8 điều cần biết về cấy ghép tóc trước khi thực hiện

Bài ELLE Team

Cấy ghép tóc là phương pháp hiệu quả nhanh chóng cho những ai không may bị hói. Tuy nhiên bên cạnh các mặt lợi thì bạn cần lưu ý khá nhiều điều ttrước khi thực hiện phẫu thuật. Cùng ELLE Man tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Việc bị hói và cấy ghép tóc không có gì là đáng xấu hổ cả vì nhiều người nổi tiếng cũng bị mắc bệnh và dùng phương pháp cấy ghép tóc. Và có nhiều điều bạn cần biết trước khi bỏ tiền ra đấy! Cùng ELLE Man tìm hiểu nhé!

Ảnh: The Idle Man
Ảnh: The Idle Man

1. Kỹ thuật cấy ghép tóc FUE hay FUT tốt hơn?

FUE (Follicle Unit Extraction) hay còn gọi là khai thác từng đơn vị nang tóc. Đây là một trong những kỹ thuật cấy tóc rất thành công trên thế giới. Với kỹ thuật FUE , các bác sĩ không cần cắt da sau đầu để lấy tóc, tóc được lấy thẳng từng sợi từ vùng có tóc (phía sau hoặc bên hông), sau đó chuyên viên sẽ dùng những khoan nhỏ có đường kính từ 0,8 mm hay 1 mm để lấy gốc tóc ra và cấy trực tiếp vào vùng cần cấy.

FUT (Follicular Unit Transplant) là một kĩ thuật đã được giới phẫu thuật thẩm mĩ áp dụng từ khá lâu. Các bác sĩ sau khi cạo sạch tóc ở phần da đầu muốn lấy nang tóc, họ sẽ dùng dao rạch rồi cắt rời da đầu từ phần đó ra. Phần da ở hai mép vết rạch sẽ được kéo lại gần nhau và khâu túm lại. Đây là lí do tại sao phẫu thuật FUT luôn để lại một vết sẹo khá lớn.

Ảnh: The Idle Man
Ảnh: The Idle Man

2. Cấy ghép tóc có đau không?

Nhiều người ngạc nhiên khi biết được độ đau mà chúng gây ra là rất ít. Khi bạn đọc về quá trình phẫu thuật, có thể bạn sẽ thấy hơi kinh khủng nhưng các bác sĩ sẽ làm giảm độ đau lại. Sau khi cấy ghép tóc, bạn sẽ có những cơn đau nhẹ nhưng thuốc giảm đau có thể giải quyết vấn đề này. Ngoài ra chúng cũng sẽ gây ra vài tác dụng phụ nhưng không đáng kể.

Ảnh: The Idle Man

3. Bạn sẽ cần nghỉ ngơi trong bao lâu?

Đối với việc cấy ghép tóc tối ưu, phục hồi tốt và chăm sóc sau khi phẫu thuật là điều cần thiết. Bạn càng nghỉ ngơi lâu càng tốt nhưng tất cả chúng ta đều bận rộn những ngày nay nên lời khuyên chung là khoảng 3 đến 5 ngày. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thông báo về những gì sẽ xảy ra sau phẫu thuật nhưng thực sự không có gì phải lo lắng.

Ảnh: Synergy Cosmetic Surgery
Ảnh: Synergy Cosmetic Surgery

4. Sẹo và những tác dụng phụ

Các vết sẹo sẽ bị mờ dần và mắt thường sẽ không còn nhìn thấy được trong vài tháng hoặc sẽ được tóc che phủ nên không cần phải lo lắng. Tác dụng phụ cũng không có gì đáng kể, các bác sĩ sẽ nói cho bạn trong quá trình thực hiện cấy ghép tóc.

Ảnh: The Idle Man
Ảnh: The Idle Man

5. Khi nào tóc mới sẽ xuất hiện?

Sự phát triển tóc là một quá trình chậm ngay cả ở người không bị rụng tóc, do đó sau khi bạn phẫu thuật có thể có thể mất từ 3 đến 4 tháng để mọc lại tóc do chu kỳ phát triển tự nhiên của tóc. Nếu tóc mới của bạn rụng, đừng hoảng sợ! Đây thường là dấu hiệu cho thấy mái tóc mới của bạn đang đẩy tóc ra. Hãy nhớ rằng đó là gốc được cấy ghép, không phải là tóc tự nhiên!

Ảnh: NCS Cosmetic Surgeries
Ảnh: NCS Cosmetic Surgeries

 

6. Cấy ghép tóc có giữ được lâu không?

Tin tốt là các cọng tóc được cấy ghép có nhiều khả năng có những chất kháng bệnh di truyền chống lại hói đầu, vì vậy về mặt lý thuyết chúng sẽ tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời của bạn, tuy nhiên bạn vẫn sẽ thấy rụng tóc ở các vùng khác nhau theo thời gian. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của điều này, có thể có nghĩa là bạn cần một ca cấy ghép tóc khác trong tương lai nhưng các loại thuốc như propecia có thể làm chậm và ổn định điều này. Hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của bạn để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Ảnh: The Idle Man
Ảnh: The Idle Man

7. Giá cả như thế nào?

Chi phí cho việc cấy ghép tóc có thể thay đổi đáng kể và thường dựa trên số lượng tóc được cấy, danh tiếng của bác sĩ phẫu thuật và vị trí được cấy. Giá sẽ khá cao khi dao động từ 150 triệu – 447 triệu VND. Và cấy ghép tóc là phẫu thuật thẩm mỹ nên thường không đi kèm bảo hiểm.

Ảnh: Mirror
Ảnh: Mirror

8. Có nên cấy ghép tóc ở nước ngoài?

Mỹ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ hay Ấn Độ là những đất nước được biết tới nhiều nhất về kỹ thuật cấy ghép tóc. Thế nhưng với chi phí đã đắt đỏ thì sẽ khá khó khăn bỏ tiền ra để đi nước ngoài nữa đấy! Lời khuyên ở đây là ở đất nước nào cũng có những bệnh viện và bác sĩ uy tín, chỉ cần bạn chịu khó bỏ công tìm hiểu thôi!

Ảnh: Medium
Ảnh: Medium

Xem Thêm

Bia Carlsberg để gội đầu? Tại sao không!

Chuyện chọn dầu gội đầu phù hợp, tưởng dễ nhưng không hề!

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: The Idle Man)

No more