8 kiểu tóc mà nam giới không thể bỏ qua trong năm 2024

Bài EM Digital Editor

Cũng như thời trang, các kiểu tóc nam luôn thay đổi theo từng mùa, thậm chí có những nhấn nhá thú vị. Hãy cùng ELLE Man cập nhật phong cách mới qua 8 xu hướng tóc trong bài viết sau.

 

Đã đến lúc bạn nên làm mới diện mạo của mình với những kiểu tóc nam vừa dễ thực hiện, lại rất đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách

1. Tóc wolf cut

 

Woff cut được xem như kiểu tóc mullet thời hiện đại vì nó phù hợp hơn so với kiểu tóc những năm 80 dài, ôm sát khuôn mặt. Điều này có được nhờ việc giữ lại chiều dài ở hai bên và phía sau, đồng thời tạo texture cho phần đỉnh tóc.

 

Xịt muối biển và bột tạo phồng là hai phụ kiện giúp bạn tạo kiểu với tóc wolf cut mà không tạo ra sự nặng nề cho mái tóc. Hãy sử dụng ngón tay của bạn để tạo độ nét và bồng bềnh cho mái tóc.

tóc nam
Ảnh: @jazz.on.hartt

2. Tóc fade tự nhiên

 

Có một sự chuyển đổi từ những mái tóc đòi hỏi cắt tỉa thường xuyên, siêu ngắn với fade cao sang cách cắt bằng kéo tự nhiên ở hai bên nhằm mang lại cảm giác chân thực hơn.

 

Bạn hãy bắt đầu cắt fade dần xuống phía dưới một chút, và để nó trông thật tự nhiên, không quá tỉa gọn. Phong cách này phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt nam giới. Không chỉ vậy, nó không cần tỉa lại thường xuyên. Hãy thử loại đất sét hoặc pomade mà bạn có thể tạo kiểu dễ dàng.

tóc nam
Ảnh: @jacksonpama

3. Tóc uốn xoăn

 

Đây là kiểu tóc hoàn hảo cho những chàng trai tóc xoăn tự nhiên. Nó sẽ giữ các lọn tóc xoăn gọn gàng ở phía trên, đồng thời cách cắt low fade hai bên sẽ đảm bảo mái tóc luôn sắc nét.

 

Việc sử dụng các sản phẩm làm nổi bật diện mạo này là điều quan trọng. Bạn có thể dùng kem làm xoăn để tạo kết cấu tóc rõ ràng hoặc xịt muối để mái tóc xoăn ướt tự nhiên. Cách bạn tạo kiểu tóc cũng rất quan trọng. Hãy làm khô và để tự nhiên là cách làm tốt nhất.

tóc nam
Ảnh: @mavirubiopro

4. Kiểu tóc nam có kết cấu tự nhiên

 

Lựa chọn cách cắt phù hợp với chuyển động của lọn tóc chính là xu hướng hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn cần yêu cầu thợ cắt tóc nhấn mạnh kết cấu và hướng đến sự tự nhiên của tóc. Đây là một phong cách dễ chăm sóc khác nhưng vẫn thoải mái để bạn tạo kiểu theo ý mình.

tóc nam
Ảnh: @crescendo_men

5. Tóc bóng, ướt

 

Phong cách này không dành cho tất cả mọi người và nó buộc bạn có con mắt thẩm mỹ để có thể thực hiện được. Nhưng nếu có mái tóc dày, sẫm màu, nó sẽ phản chiếu lại để tóc bạn trông bóng và ‘ướt’.

 

Phong cách này không cần phải ôm sát vào đầu. Bạn có thể vuốt ngược ra sau hay rẽ ngôi, sau đó để phần mái rủ xuống, tạo kiểu quiff vừa phải, hoặc làm ướt các lọn tóc xoăn. Chìa khóa ở đây là bạn cần những sản phẩm tạo kiểu giúp tóc nhìn bóng và ướt, chẳng hạn như gel và pomade, cùng một chiếc lược tốt.

kiểu tóc nam
Ảnh: @kgi_comrade_4_life

6. Kiểu tóc nam side part

 

Side part là kiểu cổ điển không bao giờ lỗi mốt, phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi loại tóc.

 

Tuy nhiên, vào năm 2024, kiểu tóc này sẽ có phần mái dài hơn. Ngoài ra, hai bên sẽ dài hoặc cắt taper thay vì cắt fade cũng sẽ tạo ra nhiều chuyển động hơn cho mái tóc, và giúp bạn có thể vuốt ngược hoặc vén sau tai. Keo xịt tóc sẽ là lựa chọn đầu tiên vì nó sẽ giúp bạn giữ nếp tóc cả ngày.

phong cách
Ảnh: @jazz.on.hartt

7. Tóc spike

 

Kiểu tóc spike của những boyband thập niên 90 và 2k đã trở lại và được làm mới hơn. Phong cách này không cần chút gel nào, chỉ có kết cấu, chiều cao và hai bên được cắt fade giúp tôn da và trông tự nhiên hơn nhiều. Nó cũng rất phù hợp cho những chàng trai có mái tóc dày và thẳng. Tốt nhất bạn nên để tóc ngắn, gọn, sau đó tạo nên sự kịch tính bằng cách fade ở hai bên.

 

Để tạo kiểu, hãy thoa bột chân tóc lên tóc ẩm, sau đó sấy khô hướng lên bằng lược vented bush. Dùng một lớp đất sét, sau đó xịt một lượng keo xịt vừa đủ lên toàn bộ mái tóc.

kiểu tóc nam
Ảnh: @hair.salon.mint

8. Kiểu tóc nam với màu sắc sáng tạo

 

Màu sắc là một cách tuyệt vời để nâng cấp phong cách cho bạn. Đặc biệt, màu tóc vàng bạch kim đang thu hút các chàng trai trong mùa này như màu của Ken (Ryan Gosling) trong Barbie. Nhưng nếu bạn thích thử nghiệm với màu xanh, đỏ hoặc thậm chí là màu pastel, tẩy toàn bộ là điều đầu tiên cần làm.

 

Tóc buzz cut, tóc Caesar là những kiểu phù hợp để bạn có thể bắt đầu với việc nhuộm.

tóc nam
Ảnh: @hayden_cassidy
Lựa

_______

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Men’s Flair

 

No more