4 cách chống triệu chứng phồng rộp và hăm da hiệu quả

Bài ELLE Team

Vào thời tiết nóng bức và ẩm ướt như hiện tại, cảm giác làn da bị phồng rộp và hăm da khiến bạn cực kì khó chịu. Thật ra bạn có hàng tá cách để có thể phòng ngừa triệu chứng này.

Đối với chống tình trạng bị phồng rộp và hăm da chỉ cần dựa vào hai nguyên tắc: giảm thiểu ma sát và giảm thiểu độ ẩm. Nếu hai bên đùi bạn dễ bị chà xát dù trong bất cứ hoạt động nào; hay bạn đã cố gắng dang rộng chân khi di chuyển nhưng vẫn bị hầm phần đùi trong thì bài viết này của ELLE Man sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt để ngăn ngừa chứng phồng rộp và hăm da một cách hiệu quả nhất.

1/ Lựa chọn đồ lót có độ hút ẩm cao

Những ngày bình thường bạn sẽ có khuynh hướng mặt những loại đồ lót làm từ vải bông. Tuy nhiên loại đồ lót này sẽ không thể thấm hút mồ hôi nhanh để bạn cảm thấy thoải mái trong một ngày dài. Vào những ngày nóng ẩm bạn có thể lựa chọn những chiếc quần boxer có chất liệu từ polyester.  Vì loại polyester có thể giúp bạn thấm hút và loại bỏ mồ hôi nhanh chóng. Điểm ưu để bạn lựa chọn loại quần boxer này là nó dài xuống nửa đùi, không quá bó sát vào phần đáy, có thể ngăn cản sự cọ xát và bí hơi.

phong rop va ham da - elle man (1)

2/ Sử dụng phấn rôm

Cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng phồng rộp và hăm đa là bạn nên sử dụng phấn rôm. Đây là một mẹo cơ bản dành cho những người mới bắt đầu tím hiểu cách chống phồng rộp và hăm da. Phấn rôm có tính năng thấm hút mồ hôi, dầu thừa mà không làm khô da. Nó như một chất bôi trơn cho bên đùi trong của bạn hoạt động thoải mái hơn. Phấn rôm có thể tránh cho việc phần đùi trong của bạn bị cọ xát với quần và nó sẽ hút hết độ ẩm từ mồ hôi bạn tiết ra. Tuy nhiên sẽ rất là khó khăn cho việc sử dụng phấn rôm khi bạn mặc quần short vì nó rất dễ bị rắt ra ngoài.

phong rop va ham da - elle man (4)

3/ Kem dạng bột chống hăm da

Nếu như không thích dùng phấn rôm vì việc bám dính không tốt thì bạn có thể lựa chọn cho mình loại kem chống phồng rộp và hăm da dạng kem bột. Chúng dễ được tán đều trên da hơn khi bạn muốn thoa lên vùng da cố định nào đó và ở phần đùi của bạn cũng sạch sẽ hơn khi diện quần short ra đường.

phong rop va ham da - elle man (2)

4/ Sử dụng kem chữa phồng rộp và hăm da khi ngủ

Cơ thể của bạn sẽ phục hồi lại làn da bị tổn thương  trong khi bạn đang ngủ. Bạn có thể thúc đẩy quá trình này nhanh và hiệu quả hơn nhờ vào sử dụng một số loại kem siêu dưỡng ẩm. Tế bào da của con người có xu hướng tái tạo lại các mô bị tổn thương vào ban đêm nhanh hơn ban ngày. Hãy tìm một loại kem dưỡng có hỗn hợp kẽm oxit và giàu vitamin để tăng thêm độ dưỡng ẩm cho da. Có một lưu ý là khi bạn bôi kem dưỡng ẩm thì nên mặc một chiếc quần rộng vừa phải, tạo cảm giác thông thoáng cho phần đùi trong và không bị dây kem ra giường khi ngủ.

Gợi ý cho bạn: hãy chọn những loại kem có chứa nhiều thành phần phục hồi thương tổn như calendula, lô hội, hoa cúc, jojoba, vitamin A, B5, C, D, E, F và kẽm oxit. Nó cũng giúp làm dịu vết bỏng nắng và vết cắn do côn trùng gây ra.

phong rop va ham da - elle man (3)

Xem Thêm

Cách chăm sóc da cho từng loại da dành cho nam giới

Hướng dẫn cách chăm sóc da cho người mới bắt đầu

Bài viết: Hades (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: gq)

No more