6 kiểu tóc nam ngắn tuyệt nhất cho mùa Hè

Bài ELLE Team

Mùa Hè đến quả thật khó khăn để giữ nếp cho mái tóc dài bởi những nóng nực và cơn mưa bất chợt vội qua. Vì thế ELLE Man chúng tôi xin gửi đến bạn những kiểu tóc nam tính, ngắn gọn và dễ dàng để giữ nếp hơn trong một mùa Hè ẩm ương "khó chiều".

Điều tuyệt nhất của những kiểu tóc nam ngắn chính là chúng phù hợp với mọi chất tóc, dù bạn sở hữu kiểu tóc cứng, xoăn, mỏng hay dày, tóc ngắn luôn dễ tính cho bạn biến đổi theo ý thích của mình. Dưới đây, ELLE Man xin giới thiệt đến bạn 6 kiểu tóc nam ngắn tuyệt nhất với những “đại biểu” là các gương mặt hàng đầu Hollywood. Bạn có thể tham khảo sao cho phù hợp với phong cách và gương mặt của mình.

3

1. Tight & High (cắt sát và cao)

Kiểu tóc nam-JayEllis
Ảnh: Getty Images

Đại diện: Jay Ellis

Đây là kiểu tóc nam high-faded cổ điển, với một chút kiểu cách cho phần đỉnh dài hơn. Sẽ có tuỳ chỉnh cho độ dài và dày của kiểu tóc này đối với sở thích của mỗi người. Tight&High có thể phù hợp với hầu hết các chất và độ dày của tóc vì chúng có khả năng tinh chỉnh cân bằng bằng cách loại bỏ phần lớn lượng tóc ở hai bên. Cũng như việc dễ dàng chăm sóc cho kiểu tóc nam này là một điểm cộng đáng lưu ý. Bạn chỉ cần cắt tỉa hai bên mai 2 tuần/lần, trong khi phần đỉnh có thể để dài đến vài tháng tiếp theo.

2. Tóc Drop Fade

Kiểu tóc nam-Leonardo Nam
Ảnh: Getty Images

Đại diện: Leonardo Nam

Không như kiểu tóc Tigh&High chúng tôi giới thiệu bên trên, điều làm nên sự khác biệt của mẫu tóc Drop Fade này là nó dần dần đi xuống ở phía sau của đầu và xung quanh phần chân tóc phía trước tạo thành một rãnh chữ V ngay gần vành tai. Điều này cho phép gương mặt bạn nhìn có vẻ sắc nét hơn. Và vùng vành đầu cũng nhìn có chiều sâu hơn. Nhưng kiểu tóc nam này nên cần nằm trong tình trạng gọn gàng vào nếp, kẻo sẽ rối tinh mù lên đầy lổm chổm và lộn xộn bởi phần chuyển nét cắt từ dài sang ngắn khá đột ngột. Ghé thăm tiệm cắt tóc mỗi tuần/lần nếu bạn chọn drop fade cùng đường cắt sắc cạnh và ngược lại bạn chỉ cần ghé thăm trong khoảng từ 2-4 tuần.

3. Tóc Ceasar Crop

Kiểu tóc nam-Nick Jonas
Ảnh: Getty Images

Đại diện: Nick Jonas

Ceasar Crop có thể phô diễn hết lợi thế chất cùng lượng tóc của người sở hữu nó. Kiểu tóc nam này có thể phù hợp với mọi chất tóc, cũng như có thể che được những khuyết điểm của mái tóc. Chỉ cần để hai bên mai hoặc đỉnh dài hơn để che đi phần thái dương hay phần trán đang dần nhạt phai của bạn. Cũng giống như bất kể kiểu tóc Fade nào, bạn sẽ phải ghé thăm tiệm cắt tóc mỗi tuần. Nhưng bạn có thể chọn kiểu cạo hai bên vừa phải để kéo dài thời gian đến tiệm với mỗi tháng một lần. Hãy cân nhắc đến việc thử nuôi râu để tạo được ánh nhìn đầy tuyệt vời và nam tính như Nick Jonas.

4. Buzz Cut

Kiểu tóc nam-Maluma
Ảnh: GV Cruz/Getty Images

Đại diện: Maluma

Buzz Cut là kiểu tóc đơn giản đầy nam tính và dễ dàng pha trộn từ nhiều kiểu tóc nam khác cùng nó. Tạo thêm một chút độ dày hơn so với phần đỉnh, cạo mờ dần hai bên cũng như các cạnh thẳng hàng sắc cạnh ở các góc. Bạn có thể thêm chút cá tính của mình cùng các đường cạo sát nổi bật như Maluma. Hãy đảm bảo lượng râu không cân bằng cùng độ dài và dày của tóc, để râu dài hơn tóc và ngược lại. (Để tránh nguy cơ bạn có thể trông như một trái banh tennis ngoài ý muốn).

5. Crew Cut

Kiểu tóc nam-david beckham

Đại diện: David Beckham

Bất cứ kiểu tóc nam nào được phân loại theo phong cách quân đội đều là sự lựa chọn tuyệt hảo cho mái tóc ngắn – giữ phần đỉnh dài hơn chút đỉnh cùng hai bên mai gọn ghẽ. Phần đỉnh nên được giữ độ dài ít hơn 5-6 cm, và đừng ngại ngần kết hợp các kiểu tóc fade, texture… để phù hợp với phong cách của bạn nhé. Tài tử Beckham đã ghi điểm cho phong cách của mình cùng phần Low Fade sát mờ dần ở phần vành tai và tạo điểm nhấn cùng phần vuốt đầy nam tính trên đỉnh tóc. Với kiểu tóc nam tính cũng như không kém phần linh hoạt như Beckham, chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể biến hoá nó thành phong cách Caesar nữa đấy.

6. Fringe Cut

kiểu tóc nam-EzraMiller
Ảnh: Getty Images

Đại diện: Ezra Miller

Thực chất “fringe” là từ chuyển ngữ dành cho “bang” – tóc mái. Fringe Cut là một kiểu tóc nam ngắn có độ dài từ 4 – 6cm, được cắt sát xung quanh 2 bên mai và gáy, có hiệu ứng mờ và đậm dần lên, còn phần mái thì được vuốt cụp xuống và đỉnh tóc được tạo hiệu ứng rối. Bạn có thể biến tấu thêm để hợp phong cách của mình, như Ezra Miller đã tinh chỉnh phần 2 bên mai tóc bằng những đường cắt gọn gàng sát bên tai. Fringe Cut cũng rất dễ tính để phù hợp cho mọi loại và độ dày tóc.

Xem thêm:

5 kiểu tóc Crew Cut cực ngầu dành cho cánh đàn ông

Đổi mới bản thân với những biến thể của kiểu tóc Bald Fade

Lược dịch: Katelyn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: GQ )

No more