4 lỗi thường gặp trong việc chăm sóc râu

Bài ELLE Team

Bạn nghĩ việc chăm sóc râu thật sự không cần thiết, đó là một suy nghĩ sai lầm. Nó cũng quan trọng không kém việc bạn chăm sóc da mặt, trị mụn hay đầu tư vào thời trang.
Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 00
Hãy chăm sóc đúng cách cho bộ râu của bạn nhé

Nếu không dành thời gian để học cách chăm sóc râu hợp lí sẽ có nguy cơ gây nguy hại nhiều hơn là tăng thêm nét quyến rũ cho bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là loại bỏ tận gốc râu mép, tạo hình cho râu quai nón, tiến hành toàn bộ rây kiểu manscape, thì những lỗi liệt kê trong bài đều là những sai lầm thường gặp trong hầu hết hoạt động chăm sóc râu hằng ngày – từ cắt tỉa râu quai nón cho đến sử dụng tinh dầu làm tăng độ ẩm cho râu.

Các quý ông của ELLE Man hãy để ý với những tiểu tiết trong việc chăm sóc râu, tránh làm tổn hại tới vẻ ngoại hình và sức khỏe bản thân nhé.

Bỏ qua các trình tự trước khi cạo râu

Cạo râu trên làn da không được bôi trơn sẽ để lại một số vấn đề như vết cắt của dao cạo dẫn đến sưng tấy. Vậy nên, việc chuẩn bị cho da mặt “một tâm lý sẵn sàng” trước khi cạo râu rất cần thiết: các chuyên gia khuyên nên massage cho da bằng sản phẩm chuyên dùng để chăm sóc râu. Rửa sạch râu và thoa tinh dầu trước khi cạo râu là điều bắt buộc, cả những yếu tố để tăng độ ẩm cho bề mặt râu.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 04
Không sử dụng sản phẩm hỗ trợ sẽ rất dễ gây tổn thương cho da trong quá trình cạo râu.

 

Vệ sinh lưỡi dao cạo sơ sài

Mỗi khi lưỡi dao lướt qua trên da mặt đều mang theo da chết, râu đã cạo và kem cạo râu còn thừa lại. Sự tích lũy này làm giảm độ sắc bén của lưỡi dao và gây khó khăn trong việc cạo râu. Rửa sạch nhẹ nhàng toàn bộ lưỡi dao cạo sau mỗi lần sử dụng tốt nhất bằng cách lắc nhẹ trong bồn dưới vòi nước đang chảy. Vệ sinh thiết bị cạo râu triệt để và loại bỏ chất nhờn có thể ngăn chặn sự phát triển của râu.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 03
Hãy nhớ vệ sinh thật kỹ dao cạo để lưỡi dao luôn sắc bén cho lần cạo sau nhé.

 

Dung dịch tạo bọt không tốt như ta tưởng

Kem cạo râu màu trắng không phải là lựa chọn hợp lí. Một loại dung dịch tạo bọt nhanh sẽ khử nước và lượng dầu tự nhiên đặc trưng trên da, có bọt cao râu là thứ hầu hết ai cũng dùng nhưng thật đau lòng khi phải nói rằng các nhà sản xuất thật sai lầm khi sản xuất loại dung dịch tạo bọt mạnh như vậy.

Do đó, sau khi cạo râu, hãy luôn phải chăm sóc làn da với những sản phẩm after-shave conditioner.

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 02
Sau khi sử dụng bọt cạo râu, bạn nhớ giữ ẩm cho da nhé

 

Cạo râu bằng nước lạnh

Bất cứ chàng trai nào sử dụng phương pháp cạo râu chuyên dụng đều sẽ quen thuộc với cách điều trị khăn lau mặt nóng. Lí do người ta sử dụng nước nóng thay vì nước lạnh trước khi cạo là bởi vì sau đó lỗ chân lông trên da sẽ co lại và khiến kem cạo râu khó thấm vào bề mặt da sẽ gia tăng các vấn đề râu bị dính bụi bẩn. Bạn còn có thể sử dụng vòi hoa sen nước nóng và cạo râu ngay sau đó hoặc rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông nở ra.

Nước lạnh vốn rất tốt cho việc cạo râu, nhưng chỉ dùng sau khi cạo mà thôi. Nhớ nhé: “ấm trước, lạnh sau”. Hãy chăm sóc râu của bạn một cách khoa học để trông chúng thật chỉn chu!

Những sai lầm thường gặp khi cạo râu - elleman - 01
Hãy nhớ rửa mặt với nước ấm để đảm bảo loại sạch bụi bẩn ở lỗ chân lông nhé

Cạo

____

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

No more