5 sự kiện đáng chú ý tại Tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019

28/01/2019, 19:00 PM

Bên cạnh những sự kiện quen thuộc thì Tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019 còn đem đến những sân chơi hoàn toàn mới như S.E.A Focus (Tiêu điểm Đông Nam Á), Design Orchard,… để tiếp tục đem đến những trải nghiệm đa dạng cho những tâm hồn say mê nghệ thuật cũng như giúp giới mộ điệu trong khu vực và thế giới khám phá cá tính thời trang nội địa của những tài năng trẻ từ đảo quốc Sư Tử.

Là chuỗi sự kiện thường niên nhằm củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực nghệ thuật, tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019 đã quay trở lại với năm thứ 7 tại đảo quốc Sư Tử (diễn ra từ 19/1 – 27/1/2019) với chủ đề Art Takes Over (tạm dịch: Khi nghệ thuật chiếm lĩnh) với hơn 100 sự kiện đã và đang diễn ra trên khắp các địa điểm của đảo quốc Sư Tử này từ phòng tranh, bảo tàng, khu vực nghệ thuật, các không gian phi lợi nhuận.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-20

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-22

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-61

Bên cạnh những sự kiện quen thuộc thì Tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019 còn đem đến những sân chơi hoàn toàn mới như S.E.A Focus (Tiêu điểm Đông Nam Á), Design Orchard,… để tiếp tục đem đến những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ cho những tâm hồn say mê nghệ thuật cũng như giúp giới mộ điệu trong khu vực và thế giới khám phá cá tính thời trang nội địa của những tài năng trẻ từ đảo quốc Sư Tử. Hãy cùngELLE Mankhám phá những tiêu điểm đáng chú ý trong Tuần lễ nghệ thuật Singapore 2019.

Điểm đến S.E.A Focus

Lần đầu tiên được ra mắt trong Tuần lễ nghệ thuật Singapore, S.E.A Focus là sự kiện do STPT (Hội thảo và Phòng trưng bày Sáng tạo) tổ chức từ ngày 24/1 đến 27/1/2019 nhằm thúc đẩy nhu cầu và nâng tầm giá trị nghệ thuật Đông Nam Á. Sự kiện được tổ chức tại Gillman Barracks (một trại lính cũ từ thời thuộc địa Anh được bảo tồn và cải tạo trở thành không gian trưng bày), tại đây hội tụ những tác phẩm nghệ thuật đến từ 25 phòng tranh địa phương và quốc tế với các tác phẩm của hơn 54 nghệ sĩ đến từ khu vực Đông Nam Á.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-10

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-11

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-13

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-14

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-63

Trong sự kiện lần này, những người yêu thích nghệ thuật sẽ gặp lại CUC Gallary đến từ Việt Nam vốn đã rất quen thuộc với Tuần lễ nghệ thuật Singapore qua những năm trước.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-27

Mang chủ đề “Nơi chốn thuộc về”, các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam được CUC Gallary xoay quanh bối cảnh Việt Nam sau khi hội nhập, các quy tắc đạo đức, lối hành xử, những giá trị xưa cũ đột ngột thay đổi và va chạm cùng tiếp cận những giá trị mới. Những thay đổi và va chạm này đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức, lối suy nghĩ, những cảm quan về mối quan hệ nhân sinh, hệ thống giá trị tư tưởng của mỗi người sống ở thời kỳ này. Đối với người nghệ sĩ, câu hỏi liệu cái “tôi” vá cái “ta” bắt nguồn từ đâu, gắn liền với những giá trị nào, trở thành một nỗi băn khoăn khó có thể trả lời.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-23
Các tác phẩm của những nghệ sĩ Việt được CUC Gallary đem đến với S.E.A Focus 2019.
tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-38
Tác phẩm Three Venus Torso are tied up (2018) của tác giả Tulip Duong được CUC Gallary đem đến với S.E.A Focus 2019.
tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-43
Tác phẩm Black Relationship (2016) của tác giả Do Hoang Tuong được CUC Gallary đem đến với S.E.A Focus 2019.
tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-44
Tác phẩm Untitled (2018) của tác giả Do Hoang Tuong được CUC Gallary đem đến với S.E.A Focus 2019.
tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-34
Tác phẩm UngrabbableUngrabbable (2018) của tác giả Tulip Duong.

Các tác phẩm được CUC Gallary giới thiệu tại cuộc triển lãm lần này đều muốn tìm kiếm một lời hồi đáp cho nỗi băn khoăn ấy: “Đâu là nơi chốn nào mà ta thuộc về?”.

