Khám phá con người thật của bạn qua trắc nghiệm hình học

25/03/2023, 19:42 PM

Những biểu tượng hình học gần gũi như hình tròn, tam giác,… tưởng chừng vô nghĩa, nhưng nó lại có thể nói lên con người thật của bạn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Trước khi thực hiện bài trắc nghiệm, hãy chọn một hình học dưới đây để khám phá nét tính cách đặc biệt bên trong bạn.

trắc nghiệm hình học
Ảnh: The Minds Journal
9

1. Trắc nghiệm hình ảnh: Hình vuông

Bạn là người làm việc rất chăm chỉ, đồng thời cũng là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn thích làm việc trong môi trường khuôn mẫu, có tính kỷ luật cao. Nếu bạn phải làm việc tại nhà, bạn cũng sẽ thiết kế không gian làm việc thật ngăn nắp, tương tự như tại sở làm. Sự kỷ luật là một trong những động lực rất lớn giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao.

Hình vuông cũng cho thấy bạn là kiểu người khá nghiêm khắc với bản thân. “Việc hôm nay chớ để ngày mai” là tôn chỉ trong cách làm việc của bạn. Theo đó, bạn cũng là người kĩ tính và dễ bực mình trước sự cẩu thả của người khác. Phong cách sống của bạn cũng chịu ảnh hưởng của sự kỷ luật này. Bạn đề cao việc lên kế hoạch và luôn cần kế hoạch cho mọi thứ trong cuộc sống của mình. Vì lẽ đó, những tình huống bất ngờ có thể sẽ khiến bạn bối rối và cáu bẳn.

Một số đặc điểm của người chọn hình vuông:

– Chăm chỉ, kiên trì

– Ngăn nắp, uyên bác, tư duy logic

– Kỹ càng, kỷ luật cao

– Cẩn trọng trước những quyết định quan trọng

– Thường bối rối trước những xung đột và những sự việc cảm tính

– Khá cứng nhắc, khó thay đổi

Ảnh: Unsplash

2. Hình tam giác

Hình tam giác là biểu tượng của sự lãnh đạo cũng như sự cảnh giác. Vì thế, hình học này cho thấy bạn thuộc típ người kiên định với những mục tiêu mình đặt ra và không dễ bị phân tán bởi mọi thứ xung quanh. Bạn cũng là một người thẳng thắn và tự tin. Dù thế, bạn thường khó chấp nhận những sai lầm của mình nhưng bù lại những kỹ năng mà bạn có được từ trải nghiệm sống cho bạn khả năng phân tích tình huống và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng.

Một số đặc điểm của người chọn hình tam giác:

– Nhiệt thành và có định hướng rõ ràng

– Tính cạnh tranh cao

– Được những người xung quanh tôn trọng

– Khả năng xử lý tình huống tốt

– Tính tập trung cao

3. Trắc nghiệm hình ảnh: Hình tròn

Hình tròn là biểu tượng của sự hòa hợp. Hình học này cho thấy bạn là người khá quản giao. Trong đám đông, bạn thường đóng vai trò là “cầu nối” gắn kết mọi người lại với nhau. Bạn cũng là người có lòng trắc ẩn sâu sắc và rất dễ đồng cảm với người khác, và vì thế, bạn có thể cảm nhận được nỗi buồn lẫn niềm vui của họ.

Bạn có thể không phải là người có tư duy logic sắc bén nhưng bạn lại rất có năng khiếu ở mảng sáng tạo và cảm xúc. Bạn là người có lòng bao dung và sự trưởng thành vừa đủ để vỗ về tâm hồn của những người xung quanh khi họ gặp chuyện không vui.

Trong mắt bạn bè, bạn luôn là một người rất đáng tin. Dù thế, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm đôi khi cũng mang đến rắc rối cho bạn khi bạn khó có thể từ chối người khác, đặc biệt là bạn bè.

Ảnh: Unsplash

Một số đặc điểm của người chọn hình tròn:

– Nhiệt tình và quan tâm đến mọi người

– Dĩ hòa vi quý

– Quản giao

– Hòa đồng và dễ tính

– Nhạy cảm và trưởng thành

– Thấu hiểu nỗi buồn của người khác

4. Hình chữ nhật

Hình chữ nhật cho thấy bạn có vẻ là người không mấy hài lòng với cuộc sống của mình và luôn tìm kiếm những sự thay đổi.

