Hương thuốc lá – Giải pháp cai thuốc lá tuyệt vời?

Bài ELLE Team

Đối lập hẳn với thể giới tăm tối, u mê, đầy rẫy những hiểm họa sức khỏe đến từ nơi khói thuốc đầu môi, có một không gian khác, cũng đến từ những lá thuốc ấy, nhưng lại ngọt ngào, đê mê, phỉnh nịnh, đầy thi vị, đưa con người ta lâng lâng theo chiều của những xúc cảm. Đó chính là thế giới của những nghệ nhân nước hoa bậc thầy, cùng với thứ gọi là thuốc lá trong mùi hương.
Lối sống xanh lên ngôi, người trẻ nhanh chóng tiếp nhận và trung thành với phong cách sinh hoạt-ăn uống lành mạnh và thực dưỡng.
Xin được thú nhận, người viết từng hút thuốc. Sau, tôi bỏ thuốc. Quả thực, đây là một quyết định vô cùng “heo-thì”, đứng đắn, sáng suốt, và…thơm tho. Cơ thể tôi không còn bị ám khói thuốc vô cùng hôi và khó chịu, những người xung quanh cũng thôi bị tôi…bức tử. Bạn nên nhớ, ở Việt Nam, chúng ta được nuông chiều những thứ tự do rất lệch lạc. Ví dụ như bạn có thể thuốc thang thoải mái ở bất kì đâu, từ bar sàn cho tới bệnh viện cho tới đường phố quán ăn, mặc nhiên, lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng 99.99% vô tác dụng. Ở nước ngoài thì lại khác, chưa cần nói đâu xa, ngay bên Thái hay Singapore thôi, bạn thử phì phèo điếu thuốc không đúng lúc đúng chỗ xem, cả xã hội nhìn bạn bằng cặp mắt vô cùng phản cảm, và tất nhiên, bạn còn bị phạt nặng. Những nước cấp tiến hơn như Nhật hay Anh, người hút thuốc có khu vực riêng tách biệt, cứ co cụm co ro đó một góc nhỏ với nhau, nhìn rất tức cười. Đặc biệt hơn nữa, quốc gia an lạc Bhutan, cực kì văn minh, cấm lưu hành-buôn bán-sử dụng thuốc lá.
huong thuoc la elle man 12
Ảnh: Pinterest
Có người cạnh khóe hỏi, thế tiền mua thuốc lá, tôi dùng để làm gì? Tiền mua thuốc lá, tôi dùng để mua…Thuốc Lá. Cụ thể hơn, tôi mua những sáng tạo mùi hương chủ điểm thuốc lá thi vị và đáng nhớ. Mùi khói thuốc, không ai chấp nhận. Vậy, nguyên liệu lá thuốc lá trong mùi hương thì sao?
huong thuoc la elle man 13
Ảnh: Country Club For Men
Thuốc lá trong mùi hương, thật may, không giống thứ khói thuốc gây bệnh chúng ta bắt buộc phải thấy phải ngửi mỗi ngày. Thuốc lá trong nước hoa, là hương lá thuốc lá thơm lựng, lành lặn, thơ mộng, bay bổng, và mang trong mình nhiều thông điệp, nhiều câu chuyện thú vị. Không chỉ có tác dụng tạo cảm giác khoan khoái đường thở, tinh dầu thuốc lá được y học khẳng định có tác dụng an thần-giảm đau hữu hiệu.

1. Hương thuốc lá đến từ Tom Ford – Tobacco Vanille

Hương thuốc lá đương đại vô cùng được yêu thích, khiến người yêu mùi hương nhớ ra note hương thuốc lá tuyệt diệu, và thổi bùng lại tình yêu với note mùi thú vị này, chính là Tobacco Vanille của Tom Ford. Mùi hương giản đơn, thuần túy 2 note mùi chủ chốt là lá thuốc lá kèm hương vanille thơm lựng, ngọt ngào, xong lại có sức gây nghiện gây thương nhớ đến không ngờ. Tobacco Vanille lả lơi nịnh mũi, mạnh bạo hào hoa, hợp phong cách trưởng thành, đa tình.

huong thuoc la elle man 1
Ảnh: Kinperfume

2. Tabac Rouge đến từ Pierre Guillaume

Nếu bạn là tuýp người hảo ngọt, xong lại thấy Tobacco Vanille… ngọt quá sức tưởng tượng, Tabac Rouge của Pierre Guillaume sẽ hợp với bạn hơn cả. Hương thuốc lá ngọt ngào trầm ấm và lãng mạn, được note mùi quế ôm ấp, lại càng lãng đãng mộng mơ. Mùi hương gợi cảm giác như đang dạo bước cuối Thu êm ả, lá khô dưới chân hây hây ngả đỏ, sực lên mùi bụi của lá.

huong thuoc la elle man 2
Ảnh: SOTD CLUB

3. Liqueur Charnelle của Pierre Guillaume

Cũng từ Pierre Guillaume, một sáng tạo khác, thú vị không kém, đó là Liqueur Charnelle. Tiếng Việt là “Rượu Xác Thịt”, mùi hương là tổng thể của hoa quả chín “ngậm” rượu cognac gợi cảm giác tiệc tùng hào hoa. Xuống mùi, Liqueur Charnelle lộ rõ hương thuốc lá khô khẳng khái nam tính. Mùi hương độc lập, lôi cuốn, một mình xong không cô đơn.

