Câu chuyện chăm sóc quần áo trắng nam giới mùa Hè

29/07/2018, 17:30 PM

Mùa Hè là lúc những trang phục tone màu trắng, kem lên ngôi. Nhưng bên cạnh độ thời thượng và dễ phối hợp, cách để giữ quần áo trắng sạch sẽ và không bị ố vàng không phải là một câu chuyện đơn giản.

Không phải tự nhiên mà ngày xưa, quần áo trắng lại là trang phục đặc quyền của giới quý tộc. Bởi chúng thể hiện sự thanh lịch trang nhã, và cũng bởi giới quý tộc chẳng hề “chân lấm tay bùn” nên màu trắng rất hợp với tầng lớp này. Vấn đề nằm ở chỗ khó bảo quản, chăm sóc quần áo trắng và chúng dễ bị vấy bẩn, ố màu, và đặ biệt cần được giặt ủi đúng cách. Đặc biệt với phái mạnh bận rộn và không có nhiều kiến thức về giặt ủi, giữ cho trang phục trắng luôn sạch sẽ và thẳng thớm là cả một thách thức. Dưới đây, ELLE Man giới thiệu một vài bí quyết chăm sóc quần áo trắng mùa Hè bạn có thể tham khảo để từ nay việc diện trang phục trắng không còn gặp nhiều trở ngại.

Giặt ngay khi phát hiện vết bẩn

chăm sóc quần áo elle man 4
Nguồn: Burton UK

Đối với câu chuyện chăm sóc quần áo trắng bạn cần nhớ, một vết bẩn tuy nhỏ nhưng nếu không được loại bỏ ngay cũng sẽ trở thành vết bẩn cứng đầu khó có thể tẩy rửa, dù có dùng nhiều sản phẩm đến đâu đi nữa. Vì vậy, lời khuyên ở đây là, nếu vô tình để đồ ăn, thức uống hay bùn đất bám lên quần áo trắng, hãy giặt qua với xà phòng ngay lập tức khi vết bẩn chưa khô hoặc càng sớm càng tốt. Đừng chủ quan và để đến khi vết bẩn khô đi, lúc đó mọi nỗ lực tẩy rửa, chà xát chỉ càng khiến tình trạng tệ hơn và nhiều khả năng không thể nào tẩy sạch được.

Giặt ngay sau mỗi lần mặc

chăm sóc quần áo elle man 5
Nguồn: shutterstock

Với quần áo màu, bạn có thể không cần giặt ủi quá thường xuyên. Nhưng với quần áo trắng, câu chuyện luôn phức tạp hơn vậy. Quần áo trắng cần được giặt ngay sau khi bạn cởi ra chứ không thể đợi đến lần mặc thứ hai, thứ ba vì mồ hôi cơ thể chắc chắn sẽ làm trang phục ố vàng, khiến cho việc chăm sóc quần áo trắng sau đó gặp nhiều khó khăn hơn.

Dùng sản phẩm tẩy trắng

chăm sóc quần áo elle man 1
Nguồn: Burton UK

Nhờ sự phát triển của công nghệ giặt ủi, nhiều sản phẩm tẩy trắng ngày này trên thị trường giúp cho việcchăm sóc quần áotrắng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa cẩn thận vì với nhiều loại vải trắng, việc dùng sản phẩm tẩy rửa sẽ khiến chúng ố vàng. Từ ngày xưa người ta cũng truyền tai nhau những phương pháp tẩy quần áo trăng tự nhiên, như dùng hỗn hợp chanh và giấm, chanh và baking soda, kem đánh răng trắng, rượu vodka, trộn oxy già vào bột giặt, …

Giặt riêng bằng tay, vắt kỹ

chăm sóc quần áo elle man t
Nguồn: Embassy Cleaners
chăm sóc quần áo elle man 2
Nguồn: Burton UK

Dù có bận rộn đến đâu, hãy cố gắng giặt quần áo trắng bằng tay thay vì máy giặt. Và đương nhiên, một quy tắc mà ai cũng phải thuộc lòng, quần áo trắng cần được giặt tách riêng với những trang phục màu nếu bạn không muốn nhìn thấy những vệt màu loang lổ.

Việc vắt quần áo trắng thật khô trước khi phơi cũng được khuyến khích bởi tất cả chúng ta đều biết độ ẩm sẽ làm quần áo trắng dễ xâm kim hơn bao giờ hết. Trong trường hợp trời mưa và không phơi được quần áo trắng với nắng, việc sấy hoặc hong khô quần áo trắng với nhiệt được khuyến khích.

Giặt với nước ấm

chăm sóc quần áo elle man 7
Nguồn: Hypebeast

Với những loại vải không quá nhạy cảm, việc giặt quần áo trắng với nước ấm được khuyến khích. Nước ấm có khả năng loại bỏ vết bẩn (ngoại trừ vết máu) tốt hơn nhiều so với nước lạnh cũng như loại bỏ các loại vi khuẩn khiến quần áo trắng có khả năng xâm kim.

Xem thêm:

Tủ quần áo nam & 5 món đồ bảo quản phục trang phải có

Kiến thức vệ sinh giày da lộn mà bạn nên nắm rõ

Lược dịch: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn: Burton UK)