5 bước chăm sóc da khô vào buổi tối

Bài ELLE Team

Với những người da khô, không chỉ cần được chăm sóc kỹ lượng vào buổi sáng mà còn vào ban đêm, đặc biệt là trong những nơi hoặc thời điểm lạnh khô! Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 5 bước chăm sóc da khô hiểu quả vào buổi tối!

Những chàng trai có làn da khô hoàn toàn không sản sinh ra dầu, đồng nghĩa với việc bạn không bị tắc nghẽn lỗ chân lông và tuyệt vời nhất: bạn chưa bao giờ hoặc ít khi mụn. Nghe có vẻ tuyệt vời khi bạn sở hữu làn da khô này, thế nhưng đã có bao giờ bạn soi gương và hốt hoảng phát hiện làn da mặt của mình đang bong tróc và nứt nẻ từng mảng? Đó chính là vấn đề của da khô: Độ ẩm! Hãy cùng ELLE Man tìm  hiểu 5 bước chăm sóc da khô hiểu quả vào buổi tối!

5

1. Chọn phương pháp tẩy trang

Trong suốt một ngày dài hoạt động, làm da luôn phải chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố khách quan như bụi bẩn, tia cực tím hay thậm chí hóa chất độc hại. Chính vì thế việc để một làn da đầy bụi bẩn, vảy sừng và tế bào chết đi ngủ là một điều tệ hại.

Da khô nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu. Photo: Orchard
Da khô nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu.

Nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu trong việc chăm sóc da khô. Bởi lẽ, kết cấu của những sản phẩm tẩy trang này thường khá đặc, có thể làm sạch triệt để mà vẫn cung cấp cho da độ ẩm dịu nhẹ cần thiết, không khiến da bị khô hay kích ứng.

2. Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Vẫn với tiêu chí cung cấp độ ẩm cho da, chính vì thế không thể đem một sản phẩm có cồn hoặc chất tẩy rửa sử dụng cho da khô. Sữa rửa mặt của bạn không nhất thiết phải thật dịu nhẹ như loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, tuy nhiên việc cấp ẩm là nhất định phải có!

Da sẽ trở nên mịn màng mà không hề châm chít, kin kít. Photo: Shopmyphamnam
Da sẽ trở nên mịn màng mà không hề châm chít, kin kít.

Chú ý trong sản phẩm sữa rửa mặt có các thành phần như: Glycerin, các gốc Sodium cấp ẩm, Vitamin C, Vitamin E,… sẽ cung cấp đầy đủ lượng nước cho da, khi đó da sẽ trở nên mịn màng mà không hề châm chít, kin kít như sản phẩm có cồn mang lại.

3. Chọn nước hoa hồng cấp ẩm

Nước hoa hồng, nước cân bằng hay còn gọi là toner, là một loại dung dịch đem lại độ ẩm cho da sau những bước tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt. Có thể nói toner là bước thần thánh trong các bước chăm sóc da khô vào buổi tối, vì tác dụng vô biên mà nó mang lại, cân bằng độ pH cho da, làm ẩm da, lấy đi cặn bẩn ở những vùng da mà dung dịch tẩy trang và sữa rửa mặt không thể với đến. Nước hoa hồng dành cho da khô phải thỏa được tiêu chí làm sạch cặn bẩn đồng thời cung cấp nước cho làn da đầy đủ.

Nước hoa hồng là một loại dung dịch đem lại độ ẩm cho da
Một vài gợi ý nước hoa hồng

4. Chọn loại serum dành cho da khô

Serum mang trên mình những Vitamin được cô đọng nhằm bổ sung cho làn da những dưỡng chất thiết yếu. Photo: ELLE Man
Serum mang trên mình những Vitamin được cô đọng nhằm bổ sung cho làn da những dưỡng chất thiết yếu.

Vấn đề cấp ẩm không phải là vấn đề thật sự to lớn như những vấn đề trị mụn và trị thâm, tuy nhiên nó vẫn là bước không thể thiếu trong những cách chăm sóc da. Bước đặc trị này không chỉ cấp nước, mà còn đóng vai trò như “chiến sĩ” mạnh nhất, mang trên mình những Vitamin được cô đọng nhằm bổ sung cho làn da những dưỡng chất thiết yếu.

Top

5. Chọn kem dưỡng ẩm ban đêm thật tốt

Là loại kem vừa cung cấp nước vừa cung cấp dầu cho người sử dụng. Photo: ELLE Man
Là loại kem vừa cung cấp nước vừa cung cấp dầu cho người sử dụng.

Loại kem bạn chọn để dưỡng vào ban đêm phải là loại kem vừa cung cấp nước vừa cung cấp dầu cho người sử dụng. Bởi làn da khô là làn da không tiết ra dầu hay rất ít dầu, chính vì thế lượng dầu trong các cách chăm sóc da khô sẽ thay thế cho khoản “mất mát tự nhiên” đó. Kem dưỡng cũng chính là chiếc chìa khóa sẽ khóa ẩm toàn bộ gương mặt bạn, tạo thành một vòng tròn cách chăm sóc da khép kín. Giúp bạn chìm vào giấc ngủ sau mà không lo bị mất nước hay bong tróc.

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: CL

No more