huong thuoc la elle man 3
Ảnh: Raise Magazine

4. Etat Libre d’Orange với dòng Jasmin et Cigarette

Trẻ trung, có chút buông thả, lại vẫn nghệ sĩ, đó là sáng tạo Jasmin et Cigarette của nhà nước hoa “tanh tưởi” Etat Libre d’Orange. Sử dụng hai note mùi chính, nhài trắng ngây ngô lành vị được “tẩm độc” bởi lá thuốc lá. Mùi hương ngửi lạ, dị, đồng thời cũng ngây ngất khiêu khích. Mùi hương không ngả nghiêng cụ thể sang giới nào, hoàn toàn unisex.

huong thuoc la elle man 4
Ảnh: Deskgram

5. Spicebomb của Victor&Rolf

Mùi hương thuốc lá trẻ trung khác, đến từ nhà mẫu Victor&Rolf, mang tên Spicebomb. Mùi hương ấm dịu phảng phất hương thuốc lá thoang thoảng tựa như đang khoác hờ một chiếc sơ mi mỏng còn chưa kịp cài hết cúc áo vậy. Spicebomb phù hợp những ai kiếm tìm mùi hương lá thuốc lá dịu nhẹ không to tát.

huong thuoc la elle man 5
Ảnh: IMAGINEERING STUDIOS

6. Hương nước hoa đến từ Parfums de Marly – Herod

Dành cho ai thích mùi hương nồng nàn đượm đà và có khả năng “rải thính” cao, Herod của nhà nước hoa Parfums de Marly. Herod mạnh mẽ, trẻ trung, hào hoa, thậm chí, giàu màu sắc. Mùi hương cuồng nhiệt hương quả đỏ cherry, hòa quyện cùng hoa mộc osmanthus, cuốn say cùng quế, dồn dập hương lá thuốc lá khô và dày. Trên da người dùng, Herod ngọt lại phũ. Mùi hương vô cùng cuốn hút.

huong thuoc la elle man 6
Ảnh: Generic Perfume Oil

7. Tabac Tabou của Parfum d’Empire

Mùi hương thuốc lá cho tuýp người trưởng thành, xa lạ với…thính, đến từ nhà nước hoa độc lập Parfum d’Empire, mang tên Tabac Tabou. Mùi hương giữ nguyên hiện trạng lá cigar tươi, đang trong quá trình hong khô, sực hương cỏ khô đượm đà, có phần trầm lắng. Mùi hương gợi cảm giác trầm lắng, điềm tĩnh, đồng nội, đáng tin cậy.

huong thuoc la elle man 7
Ảnh: BL’eauOG

8. Chergui – Serge Lutens

Thuốc lá mang hơi hướng phương Đông nghìn lẻ một đêm mang tên Chergui của nghệ sĩ mùi hương Serge Lutens. Serge Lutens giờ đã không còn xa lạ với cộng đồng người yêu mùi hương Việt Nam. Trong kho tàng các sáng tạo mùi hương nổi bật của ông, có lẽ ngọn lửa nhỏ ấm áp được nhóm lên từ thuốc lá và mật ong mang tên Chergui là đáng nhớ hơn cả.

huong thuoc la elle man 8
Ảnh: Alltop 10

9. Những gợi ý hương thuốc lá khác

Một vài mùi thuốc lá khác đáng lưu tâm như: A*Men Pure Havane của nhà mẫu Mugler trẻ trung, ngọt ngào, hừng hực sức sống; Naja của nghệ sĩ mùi hương quá cố Vero Profumo vừa nghệ sĩ lại vừa bản năng khi kết hợp note mùi lá lá ở cường độ cao cùng hoa quế, mật ong, và hoa trắng; Enigma của Roja Parfums tinh tế và sang trọng khi kết hợp lá cigar đằm trong hương rượu cognac thơm ngút ngàn; Tabac28 của Le Labo có lẽ là mùi hương chủ điểm thuốc lá đáng được mong ngóng nhất trong năm 2019, và người yêu mùi hương này, chẳng thể làm được gì khác hơn ngoài việc chờ đợi để được nếm thử vào tháng 9 này.

huong thuoc la elle man 9
Tabac 28 – Le Labo. Ảnh: Picgra
huong thuoc la elle man 10
Enigma – Roja Parfums. Ảnh: Basenotes
huong thuoc la elle man 11
Naja – Vero Profumo. Ảnh: kosmetista.ru
Đối nghịch với sự đáng sợ của thuốc lá trong đời sống thường nhật, thuốc lá của thế giới mùi hương đáng yêu, đáng nhớ, đa diện, cá tính, và luôn ngập tràn cảm hứng thơm.
P.S: thuốc lá chúng ta đã cai xong. Giờ, bạn đã sẵn sàng cùng tôi bỏ nốt rượu chứ?

Xem thêm

Xì gà, thú tiêu khiển đầy chất nghệ của đàn ông tuổi 40

6 lưu ý trong cách chọn nước hoa phù hợp

Bài: CHQCQ (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)
No more