Trải nghiệm nghệ thuật thị giác với Light to Night Festival 2019: Traces and Echoes

Và dĩ nhiên không thể không nhắc đến trong Light to Night Festival, một trong những trọng điểm quen thuộc của tuần lễ nghệ thuật Singapore. Năm nay, sự kiện mang chủ đề Traces and Echoes (tạm dịch: Những dấu ấn và những tiếng vọng) sẽ tôn vinh vẻ đẹp của khu trung tâm hành chính ở Singapore với việc sử dụng sự giao thoa trong ngôn ngữ nghệ thuật thị giác hiện đại của ánh sáng với di sản kiến trúc cổ kính của lịch sử.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-65

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-67

Những “bộ áo” ánh sáng độc đáo mặc lên cho những di sản kiến trúc, các khu công việc tại trung tâm hành chính đưa người xem về với câu chuyện 200 năm lập quốc, phát triển của Singapore cũng như đem đến cho người xem những những tác phẩm nghệ thuật thị giác tuyệt vời.

 

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-68

Với quy mô tổ chức hoành tráng hơn những năm trước, ánh sáng của Light to Night Festival 2019 sẽ kéo dài từ ngày 18/1 đến 24/2 và “bao trùm” ở khắp các địa điểm khác nhau như Phòng trưng bày Quốc gia Singapore, Không gian nghệ thuật The Arts House, Nhà hát và Phòng hoà nhạc Victoria, Bảo tàng Các nền văn minh Châu Á, Quảng trường Empress Lawn, công viên Espalanade và Nhà hát Esplanade.

 

Chìm đắm trong sắc màu văn hoá Ấn Độ với Artwalk Little India

Nếu say mê với văn hoá Ấn Độ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua Hành lang nghệ thuật tại khu vực Tiểu Ấn, đây là dự án nghệ thuật cộng đồng thường niên nằm trong khuôn khổ Tuần lễ nghệ thuật Singapore.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-102

Diễn ra từ ngày 18/1 đến 2/2/2019, sự kiện Artwalk Littile India năm nay mang chủ đề Image and Sound Fragrance (Tạm dịch: Hình ảnh và âm thanh của mùi hương) đưa khách tham quan khám phá lối sống, truyền thống và văn hoá của người Ấn xuyên suốt những hình ảnh đầy màu sắc trong không gian nghệ thuật đậm dấu ấn của phương Đông trải dài từ những con phố tấp nập cho đến các góc đường yên tĩnh của cộng đồng người Ấn Độ tại Little India.

uan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-107

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-108

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-109

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-110

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-111

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-112

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-113

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-118

Bên cạnh đó, đến với Artwald Littile India, chúng ta không chỉ được thưởng thức nghệ thuật hội hoạ của những nghệ sĩ mà đây còn là dịp tuyệt vời để cảm nhận sự giao hoà của hơi thở Ấn Độ giàu truyền thống với nhịp sống hiện đại của Singapore.

Tìm kiếm mùi hương độc bản tại Je’ taime Perfume

Nếu như đã mãn nhãn với các trải nghiệm thị giác với ánh sáng tại Light to Night Festival và những bức bích hoạ đầy màu sắc tại khu Little India thì đến với Je’taime Perfume, khứu giác của bạn sẽ được dẫn dụ xuyên qua thế giới tràn ngập mùi hương với đầy đủ các phong vị mà những mùi hương hoa lan là chủ điểm diễn ra trong không gian yên ắng của trung tâm nghệ thuật Goodman Art Center.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-81

Je’taime Perfume ghi dấu mạnh mẽ trong lòng khách đến thăm không chỉ bởi là thiên đường của hơn 50 mùi hương hoa lan bản địa và 400 hương liệu tạo nên các sản phẩm nước hoa nổi tiếng mà tại đây bạn sẽ được tham gia các buổi workshop hướng dẫn thoả trí tưởng tượng để điều chế, sáng tạo nên những mùi hương mang tính cá nhân riêng biệt.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-77

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-78

Đây là một trong những trải nghiệm hương thơm thú vị nhất mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Singapore vì chính bạn sẽ là người làm nên mùi hương thể hiện rõ nét nhất cái tôi của mình. Đó là sự độc bản được thể hiện qua ngôn ngữ mùi hương mà chắc chắn không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

Design Orchard – Nơi ươm mầm và phát triển cho những tài năng nội địa của Singapore

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên sáng tạo đa dạng của nghệ thuật và cá tính mà thời trang chính là một trong những phương thức cụ thể và trực quan nhất để thể hiện. Với kiến trúc mở và không gian thiết kế độc đáo, Design Orchard nằm trên khu phố Orchard sầm uất với những trung tâm thương mại với các thương hiệu hàng đầu chính là thiên đường mua sắm cho giới mộ điệu khi đến với Singapore.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-89

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-83

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-84

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-88

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-91

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-93

Không xây dựng như một trung tâm mua sắm bình thường, Design Orchard còn sẽ khiến các tín đồ thời trang ấn tượng và cảm thấy thoải mái với không gian thiết kế đậm chất nghệ thuật với hàng loạt ô tròn chất liệu kính và gỗ thoáng đãng. Chưa hết, nếu chỉ ngẫu nhiên dừng chân thì nơi đây cũng sẽ khiến khách du lịch cảm thấy thoải mái với quần thể công viên với nhiều mảng xanh và vị trí nghỉ chân với ghế gỗ trải dài khắp nơi ở tầng hai.

