Trắc nghiệm: Cách cầm cốc nói lên điều gì về bạn?

10/04/2023, 16:39 PM

Những thói quen nhỏ đôi khi lại bộc lộ các tính cách tiềm ẩn trong con người bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu bài trắc nghiệm thú vị thông qua việc cầm cốc của chúng ta hàng ngày.

Có lẽ bạn sẽ ít khi để ý rằng cách chúng ta thường cầm cốc theo một cách trong suốt cuộc đời. Thói quen thường sẽ thể hiện nhiều thứ về con người, vì thế, dựa vào thói quen cầm cốc, kết quả trắc nghiệm sẽ nói lên nhiều điều về tính cách của bạn.

Trắc

1. Cầm tay nắm cốc bằng cả bàn tay

Kết quả trắc nghiệm cho thấy rằng bạn trông có vẻdịu dàngnhưng thực chất lại quyết đoán và rất có chính kiến, nhất là khi xác định và thực hiện mục tiêu. Nhiều người có thể cảm thấy bạn không cố gắng mấy nhưng tận sâu trong thâm tâm, động lực và ý chí của bạn lại mạnh mẽ hơn bất cứ ai.

Ảnh: Annie Spratt/Unsplash

Nếu bạn từng nhận ra mình có cầm cốc theo cách này (dù không thường xuyên), điều này có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn hoặc lo lắng về một điều gì đó. Đây sẽ là thời điểm rất tốt để suy ngẫm và ưu tiên cân nhắc cho lợi ích cũng như hạnh phúc của bản thân.

2. Giữ nhẹ ở rìa tay nắm

Bạn cực kỳ lý trí và tập trung vào từng chi tiết. Người cầm cốc như thế này thường có thể làm nhiều việc cùng lúc. Lúc nào bạn cũng sẽ tập trung hoàn thành một số việc nào đó, bởi bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Ảnh: Unsplash

Nếu phát hiện mình cầm cốc như hình thứ 2 trong bài trắc nghiệm (dù rất ít khi), có thể bạn đang chịu áp lực rất lớn, bởi công việc và cuộc sống hiện tại đang đưa ra yêu cầu quá cao với bạn. Nếu gặp phải tình huống này, hãy dành thời gian với một người bạn thân có thể lắng nghe vấn đề của bạn, cho bạn một lời khuyênchân thành. Mọi thứ có thể sẽ trở nên tốt hơn đấy.

3. Giữ tay nắm giữa các ngón tay và cầm cả thân cốc

Bạn hướng ngoại, giỏi giao thiệp, có nhiều mối quan hệ lành mạnh. Bạn có tư tưởng cởi mở, có thể tiếp thu nhiều quan điểm và góc nhìn khác nhau. Đôi lúc, bạn cũng rất kiên định, quả quyết.

Nếu cầm cốc như hình 3 trong bài trắc nghiệm, bạn đang hoàn toàn thả lỏng tâm thái và cảm thấy cuộc sống rất tuyệt vời. Khi tâm trạng không được tốt, có lẽ bạn nên cố ý cầm cốc theo cách này. Biết đâu việc đó có thể khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn.

4. Chỉ cầm bằng ngón tay

Ảnh: Sabri Tuzcu/Unsplash

Bạn không hề sợ sệt khi cần bày tỏ quan điểm. Bạn cũngnổi tiếngvới tài trí của mình. Tính thực tế và sự thông thái khiến bạn có thể thích ứng được với bất cứ tình huống nào. Bạn xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp và là người cởi mở nhất.

Kết quả trắc nghiệm cho thấy bạn hài lòng với hiện tại, rất vui vẻ vì mọi chuyện đang tiến triển thuận lợi.

5. Để ngón tay cái dưới tay nắm và cầm cả thân cốc

Bạn cực kỳ lạc quan và dễ chịu. Bạn có khuynh hướng lý giải mọi thứ dưới góc độtích cực. Vì thế, bạn bè thật sự thích ở cạnh bạn. Bạn cũng là một người lãnh đạo tài giỏi nhờ biết nhìn xa trông rộng thay vì quá chú tâm đến tiểu tiết.

Với cách cầm cốc này, mọi việc đang rất êm xuôi với bạn, hoặc cũng có thể đã đến lúc bạn nên thực hiện một mục tiêu dài hạn.

Ảnh: Diego PH/Unsplash

6. Cầm tay nắm rồi đỡ đáy cốc bằng ngón út/ngón cái

Bạn hết sức hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn theo đuổi sự ổn định, không thích những thay đổi bất ngờ hiện diện trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ giải quyết mọi chuyện bằng cách thuận tự nhiên.

Cách cầm cốc này nói rằng có lẽ đã đến lúc bạn cần nghỉ ngơi. Hãy chăm sóc bản thân, dành cho mình không gian riêng và đón nhận sự yên tĩnh.

7. Cầm phần thân cốc đối diện tay nắm

Bạn không bị trói buộc bởi nhiều quan điểm truyền thống mà thích suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Bạn cũng có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo và kiên trì với niềm tin của mình.

Kết quả trắc nghiệm cho thấy bạn có đầy ý tưởng mới và đang trên đường thực hiện chúng. Hãy kiên trì và để tâm trí tự do bay xa.

Ảnh: S Migaj/Unsplash

____________

Bài: Hiếu Quân

Tham khảo: Girlstyle Taiwan

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...
Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại
Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những tính cách, khát vọng khác nhau. Chiếc chìa khóa bạn chọn trong bài trắc nghiệm sau...
Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh
Mới đây, Timothée Chalamet đã trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá dòng nước hoa Bleu De Chanel. Bên cạnh địa...
5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ 5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ
Một số cung hoàng đạo luôn biết cách làm chủ bản thân và biết điều mình muốn khi ở trong một mối quan hệ. Hãy cùng ELLE Man...
Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua Review "Sisu: Già Gân Báo Thù": Bom tấn thú vị không thể bỏ qua
Phim hành động chiến tranh của Phần Lan - "Sisu: Già Gân Báo Thù" - do Jalmari Helander đạo diễn - được đánh giá là tàn bạo và...
Trắc nghiệm: Biểu tượng tiết lộ điều bạn cần thay đổi trong cuộc sống Trắc nghiệm: Biểu tượng tiết lộ điều bạn cần thay đổi trong cuộc sống
Mỗi chúng ta đều có những ẩn ức, hoặc vô số điều cần thay đổi để vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy cùng ELLE Man khai phá...