Gợi ý 8 hình xăm kinh điển dành cho nam giới

Bài Tuan Anh

Một số hình xăm đã trở thành kinh điển, được nhiều người yêu thích từ năm này qua năm khác bởi ý nghĩa và vẻ đẹp của chúng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Nếu muốn xăm hình, bạn cần phải hiểu đây là một cam kết lớn lao. Chính vì thế, hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa cũng như cảm hứng cho tác phẩm mà bạn sắp in trên cơ thể mình.

 

Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các hình xăm được xem là kinh điển và không bao giờ cũ dành cho nam giới.

1. Phong cách tối giản

 

Cho đến thời điểm hiện tại, phong cách tối giản vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đó có thể là những ký hiệu hình học, thiên nhiên, câu chữ được thiết kế gọn gàng, ấn tượng, không quá cầu kỳ. Hoặc đơn giản, bạn có thể xăm những hình chân dung hay một dải chữ chạy dọc tay.

hình xăm
Ảnh: Tư liệu
Ảnh: Tư liệu

2. Tribal Tattoo (Hình xăm bộ lạc)

 

Đây là hình xăm thường phỏng theo là các bộ tộc người Borneo, Hawaii, Aztec, Maori,… Những tộc người này sử dụng họa tiết truyền thống để truyền tải những ý nghĩa quan trọng như nghi thức trưởng thành, địa vị xã hội, dòng tộc và những yếu tố nhận dạng khác.

 

Ngày nay, hình xăm này đã được biến đổi để phù hợp với mỗi cá nhân, nhằm bộc lộ sự bền bỉ, sức mạnh của con người, hoặc sự kết nối giữa những điều cổ xưa với hiện tại.

hình xăm
Ảnh: Tư liệu

3. Hình xăm đầu lâu

Đầu lâu là một trong những hình xăm điển hình và quen thuộc dành cho nam giới.

 

Trước đây, các hình vẽ đầu lâu thường có xu hướng đơn giản, trong khi ở thời điểm hiện tại nó đã được khắc họa nghệ thuật và tỉ mỉ hơn. Một số hình ảnh đầu lâu còn kết hợp với cảm hứng từ văn hóa khác như Mexico.

 

Hình xăm đầu lâu cũng mang rất nhiều ý nghĩa, chẳng hạn như lời nhắc nhở hãy trân trọng cuộc sống của bạn hoặc “Memento mori” – “Hãy nhớ về cái chết của bạn”.

hình xăm
Ảnh: Pexels

4. Hình ảnh loài sói

 

Sói được đánh giá cao vì những phẩm chất cao quý, là biểu tượng của tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo và tính kiên nhẫn. Nó rất phù hợp để bạn cho những vị trí rộng như vai hoặc lưng, hay ở chỗ phổ biến khác như chân và cẳng chân.

 

Đừng lo rằng hình ảnh này sẽ khiến bạn nhàm chán, bởi có vô số biến thể hình ảnh loài sói cho bạn lựa chọn.

hình xăm
Ảnh: Pexels

5. Hình xăm thiên nhiên

 

Thiên nhiên là một trong những điều đẹp nhất, và nó sẽ rất tuyệt vời nếu được xăm trên tay của bạn.

 

Có rất nhiều ý tưởng hình xăm về thiên nhiên. Có thể bạn đã trải qua nhiều ngày ở bãi biển khi còn nhỏ và những ký ức đó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn, hoặc một chuyến đi cụ thể mà bạn không thể quên. Đây là  cách tuyệt vời để bạn lưu giữ chúng trên da thịt mình.

Ảnh: Pinterest

6. Phong cách hình học

 

Cho đến thời điểm hiện tại, phong cách hình học vẫn chưa bao giờ lỗi thời, và nó ngày càng phát triển đa dạng hơn. Thiết kế của no chủ yếu là cách yếu tốhình học, hoặc có thêm sự kết hợp của các yếu tố hữu cơ như cỏ cây hoa lá. Sự tương phản giữa những đường nét góc cạnh, sắc sảo của kiểu xăm này và những đường cong trên cơ thể khiến chúng trở nên nổi bật một cách táo bạo.

Ảnh: Mark Ostein

7. Hình xăm anime

 

Hình xăm hoạt hình vô cùng thú vị khi nó lưu lại một đam mê của bản thân bạn, đồng thời có thể bộc lộ tính cách của bản thân qua nhân vật anime nào đó.

 

Đây là những hình xăm vui tươi mà hầu như ai cũng có thể nhận ra từ One Piece, Doreamon, Pokemon hay chuột Mickey,… Bên cạnh đó, có vô số kích thước cho bạn tham khảo và thử nghiệm.

Ảnh: Tư liệu

8. Liên quan đến ngày sinh, cung hoàng đạo

 

Một trong những hình xăm thú vị và mang tính cá nhân nhất là ngày sinh, cung hoàng đạo, hoặc con số chủ đạo trong Thần số học. Bạn có thể thiết kế cách điệu chòm sao của bản thân, hoặc khắc ngày sinh nhật theo phong cách mới. Đây cũng là cách giúp bạn “không đụng hàng” với bất kỳ ai.

Ảnh: Tư liệu
Gợi

________

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: Bosshunting

No more