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-96

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-99

tuan-le-nghe-thuat-singapore-2019-elle-man-101

Đặc biệt, với việc quy tụ hơn 60 thương hiệu bản địa nổi tiếng như Artisan of Sense, JEWELS, QLOTHÈ, SoftRock Living, The Animal Project, Yacht 21,… Design Orchard được xem là một “local brand hub” mà chính phủ Singapore thực hiện nhằm khuyến khích, bảo hộ và đẩy mạnh những tài năng thời trang trẻ phát triển cũng như vươn mình ra thế giới.

Địa chỉ: 250 Orchard Rd, Singapore 238905

Tuần lễ nghệ thuật Singapore (Singapore Art Week)là sáng kiến của Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (National Arts Council), Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board) và Bộ Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board). Sự kiện nhằm củng cố vị trí của Singapore như một điểm đến về nghệ thuật thị giác hàng đầu của châu Á. Năm 2019 là lần thứ 7 sự kiện này được tổ chức.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài viết: Đức Nguyễn

Hình ảnh & video: Đức Nguyễn

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Sex Education 4: Không còn là câu chuyện về tình dục học đường Sex Education 4: Không còn là câu chuyện về tình dục học đường
Nhận được nhiều ý kiến trái chiều, song "Sex Education" đã kết thúc hành trình của các nhân vật một cách rất “đời”.
Trắc nghiệm: Bạn đang kỳ vọng điều gì trong tình yêu? Trắc nghiệm: Bạn đang kỳ vọng điều gì trong tình yêu?
Trong bài trắc nghiệm hình ảnh, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu bạn đang kỳ vọng điều gì trong tình yêu. Thông qua đó, bạn sẽ có...
Review "Live: Phát Trực Tiếp": Bộ phim 18+ nhiều hạn chế Review "Live: Phát Trực Tiếp": Bộ phim 18+ nhiều hạn chế
"Live: Phát Trực Tiếp" là tác phẩm điện ảnh Việt đầu tiên khai thác trực diện sự tàn khốc của Internet. Là cái tên nội địa duy...
Album "Vũ trụ cò bay”: Bước thăng hạng của Phương Mỹ Chi Album "Vũ trụ cò bay”: Bước thăng hạng của Phương Mỹ Chi
Trở lại với hình tượng mới, Phương Mỹ Chi đánh dấu sự trưởng thành của bản thân mình trong một album ấn tượng, độc đáo và...
Một số đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo Thiên Bình Một số đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo Thiên Bình
Nhân dịp sinh nhật của các bạn cung Thiên Bình, ELLE Man xin gửi gừi bài viết chia sẻ về những nét tính cách đặc trưng của...
Trắc nghiệm: Loài vật đầu tiên bạn thấy tiết lộ tính cách nổi bật Trắc nghiệm: Loài vật đầu tiên bạn thấy tiết lộ tính cách nổi bật
Lấy cảm hứng từ bài kiểm tra tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), hình ảnh loài vật bạn nhìn thấy đầu tiên trong bài...
Khám phá các cung hoàng đạo thích đời sống an toàn, ổn định Khám phá các cung hoàng đạo thích đời sống an toàn, ổn định
Trong số 12 cung hoàng đạo, có những chòm sao mang một vài nét tính cách khá tương đồng với nhau. Hãy cùng ELLE Man khám phá...
Review "The Nun 2": Ác quỷ Valak còn giữ được sức hút? Review "The Nun 2": Ác quỷ Valak còn giữ được sức hút?
Phần 2 về nhân vật kinh dị mang tính biểu tượng The Nun được mong chờ sẽ khai thác quá khứ của Valak, đào sâu phần tăm tối...
Trắc nghiệm: Chiều dài ngón tay út nói lên điều gì về bạn? Trắc nghiệm: Chiều dài ngón tay út nói lên điều gì về bạn?
Ngón tay út thường được liên kết với năng lượng hành tinh sao Thủy, bộc lộ khả năng, giao tiếp, cảm xúc nội tâm và tiền tài....