Đôi khi, bạn khá tự ti về bản thân và luôn trong trạng thái lo lắng. Dù thế, trong bạn tồn tại một sự dũng cảm tiềm ẩn thôi thúc bạn thực hiện những thứ bạn chưa từng dám làm trước đây. Sự chân thành và tích cực trong bạn là nguồn động lực lớn nhất giúp bạn tiếp bước cho đến tận hôm nay.

Một số đặc điểm của người chọn hình chữ nhật:

– Thiếu tự tin

– Thường tự vấn

– Luôn tìm kiếm sự giác ngộ

– Cởi mở với những tư duy mới mẻ

– Dễ xúc động

– Hòa nhã, không thích sự xung đột

Ảnh: Unsplash

5. Trắc nghiệm hình ảnh: Hình zigzag

Hình zigzag cho thấy bạn là một người có tư duy cởi mở, sáng tạo và lý trí, đồng thời bạn cũng là một người khá thoải mái và không câu nệ tiểu tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ nảy ra những sáng kiến và ý tưởng thú vị, nhưng chỉ một thời gian ngắn, bạn trở nên mất hứng thú với những ý tưởng đó và không quyết tâm theo đuổi chúng đến cùng.

Hình zigzag cũng có thể được xem là một biểu tượng của sự sáng tạo. Dù thế, nó cũng tượng trưng cho sự linh hoạt, kém ổn định. Vì lẽ đó, người chọn hình zigzag có vẻ là típ người dễ cảm thấy nhàm chán nếu phải làm một việc quen thuộc trong khoảng thời gian dài. Họ sẽ thích thú khi được khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Một số đặc điểm của người chọn hình zigzag:

– Thu hút, có khả năng truyền cảm hứng cho người khác

– Sáng tạo và độc đáo

– Thường đưa ra nhiều ý tưởng táo bạo

– Thích thú trước những thử thách

– Xem những thay đổi là nguồn năng lượng để bước tiếp

– Độc lập và tùy hứng

Điểm

___________

Bài: Vy Dương Thảo

Tham khảo: The Mind Journals

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo Khám phá 4 nhóm tính cách thuộc 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn, và các nhà chiêm tinh cổ xưa đã chia chúng thành 04 nhóm cung tương ứng với các...
Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào? Bói Tarot tháng 6: Mối quan hệ của bạn thay đổi thế nào?
Cùng ELLE Man chào đón tháng mới với tụ bài tarot dự đoán về chuyện tình cảm của bạn nhé.
Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem? Review "The Little Mermaid 2023": Sau những tranh cãi, nàng tiên cá của Disney có đáng xem?
Chỉ sau một tuần ra mắt, “The Little Mermaid 2023" (Tựa Việt: Nàng tiên cá) đã trở thành bản live-action có thời lượng dài...
Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn? Cung hoàng đạo tháng 6: Điều gì đang chờ đón bạn?
Trong tháng Sáu này, các cung hoàng đạo sẽ trải qua những gì thú vị? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau đây.
Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn? Bói Tarot tháng 6: Những bất ngờ tài chính nào đang chờ bạn?
Tháng 6 chuẩn bị đến với tất cả chúng ta cùng thật nhiều hy vọng về sự nghiệp, tài chính. Hãy theo chân ELLE Man tìm hiểu...
Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023 Review "Fast X": Bom tấn dữ dội nhất mùa Hè 2023
Dẫu còn nhiều hạn chế về kịch bản và logic, nhưng với phần hành động dồn dập và kỹ xảo mãn nhãn, bom tấn “Fast X” giữ nguyên...
Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại Trắc nghiệm hình ảnh: Khám phá bản thân bằng chìa khóa thần thoại
Mỗi người sinh ra đều mang trong mình những tính cách, khát vọng khác nhau. Chiếc chìa khóa bạn chọn trong bài trắc nghiệm sau...
Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh Những lần biến hóa của Timothée Chalamet trong điện ảnh
Mới đây, Timothée Chalamet đã trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá dòng nước hoa Bleu De Chanel. Bên cạnh địa...
5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ 5 cung hoàng đạo có xu hướng thích "thống trị" mối quan hệ
Một số cung hoàng đạo luôn biết cách làm chủ bản thân và biết điều mình muốn khi ở trong một mối quan hệ. Hãy cùng ELLE Man...