Vượt qua Adele, Drake trở thành Top Artist tại Billboard Music Awards 2017

Bài Tri Duc

Giải thưởng âm nhạc Billboard Music Awards 2017 vừa diễn ra vào ngày Chủ Nhật vừa qua (21/5), và nam ca sĩ Drake đã giành được danh hiệu Top Artist với nhiều giải thưởng nhất của BBMAs.

Drake-Billboard-Music-Awards1

Điều đó đồng nghĩa anh đã phá vỡ kỷ lục Billboard Music Awards của nữ danh ca Adele. Trong tất cả các ứng viên, Drake và The Chainsmokers đang dẫn đầu với 22 đề cử giải thưởng cho mỗi bên. Drake và The Chainsmokers đối đầu nhau ở nhiều hạng mục đề cử khác nhau như:

Top Billboard 200 Artist
Top Song Sales Artist
Top Radio Songs Artist
Top Hot 100 Song
Top Selling Song
Top Radio Song
Top Streaming Song (Audio)
Top Collaboration

Trong trao giải diễn ra vào tối Chủ nhật tại Las Vegas, Drake đã trở thành người chiến thắng với tổng cộng 13 giải thưởng trên 22 đề cử Billboard Music Awards. Anh cũng đã lập kỷ lục mới khi là người nắm giữ nhiều giải thưởng Billboard nhất, vượt qua nữ danh ca Adele với 12 giải thưởng trên tổng số 22 đề cử vào năm 2012.

Trong giây phút nhận giải thưởng, Drake đã mời những bạn bè thân thiết như Nicki Minaj, Lil Wayne, cha của mình cũng như toàn bộ ê-kíp lên sân khấu để ăn mừng cùng whisky.

Bên cạnh đó, Twenty One Pilots đứng vị trí thứ 3, chỉ xếp sau Drake và The Chainsmokers, với tổng cộng 17 giải thưởng. Cô nàng Rihanna giành được 14 giải, chàng Starboy The Weeknd giữ 13 giải, nàng Ong Chúa Beyoncé giữ 8 giải.

Mà thật sự chẳng mấy ai ngạc nhiên khi Drake trở thành Top Artist của giải thưởng âm nhạc Billboards vì những thành tựu và giai điệu bắt tai trong năm vừa qua, đơn cử như anh trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt 10 tỉ lượt steams trên Sportify.

Xem thêm:

BRIT Awards 2017: Vinh danh cố nhạc sĩ huyền thoại David Bowie

Đã tai, nịnh mắt với những màn trình diễn ấn tượng tại Grammy 2017

Drake bị chỉ trích khi “đạo” sân khấu của Britney Spears tại BBMAs

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man)

No more