánh bại Thanos mà Doctor Strange thấy được là gì?

Doctor Strange nói rằng anh đã lướt qua 14,000,605 kết quả trong cuộc chiến với Thanos và chỉ có một viễn cảnh cho thấy rằng họ sẽ chiến thắng. Và liệu việc Doctor Strange đưa viên Time Stone cho Thanos mang một ý nghĩa sâu xa hơn là chỉ đơn thuần cứu mạng đồng đội, liệu đó chính là một phần phải xảy ra trong viễn cảnh mà anh thấy? Liệu việc dùng viên đá để giữ mạng sống Tony và để một nửa dân số vũ trụ biến mất chính là một phần của viễn cảnh mà Doctor Strange buộc phải để nó xảy ra? Câu nói “không còn cách nào khác” của Doctor Strange khiến chúng ta có nhiều cơ sở để tin rằng giả thuyết này là thật.

avengers infinity war dai chien vo cuc - elle man 17

Còn rất nhiều câu hỏi khác khiến chúng ta đau đầu suy nghĩ về những giả thuyết, nhưng dĩ nhiên để biết chính xác được câu trả lời thì chúng ta “không còn cách nào khác” là chờ đợi những phần phim tiếp theo!

Xem thêm:

Avengers: Infinity War – Ai còn, ai mất và phần tiếp theo?

Ai là siêu anh hùng “hot” nhất trên poster Avengers: Infinity War?

Tổng hợp: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Hình ảnh: Marvel)

Top phim hay kinh điển cho người yêu động vật Top phim hay kinh điển cho người yêu động vật
ELLE Man giới thiệu đến bạn list những bộ phim hay và cảm động về mối quan hệ thiêng liêng giữa chủ với động vật nói chung và...
Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 50: Pornhub Ý nghĩa logo thương hiệu - Phần 50: Pornhub
Với chiến lược truyền thông khôn khéo cùng kho tàng nội dung phong phú, Pornhub dần vươn mình từ một trang web “người lớn” đơn...
10 cuốn sách tâm lý đáng đọc nhất 2021 10 cuốn sách tâm lý đáng đọc nhất 2021
“Tâm lý học” - cụm từ tưởng chừng rất mơ hồ và xa rời cuộc sống thế nhưng thực tế lại luôn tồn tại xung quanh ta. Khủng hoảng...
Chó mèo với con người, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa chủ và vật nuôi! Chó mèo với con người, không đơn thuần chỉ là mối quan hệ giữa chủ và vật nuôi!
Sự việc đáng buồn của 16 chú chó và mèo vừa qua dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Chưa bàn về vấn đề sai trái pháp...
Bà Đồng (The Medium): Đừng nên xem khi bạn ở một mình! Bà Đồng (The Medium): Đừng nên xem khi bạn ở một mình!
The Medium (tựa Việt là Bà Đồng /Thầy Cúng) là tác phẩm mới nhất của đế chế phim kinh dị Thái Lan. Chắc chắn, đây là bộ phim...
What If …? - Màn "khai tiệc" đa vũ trụ Marvel What If …? - Màn "khai tiệc" đa vũ trụ Marvel
Từ sau sự kiện Loki phân nhánh các dòng thời gian, đến việc “Nhện nhọ” và Doctor Strange sắp sửa đảo lộn các chiều không gian...
Pop Art và sự tái định nghĩa nghệ thuật không cấp bậc Pop Art và sự tái định nghĩa nghệ thuật không cấp bậc
“Vạn vật đều có vẻ đẹp. Và Pop Art là tất cả những thứ đó”. Đây là câu nói nổi tiếng của Andy Warhol - gương mặt tiêu biểu...
Review phim Free Guy - Nét hài duyên dáng của Ryan Reynolds Review phim Free Guy - Nét hài duyên dáng của Ryan Reynolds
Phim hài hành động “Free Guy” hấp dẫn bởi những tình huống gây cười, nét diễn duyên dáng của Ryan Reynolds và bối cảnh mô...
Lịch sử nước hoa: Hành trình thần thánh của mùi thơm Lịch sử nước hoa: Hành trình thần thánh của mùi thơm
Nước hoa và thói quen sử dụng nước hoa đã ăn sâu vào đời sống hiện đại. Nhưng đã bao giờ ta tự hỏi nước hoa có nguồn gốc và...