Phim Ant-Man: Vũ khí mới của Marvel

Bài

Nếu “Thor” mang phong cách phim khoa học giả tưởng, “Guardians of the Galaxy” mang phong cách hành động, phiêu lưu viễn tưởng, “Iron Man” đậm yếu tố lôi cuốn của công nghệ, “Captain America: The Winter Soldier” theo đuổi yếu tố chính trị của thập kỷ 70 thì Ant- Man (Người Kiến) là một bộ phim phá vỡ mọi tiêu chuẩn về một siêu anh hùng mà khán giả đã quá quen thuộc.

Người Kiến, nhân vật chính của bộ phim Ant-Man bản chất là một đạo chích kiệt xuất và không hề vĩ đại. Công thức bí mật mới của Marvel lần này là xây dựng hình ảnh một anh hùng dựa trên sự phi thường từ những gì bình dị, nhỏ bé nhất.

Phim Ant-man là bộ phim đầu tiên trong kỷ nguyên anh hùng thứ ba của Marvel sẽ được ra mắt mùa hè này.
Phim Ant-man là bộ phim đầu tiên trong kỷ nguyên anh hùng thứ ba của Marvel sẽ được ra mắt mùa hè này.

Phim Ant-Man là bộ phim đầu tiên trong kỷ nguyên anh hùng thứ 2 (Phase Two) của Marvel được công bố từ cuối năm ngoái. Mặc dù các fan của truyện tranh Marvel đều biết Ant- Man là thành viên sáng lập nên Biệt đội siêu anh hùng Avengers, nhưng phải đến lúc này Người Kiến mới hiện hữu trên màn ảnh, và mối liên hệ giữa Người Kiến và Biệt đội Avengers sẽ thật sự được dẫn dắt theo một kịch bản nào với phiên bản điện ảnh là một ẩn số đang dần được hé lộ.

bộ phim ant-man ra mắt vào mùa hè 2015
Người Kiến với phiên bản điện ảnh là một ẩn số đang dần được hé lộ.
Siêu năng lực thật sự của siêu anh hùng Người Kiến là “ăn trộm”.
Siêu năng lực thật sự của siêu anh hùng Người Kiến là “ăn trộm”.

Trong lần chào sân này của Người Kiến, các nhà làm phim đã quyết định khai thác câu chuyện của Scott Lang thay vì Dr. Hank Pym. Hank là một trong 8 bộ óc vĩ đại nhất của thế giới anh hùng Marvel, ông là một nhà khoa học xuất sắc nhất đã phát minh ra chất cho phép thu nhỏ kích thước của mình thành một con kiến có thể giao tiếp với côn trùng. Tuy nhiên, siêu trộm Scott Lang là người được chọn trở thành Người Kiến và giúp đỡ nhà sáng chế Dr. Hank Pym trong việc bảo vệ công thức bí mật tạo nên bộ quần áo siêu đẳng. Với bộ quần áo mang lại khả năng đặc biệt: biến người bình thường trở thành bé nhỏ như kiến, nhưng bù lại sẽ có sức mạnh phi thường. Đứng trước nguy cơ thế giới có thể bị tàn phá, Scott Lang cùng tiến sĩ Hank Pym đã giúp loài người thoát khỏi những mối hiểm họa khôn lường. Sức mạnh của Người Kiến là vừa có thể thu nhỏ kích thước, vừa có khả năng điều khiển đội quân kiến. Tuy nhiên siêu năng lực thật sự của người anh hùng này vẫn là “ăn trộm”. Nên tất nhiên phi vụ “lớn” Người Kiến trong phim Ant-Man cũng lại là ăn trộm. Phi vụ sẽ là cuộc phiêu lưu hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ. Nhận lệnh từ giáo sư Hank Pym nhằm ngăn chặn ác nhân Yellowjacket, Scott Lang đã chiêu mộ những người bạn quen biết trong…tù để đột nhập vào Pym Technology. Và lần đầu tiên, những “đồng bọn” của Người Kiến chính thức lộ diện.

Paul Rudd đảm nhiệm nhân vật chính Scott Lang trong phim Ant-Man
Paul Rudd đảm nhiệm nhân vật chính Scott Lang trong phim Ant-Man

Hiệu ứng “thu nhỏ” Người Kiến cũng được nhà sản xuất úp mở sẽ là tuyệt chiêu có một không hai của bom tấn siêu anh hùng này, nó là điểm cộng ấn tượng của bộ phim sẽ gây sự phấn khích cho khán giả. Để mang đến những cảnh quay sống động xoay quanh sự chuyển động của Người Kiến khi hóa thành nhỏ xíu, đạo diễn Peyton Reed chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng kết hợp kỹ thuật quay macro trong điện ảnh, chụp macro trong nhiếp ảnh, công nghệ ghi lại chuyển động (mocap) của diễn viên, mocap của các diễn viên đóng thế và dựng lên các vi tiểu cảnh. Do kích thước siêu nhỏ của Người Kiến, các chuyển động của nhân vật này cần được làm nổi bật và tạo cảm xúc chân thực nhất.”

Sao
Hiệu ứng thu nhỏ Người Kiến là điểm cộng ấn tượng của bộ phim Ant-Man
Hiệu ứng thu nhỏ Người Kiến là điểm cộng ấn tượng của bộ phim.

một cảnh trong phim ant-man

Ant man 1Ant ManjpgAnt Man 2jpg

Bằng việc khai thác những yếu tố mới lạ ở một siêu anh hùng, siêu anh hùng Người Kiến đang dành được sự quan tâm đặc biệt của khán giả toàn cầu qua nhiều tranh luận trái chiều, cách các nhà làm phim khai thác mối liên hệ giữa Người Kiến và biệt đội siêu anh hùng lừng lẫy cũng như hình tượng chú kiến nhỏ bé chưa từng được được xem là cảm hứng cho bất cứ biểu tượng anh hùng nào trong lịch sử.

Hình ảnh ra mắt đoàn phim Ant-Man
Hình ảnh ra mắt đoàn phim Ant-Man

Phim Ant-Man đang được xem là bom tấn có sức công phá trong mùa hè này, bộ phim sẽ chính thức ra rạp tại Việt nam vào 24.07.2015. Ngoài sự góp mặt của hai trụ cột chính là Paul Rudd và Micheal Douglas, phim còn có sự góp mặt của ngôi sao Evangeline Lily cùng các diễn viên Corey Stoll, Micheal Pena, Bobby Cannavale…

Thực hiện: Bắp; Hình ảnh: Tư liệu

No more