Cách chăm sóc tóc bằng tinh dầu

Bài intern intern

Việc sở hữu một mái tóc đẹp ở nam giới không chỉ dừng lại ở việc cắt kiểu nào là cho phù hợp, nhuộm kiểu nào thì trendy. Mà nó còn là cả một quá trình chăm sóc kỹ lưỡng. Vậy chăm sóc tóc cho nam có gì khó?

Khác với nữ giới, kết cấu của tóc nam dày hơn nên việc chăm sóc là cả một nghệ thuật mà đấng mày râu cần phải chú ý. ELLE Man sẽ bật mí cho bạn cách chăm sóc tóc cực kỳ hiệu quả bằng tinh dầu để có được mái tóc bóng loáng thời thượng.

Việc chăm sóc tóc ở nam giới là cả một nghệ thuật
Việc chăm sóc tóc ở nam giới là cả một nghệ thuật

Tóc cũng giống như da, cũng thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố môi trường, khói bụi…Cộng thêm vào đó là chịu nhiệt khi uốn, duỗi và dễ tổn thương bởi thuốc nhuộm, việc sử dụng các sản phẩm tinh dầu tự nhiên sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để tóc khỏe và đẹp

Dầu Olive

Dầu Olive chứa rất nhiều dưỡng chất tốt dành cho tóc
Dầu Olive chứa rất nhiều dưỡng chất tốt dành cho tóc

Dầu Olive ngoài công dụng đẹp da còn đứng nhất về khoản cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc. Ngoài công dụng cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc, dầu Olive còn giúp trị gàu cực kỳ hiệu quả. Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, trong thành phần của dầu Olive còn chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ rối, chẻ ngọn. Thật không ngoa khi ví dầu Olive là thần dược cho mái tóc của bạn.

Tinh dầu bơ

Tinh dầu bơ là bậc thầy trong việc chống xơ rối tóc
Tinh dầu bơ là bậc thầy trong việc chống xơ rối tóc

Trong dầu bơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, D và C cũng như protein và các axit amin giúp cho mái tóc không bị rối và sáng bóng. Các sản phẩm tinh dầu bơ có bán rất nhiều trên thị trường, các chàng tha hồ mà chọn lựa.

Dầu dừa

Dầu dừa giúp chống khô tóc cực kỳ hiệu quả
Dầu dừa giúp chống khô tóc cực kỳ hiệu quả

Chỉ cần nghe qua cái tên là bạn đã biết công dụng của loại này. Trong dầu dừa có tinh chất giúp chống khô tóc. Hiện nay, một số Spa rất ưa chuộng sử dụng loại tinh dầu này trong việc massage thư giãn da đầu.

Nếu bạn chịu để ý thì ở lứa tuổi các bà, các mẹ ngày xưa rất ưa chuộng dầu dừa. Ở thời ấy, dầu dừa như là loại mỹ phẩm cho mái tóc trendy nhất. Và theo thời gian, dầu dừa vẫn là một công thức chăm sóc tóc hiệu quả.

Hỏi

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà giúp trị gàu hiệu quả
Tinh dầu tràm trà giúp trị gàu hiệu quả

Nghe qua cái tên nhiều người sẽ thấy lạ nhưng thực chất bạn rất dễ kiếm dầu tràm trà trên thị trường. Không chỉ nổi tiếng với tác dụng trị mịn trứng cá và giảm viêm sưng, dầu Tràm trà còn có công dụng trị gàu tuyệt vời cho tóc.

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo giúp tóc chống gãy rụng gấp 3 lần bình thường
Tinh dầu hương thảo giúp tóc chống gãy rụng gấp 3 lần bình thường

Có tên gọi tiếng Anh là Rosemary, loại dầu này có đặc tính kháng khuẩn cực kỳ cao. Vì vậy tinh dầu hương thảo giúp làm sạch da đầu, trị gàu, phục hồi hư tổn và giảm rụng tóc cực kỳ tốt.

Bạn sẽ lại càng thích thú với mùi hương thơm át giữ được trên mái tóc của tinh dầu này. Một công dụng ít người biết đó là hương thảo còn giúp tóc mau phát triển, dài nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào lược chải đầu khi tóc khô sẽ giúp tóc không bị gãy rụng và bóng loáng hơn gấp 3 lần bình thường.

Bài viết: Duy Trương/ Hình ảnh: Sưu tầm

No more