Làm thế nào để chẩn đoán và chữa trị bệnh đau lưng ở nam giới?

22/01/2019, 15:00 PM

Bệnh đau lưng luôn là nỗi ám ảnh đau đớn, nhất là với dân văn phòng. Hãy cùng ELLE Man tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị căn bệnh này nhé!

Có một sự khác biệt lớn giữa cơn đau “chợt đến rồi chợt đi” với những chấn thương nghiêm trọng như thoát vị đĩa đệm. Bài viết sau đây củaELLE Man sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt những căn bệnh đau lưng nghiêm trọng và cách chữa trị!

benh dau lung elle man
Ành: Twitter

Nếu bệnh đau lưng của bạn xuất phát từ việc đau cơ, việc cần làm lập tức là chườm đá lạnh. Hãy làm việc này vài lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10-15 phút, để lâu hơn cũng sẽ không có tác dụng hơn đồng thời cũng đừng ngồi trên ghế quá lâu nhé.

Ảnh: Relieve neck and back pain
Ảnh: Relieve neck and back pain

Nếu để lâu dài, bệnh đau lưng sẽ trở nên nặng hơn, bạn sẽ khó có thể di chuyển với cái lưng đau đấy. Lúc này các thuốc chống viêm có thể giúp bạn di chuyển lại. Sau vài ngày, hãy sử dụng những miếng dán nhiệt vào buổi sáng, khi khớp và cơ của bạn cứng nhất. Hơi ấm sẽ làm cho máu lưu thông về khu vực này nhiều hơn, giúp bôi trơn và chữa lành các khớp.

Ảnh: AliExpress
Ảnh: AliExpress

Đối với thương tích cột sống như thoát vị đĩa đệm hay trượt đĩa đệm, phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi. Trên thực tế, ngay cả bác sĩ phẫu thuật cũng coi đây là phương sách cuối cùng.

Ảnh: Livestrong.com
Ảnh: Livestrong.com

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng (lưng dưới), bạn sẽ có thểtrải qua cơnđau mãn tính và có thể gặp các triệu chứng như ghim, kim và tê qua hông, bàn chân và chân.

Ảnh: ez.co.il
Ảnh: ez.co.il

Hãy tới gặpmột chuyên gia cột sống để xem các triệu chứng, xét nghiệm, và lập một kế hoạch. Bạn có thể sẽ bắt đầu với liệu pháp vật lý và có thể dùng thuốc. Nếu mọi thứ không tốt hơn sau một vài tháng hoặc ảnh hưởng đến các chuyển động hàng ngày của bạn, bạn có thể suy nghĩ về phẫu thuật được rồi đấy!

banh dau lung elle man

Xem thêm:

Luyện tập thế nào trong thời tiết nóng?

Tập thể dục, đừng quên kéo giãn cơ bắp

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Men’s Journal)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi